Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/03/2021 01:58
Tết Gơ rơ của đồng bào Khơ Mú

Tết Gơ rơ của đồng bào Khơ Mú

Khi những cánh đào hé nụ phớt hồng cùng hoa mận trắng mong manh báo hiệu mùa xuân về cũng là thời điểm đồng bào Khơ Mú (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) đón Tết Gơ rơ.
Người đàn ông hơn 30 năm làm trưởng bản

Người đàn ông hơn 30 năm làm trưởng bản

Năm 1989, bản Pha Luông (xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu) được thành lập. Khi ấy ông Sồng A Tủa mới hơn 20 tuổi. Thấy ông nhanh nhẹn, nhiệt tình bà trong bản nhất trí để ông Tủa làm trưởng bản.
Xuân 2021 - khởi đầu của những mục tiêu lớn cho đồng bào dân tộc thiểu số

Xuân 2021 - khởi đầu của những mục tiêu lớn cho đồng bào dân tộc thiểu số

Xuân đến hoa đào bung nở, cây cối đâm chồi nảy lộc. Khác với những mùa xuân trước, mùa xuân 2021, gần 15 triệu đồng bào DTTS và miền núi trên khắp cả nước vui hơn bởi đây là năm đầu tiên triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 - mở ra một chương mới với thật nhiều hy vọng.
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Nhọc nhằn gieo chữ nơi rẻo cao

Nhọc nhằn gieo chữ nơi rẻo cao

Gieo chữ cho những học sinh bình thường nơi miền sơn cước đã khó, neo lại hành trình học hành cho các em khuyết tật nơi đây còn gian truân trăm bề. Nhưng với tình yêu với trẻ em vùng cao, thầy giáo trẻ Ma Đức Long ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang vẫn kiên trì, nhẫn lại nuôi dưỡng nên những ước mơ.
Thanh long ruột đỏ: Hoa nở trên đất cằn

Thanh long ruột đỏ: Hoa nở trên đất cằn

Trước đây, nhắc đến vùng Bãi Sở xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An ai cũng nghĩ đến một vùng đất bạc màu cằn cỗi. Thế nhưng, ở đấy có những con người không quản ngại gian khó, lặng lẽ làm kinh tế, làm giàu. Nơi đây đã trở thành mô hình điểm về sản xuất nông nghiệp và được kỳ vọng sẽ là điểm du lịch sinh thái trong tương lai.
"Đổi đời" nhờ cá bổi

"Đổi đời" nhờ cá bổi

Phía trước những ngôi nhà ngói đỏ khang trang, các cô, các chị người Khmer cần mẫn phơi cá; dưới ánh nắng rực rỡ, từng liếp cá trải dài với những chú cá bổi xếp đều tăm tắp; sau rặng dừa, lao xao tiếng nói, tiếng cười của những người đàn ông xoay trần bên giỏ cá nhảy tanh tách…
Huyện đảo Lý Sơn hướng đến đô thị  du lịch biển văn minh

Huyện đảo Lý Sơn hướng đến đô thị du lịch biển văn minh

Được ví như “thiên đường giữa biển khơi” - huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) là vùng đất có những kiến tạo địa chất độc đáo, giàu bản sắc văn hóa hòa quyện giữa núi và biển… Trong hành trình phát triển, Đảng bộ, quân và dân huyện đảo đang hướng tới mục tiêu để Lý Sơn sớm trở thành đảo du lịch, đô thị biển xanh, sạch, đẹp, văn minh.
Giữ nghề dệt thổ cẩm Jrai

Giữ nghề dệt thổ cẩm Jrai

Mùa thu hoạch cà phê vừa kết thúc, đến làng Kép 2 (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) những ngày này du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bà, các cô, các chị say mê với khung cửi để dệt ra những tấm vải thổ cẩm hoa văn bắt mắt. Họ đều là thành viên của Câu lạc bộ dệt thổ cẩm gắn với du lịch cộng đồng Ia Mơ Nông.
Sức xuân Na Mèo

Sức xuân Na Mèo

Na Mèo - xã biên giới thuộc huyện Quan Sơn nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Thanh Hóa. Với người xứ Thanh, nhắc đến Na Mèo là nói đến vùng đất của sự xa xôi, gian khó, với bản sắc văn hóa, truyền thống giao thương với nước bạn Lào. Những ngày đầu năm lên với Na Mèo cảm nhận thấm đẫm khí xuân nơi biên cương…
Trà Vinh: Đẩy mạnh tuyên truyền ở vùng đồng bào dân tộc

Trà Vinh: Đẩy mạnh tuyên truyền ở vùng đồng bào dân tộc

Là địa phương có đông đồng bào dân tộc Khmer, thời gian qua, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đã đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống ma túy, HIV/AIDS, mại dâm và mua bán người vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
Thủ tướng tháo gỡ điểm nghẽn cho các địa phương Trà Vinh: Đứng đầu khu vực về sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
|< < 1 2 3 4 > >|