Sự thật nước hoa Charme Perfume 100% nguyên liệu Pháp: Hương liệu, vỏ chai hầu hết từ Trung Quốc

Theo điều tra của Báo Công Thương, hương liệu sản xuất nước hoa Charme Perfume nhập một phần nhỏ từ Pháp, qua đường hàng không, còn lại hầu hết từ Trung Quốc.
Góc khuất trong nhà máy nước hoa Charme Perfume bán chạy tôm tươi trên mạng CEO nước hoa Charme Perfume: Công nghệ châu Âu như thế là bình thường, nhà báo nói quá để tống tiền! Chuyến container chữ Trung Quốc hé lộ các đầu vào của “đế chế” Charme Perfume

Sự thật về nước hoa 100% nguyên liệu từ Pháp

Cụ thể, theo số liệu phóng viên tìm hiểu về hàng hoá nhập khẩu của công ty tại TP Hồ Chí Minh từ năm 2020 đến nay, Charme Perfume đang hợp tác nhập nguyên liệu, hàng hoá sản xuất nước hoa, mỹ phẩm từ hơn 10 doanh nghiệp đến từ Hồng Kông (Trung Quốc), Hàn Quốc và duy nhất một doanh nghiệp đến từ Pháp - EXPRESSIONS PARFUMEES SAS.

Các công ty còn lại gồm: ANRAN IMPORT & EXPORT CO., LIMITED; CIT CO.,LTD; FOSHAN QIJUNHONG PLASTIC PRODUCTS MANUFACTORY CO.,LTD; GANGBO TRADING CO.,LTD; GROUPE ORESCIENCE; GUANGZHOU MR.COSMETICS PACKAGING MATERIALS PTE.LTD; J&E SOZIO ASIA LIMITED; LEONA; SHANGHAI TRANSVISION CO LTD; SOOYANG CHEMTEC CO., LTD; ZHANG HAO; ZHANGJIAGANG MEIYIJIA IMP&EXP CO.,LTD…

Thông thường, hàng hoá nhập khẩu từ Pháp sẽ được vận chuyển theo đường hàng không, còn hàng hoá từ Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) và Hàn Quốc sẽ vận chuyển qua đường biển.

Sự thật nước hoa Charme Perfume 100% nguyên liệu Pháp: Hương liệu, vỏ chai hầu hết từ Trung Quốc
Những chiếc can nhựa chứa dung dịch màu vàng được bà Thu Hường CEO của Charme Perfume khẳng định đó là cồn chưa rõ nguồn gốc từ đâu, không biết có phải từ ...Pháp?

Hồ sơ phóng viên có được cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2022, 2 công ty do ông Võ Sỹ Đạt làm đại diện pháp luật là Công ty Cổ phần Charme Perfume và Công ty TNHH Charme Perfume đã nhập hơn 40 lô hương liệu từ EXPRESSIONS PARFUMEES SAS (Pháp) và J&E SOZIO ASIA LIMITED (Hồng Kông, Trung Quốc).

Cụ thể, Charme Perfume đã nhập khoảng 20 lô hương liệu sản xuất mỹ phẩm từ EXPRESSIONS PARFUMEES SAS (Pháp), theo đường hàng không, qua Cửa khẩu Tân Sơn Nhất. Tổng số hương liệu nhập khẩu khoảng 3.000kg.

Có thể chỉ ra một số đơn hàng như ngày cuối tháng 1/2022, Charme Perfume nhập 445kg hương liệu GOODMAN BLUE và Batch, giữa tháng 2/2022 nhập 285kg hương liệu LUXURY Batch, hay đầu tháng 8/2022 nhập 180kg hương liệu LUXURY và Batch.

Về phía J&E SOZIO ASIA LIMITED (Hồng Kông, Trung Quốc), Charme Perfume nhập trên 20 lô hương liệu, trọng lượng khoảng 4.200kg, theo đường biển, qua Cảng Sài Gòn KVI.

Lô hương liệu lớn nhất được Charme Perfume nhập từ J&E SOZIO ASIA LIMITED (Hồng Kông, Trung Quốc) vào cuối tháng 2/2022, có tên ESCARPIN BOOST, trọng lượng 1.000kg. Tiếp đó là lô hương liệu có tên MODERN SEXY M SH, trọng lượng 480kg, được Charme Perfume nhập vào cuối tháng 1/2022.

Trong 9 tháng năm 2022, tỷ lệ hương liệu được Charme Perfume nhập khẩu từ Hồng Kông (Trung Quốc) ước tính khoảng 58%, từ Pháp khoảng 42%.

Năm 2021, Charme Perfume nhập khoảng 130 lô hương liệu sản xuất nước hoa thì chỉ có khoảng 10 lô được nhập từ EXPRESSIONS PARFUMEES SAS (Pháp), còn lại nhập từ J&E SOZIO ASIA LIMITED (Hồng Kông, Trung Quốc). Tổng lượng hương liệu Charme Perfume nhập là khoảng 16.000kg, trong đó chỉ khoảng 1.700kg đến từ Pháp, còn lại đến từ Hồng Kông (Trung Quốc).

Theo ước tính, năm 2021, tỷ lệ hương liệu Charme Perfume nhập từ Hồng Kông (Trung Quốc) vào khoảng 88%, từ Pháp khoảng 12%.

Sự thật nước hoa Charme Perfume 100% nguyên liệu Pháp: Hương liệu, vỏ chai hầu hết từ Trung Quốc
Chiếc xe có chữ Trung Quốc xuất hiện trong khuôn viên nhà máy sản xuất nước hoa Charme Perfume

Năm 2020, Công ty Cổ phần Charme Perfume nhập khoảng 100 lô hương liệu sản xuất nước hoa. Trong đó, cũng chỉ có khoảng 10 lô được nhập từ EXPRESSIONS PARFUMEES SAS (Pháp), còn lại là nhập từ J&E SOZIO ASIA LIMITED (Hồng Kông, Trung Quốc). Tổng khối lượng hương liệu nhập ước tính hơn 10.500kg, trong đó từ Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 8.500kg, của Pháp chỉ khoảng 2.000kg.

Ước tính, năm 2020, tỷ lệ hương liệu Charme Perfume nhập từ Hồng Kông (Trung Quốc) vào khoảng 80%, từ Pháp khoảng 20%.

Đối với hàng hoá là chai thuỷ tinh dùng đựng nước hoa, trong 9 tháng đầu năm 2021, 2 công ty nói trên đã nhập hơn 100 lô hàng từ ANRAN IMPORT & EXPORT CO.,LIMITED và ZHANGJIAGANG MEIYIJIA IMP&EXP CO.,LTD (Trung Quốc), với tổng số chai thuỷ tinh lên tới hơn 3.000.000 chai; năm 2021 Charme Perfume nhập ước tính 1.800.000 chai…

Sự thật nước hoa Charme Perfume 100% nguyên liệu Pháp: Hương liệu, vỏ chai hầu hết từ Trung Quốc
Nhà máy sản xuất nước hoa của Charme Perfume nhìn trên ảnh vệ tinh

Còn các can nhựa cáu bẩn chứa dung dịch màu vàng nhóm phóng viên Báo Công Thương ghi được tại nhà máy của Charme Perfume, mà như CEO Nguyễn Thị Thu Hường đăng đàn trên facebook nói đó là cồn - thành phần không thể thiếu, chiếm phần chính cấu thành một chai nước hoa, phóng viên chưa xác định được mặt hàng này nhập từ đâu, không biết có phải từ Pháp vì nhà máy Pháp cũng đựng trong can như bà Hường đăng đàn nói không?

Lừa dối người tiêu dùng, bị vạch trần còn vu khống báo chí

Công ty Cổ phần Charme Perfume được thành lập vào tháng 10/2016. Theo quảng bá, Charme Perfume ra đời với tiêu chí – nước hoa Pháp cho người Việt.

Charme Perfume khẳng định nhập khẩu nguyên liệu hoàn toàn từ Pháp và được sản xuất chiết rót tại nhà máy Việt Nam theo công thức hoàn toàn được chuyển giao từ châu Âu với công nghệ điều chế và chưng cất hiện đại. Nhà máy sản xuất đạt chuẩn ISO và GMP.

“Các mùi hương thơm được chuyên gia từ Pháp chọn lọc dựa theo các dòng sản phẩm nổi tiếng nhất trên thế giới được nhiều người dùng ưa chuộng sau đó cho ra đời mang thương hiệu Charme với sản phẩm có độ lưu hương rất lâu, mùi hương sang trọng và hiện đại không khác gì so với các mặt hàng ngoại nhập từ Âu, Mỹ”, Charme Perfume quảng cáo.

Sự thật nước hoa Charme Perfume 100% nguyên liệu Pháp: Hương liệu, vỏ chai hầu hết từ Trung Quốc
Một trong các dòng sản phẩm nước hoa của Charme với những lời quảng cáo được chuyển giao công nghệ độc quyền từ Charme Perfume Paris (công ty do vợ chồng ông Võ Sỹ Đạt lập ra, đứng tên)

Năm 2021, Charme Perfume còn quảng cáo đầu tư hơn 2 triệu USD cho bộ khuôn mẫu nước hoa mới với hình dáng chai là phác hoạ người phụ nữ, thân chai với tà áo dài được điêu khắc theo bản đồ Việt Nam và tô điểm là chiếc nón lá ở phần nắp chai với một màu sắc riêng, thể hiện nét đẹp của một điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương tại nhà máy nước hoa của Charme Perfume lại trái ngược hoàn toàn. Thay vì một nhà máy hiện đại, công nghệ châu Âu chuẩn ISO và GMP, trong nhà máy là lỉnh kỉnh can nhựa, công nghệ sang chiết thủ công, thô sơ với vài máy móc đơn giản.

Hồ sơ có được cho thấy, năm 2021, Charme Perfume cũng không nhập bộ khuôn mẫu nào trị giá 2 triệu USD. Năm 2021, Charme Perfume chỉ nhập một “Máy trộn kem dưỡng da loại 100l” từ Trung Quốc, với giá chưa tới 400 triệu đồng.

Sự thật nước hoa Charme Perfume 100% nguyên liệu Pháp: Hương liệu, vỏ chai hầu hết từ Trung Quốc
Các công nhân tại nhà máy của Charme đang bóc thùng hàng có chữ "made in China"

Sau phản ánh của Báo Công Thương, bà Nguyễn Thị Thu Hường, CEO Charme Perfume đã “đăng đàn” trên facebook khẳng định: Công ty Công ty Cổ phần Charme Perfume sử dụng can nhựa chứa nguyên liệu là điều hết sức bình thường. Thậm chí bà Hường còn cho rằng, nhà máy mà phía Charme Perfume hợp tác cùng cũng chứa nguyên liệu trong can. Các nhà cung cấp khác cũng chứa nguyên liệu ở trong can hết. Đồng thời, tái khẳng định toàn bộ nguyên liệu của Charme đều từ châu Âu.

'Tại Pháp người ta cũng chứa ở trong can, tất cả mọi thứ, các nhà cung cấp khác họ đều chứa trong can. Đây là một dạng chất lỏng, không chứa trong can thì chứa bằng gì?', bà Hường đặt câu hỏi.

Sự thật nước hoa Charme Perfume 100% nguyên liệu Pháp: Hương liệu, vỏ chai hầu hết từ Trung Quốc
Hình ảnh cắt ra từ clip đăng tải công khai trên mạng Facebook của bà Nguyễn Thị Thu Hường được mệnh danh là CEO của Charme Perfume khẳng định toàn bộ nguyên liệu được nhập từ Châu Âu

Nghiêm trọng hơn, trong phát ngôn trên mạng xã hội, bà Hường còn nhiều lần phát ngôn vu khống, xúc phạm những người làm báo, quy chụp rằng nhà báo thấy một viết thành mười, rồi sau đó liên hệ với doanh nghiệp để tống tiền...trong khi trên thực tế phóng viên Báo Công Thương không hề tiếp xúc, trao đổi với bất kỳ người nào của Charme Perfume trước và sau cuộc làm việc với ông Võ Sỹ Đạt.

'Mình biết cái quy trình làm việc của họ, đăng lên rồi nói quá lên, thấy một nhưng nói thành mười, để cho một số cộng đồng mạng, những người mà chưa tìm hiểu kỳ hùa theo và sau đó liên hệ với công ty nói mình là phóng viên sau đó tống tiền, đưa 200 – 300 triệu đây để yên lặng', bà Hường nói.

Tại cuộc làm việc với Báo Công Thương, ông Võ Sỹ Đạt đã khẳng định sẽ cung cấp hồ sơ, tài liệu thông tin toàn diện chứng minh báo đưa tin chưa chính xác, thiếu toàn diện đồng thời mời phóng viên thực tế dây chuyền sản xuất tại nhà máy. Tuy nhiên đã 3 ngày trôi qua, phóng viên liên hệ đôn đốc thì ông Đạt cho biết "vẫn chưa chuẩn bị xong”.

Nhóm PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Charme Perfume

Tin mới nhất

Thương mại giữa Việt Nam - Australia tăng trưởng ngoạn mục

Thương mại giữa Việt Nam - Australia tăng trưởng ngoạn mục

Dự kiến năm nay, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam - Australia sẽ đạt 15 tỷ USD và hiện Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Australia.
6 nguyên nhân thành công, 6 bài học kinh nghiệm từ ngoại giao vaccine

6 nguyên nhân thành công, 6 bài học kinh nghiệm từ ngoại giao vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị tổng kết công tác ngoại giao vaccine.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Australia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Australia

Chiều 30/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam làm việc với Ủy ban MTTQ Vĩnh Phúc

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam làm việc với Ủy ban MTTQ Vĩnh Phúc

Chiều 30/11, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam làm việc tại Vĩnh Phúc.
Bộ Công Thương được giao phụ trách lĩnh vực dịch vụ logistics

Bộ Công Thương được giao phụ trách lĩnh vực dịch vụ logistics

Bộ Công Thương sẽ được giao phụ trách lĩnh vực dịch vụ logistics theo Nghị định số 96/2022/NĐ-CP ngày 29/11/2022 của Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam kiểm tra Cuộc vận động tại Vĩnh Phúc

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam kiểm tra Cuộc vận động tại Vĩnh Phúc

Ngày 30/11, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải Phó - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam kiểm tra CVĐ tại Vĩnh Phúc.
Phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2022 - 2025

Phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2022 - 2025

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 1479/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2022 - 2025.
Nghị định 96/NĐ-CP: Bộ Công Thương có 28 đầu mối, 1 Tổng cục, 1 Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia

Nghị định 96/NĐ-CP: Bộ Công Thương có 28 đầu mối, 1 Tổng cục, 1 Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia

Ngày 29/11, Chính phủ đã ban hành Nghị định 96/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương, trong đó có nhiều điểm mới.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng phụ trách Ngoại Thương và Hợp tác Quốc tế Hà Lan tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng phụ trách Ngoại Thương và Hợp tác Quốc tế Hà Lan tại Việt Nam

Hà Lan là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Trong thời gian tới, hai bên sẽ có những bước tiến hợp tác cụ thể, hiệu quả hơn nữa trong các lĩnh vực.
Nghị quyết số 30-NQ/TW: Tạo đột phá phát triển cho Vùng đồng bằng Sông Hồng

Nghị quyết số 30-NQ/TW: Tạo đột phá phát triển cho Vùng đồng bằng Sông Hồng

Hội nghị triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển Vùng đồng bằng Sông Hồng được Bộ Chính trị tổ chức vào sáng 29/11/2022
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Vùng đồng bằng sông Hồng cần tiếp cận và chuyển đổi xuất khẩu xanh

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Vùng đồng bằng sông Hồng cần tiếp cận và chuyển đổi xuất khẩu xanh

Đây là đề xuất của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hội nghị triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển vùng đồng bằng sông Hồng diễn ra ngày 29/11/2022
Năm giải pháp trọng tâm, đột phá phát triển Đồng bằng sông Hồng

Năm giải pháp trọng tâm, đột phá phát triển Đồng bằng sông Hồng

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh: Nghị quyết số 30-NQ/TW định hướng phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng với 5 giải pháp trọng tâm, đột phá.
Mục tiêu đến năm 2030, GDP bình quân đầu người Việt Nam đạt 7.500 USD

Mục tiêu đến năm 2030, GDP bình quân đầu người Việt Nam đạt 7.500 USD

Trung ương Đảng đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân khoảng 7%/năm; GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 7.500 USD.
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2022

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2022

Một số thông tin về những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2022.
Chủ tịch Quốc hội lên đường thăm chính thức Australia và New Zealand

Chủ tịch Quốc hội lên đường thăm chính thức Australia và New Zealand

Sáng 29/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Australia và New Zealand.
Triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển vùng đồng bằng Sông Hồng

Triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển vùng đồng bằng Sông Hồng

Sáng nay 29/11/2022, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW về phát triển phát triển vùng đồng bằng Sông Hồng.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo áp dụng cơ chế đặc thù cho cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo áp dụng cơ chế đặc thù cho cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc áp dụng cơ chế đặc thù đối với cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne

Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Pháp, 1 thành viên quan trọng trong EU, đồng thời là đối tác chiến lược của Việt Nam.
Bố trí 88,6 triệu USD để đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Bố trí 88,6 triệu USD để đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Bổ sung 88,6 triệu USD (tương đương 2.050 tỷ đồng) để thực hiện Chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phật giáo Việt Nam phát huy truyền thống "hộ quốc an dân"

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phật giáo Việt Nam phát huy truyền thống "hộ quốc an dân"

Tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Phật giáo Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống "Hộ quốc an dân".
Khai mạc Phiên họp thứ 17 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 17 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 28/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 17 (Phiên họp thường kỳ tháng 11/2022).
TP. Hồ Chí Minh kiến nghị tháo gỡ khó khăn về giải ngân vốn đầu tư công, quy hoạch và đất đai

TP. Hồ Chí Minh kiến nghị tháo gỡ khó khăn về giải ngân vốn đầu tư công, quy hoạch và đất đai

TP. Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng tháo gỡ khó khăn về giải ngân vốn đầu tư công sản xuất kinh doanh, đất đai, để phát triển kinh tế xã hội tế bền vững.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra hai dự án trọng điểm ở TP. Hồ Chí Minh

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra hai dự án trọng điểm ở TP. Hồ Chí Minh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra hai dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tư tưởng "dân là gốc", nền tảng cốt lõi cho công tác Mặt trận

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tư tưởng "dân là gốc", nền tảng cốt lõi cho công tác Mặt trận

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 63 đại biểu Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc cấp xã và Trưởng Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu đại diện cho 63 tỉnh, thành phố...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển Đông Nam bộ với "Tư duy mới - Đột phá mới - Giá trị mới"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển Đông Nam bộ với "Tư duy mới - Đột phá mới - Giá trị mới"

Vùng Đông Nam bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, tổng thể và bền vững bao trùm trong 9 chữ "Tư duy mới - Đột phá mới - Giá trị mới".
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động