Công nghệ bảo quản quả tươi mới của Isarel
Vừa qua, tại T.P Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo giới thiệu các công nghệ mới của Juran – Isarel bảo quản sau thu hoạch cho các loại quả như vải thiều, dâu tây, bơ, lựu…; đặc biệt là dây chuyền xử lý quả vải không xông SO2 và phân loại theo kích thước của quả vải.
- Đây là hệ thống xử lý giữ nguyên màu đỏ tự nhiên của vỏ quả vải, loại bỏ hiện tượng nâu hóa sau ba ngày, có thể giữ màu đỏ tươi trong 4 - 5 tuần, kéo dài thời gian thương phẩm, hương vị thơm ngon của cùi quả. Dây chuyền bảo quản được thiết kế linh hoạt, công suất 1-70 tấn/giờ. Dây chuyền đạt hiệu quả cao trong phân loại và sàng lọc, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu sang EEC.
Nếu dây chuyền công nghệ này được áp dụng sẽ góp phần giảm tổn thất cho quá trình bảo quản sau thu hoạch và giảm sức lao động, tăng thu nhập cho người dân tại vùng trồng vải.
P.V
baocongthuong.com.vn