Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/03/2021 00:24
OPEC quyết định cắt giảm sản lượng dầu thô đến hết tháng 3/2021

OPEC quyết định cắt giảm sản lượng dầu thô đến hết tháng 3/2021

Việc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh quyết định cắt giảm sản lượng khai thác dầu thô đến hết tháng 3/2021 đã mang đến một món quà Giáng sinh muộn cho các công ty đá phiến của Mỹ đã cắt giảm chi phí, nhưng bất kỳ sự gia tăng giá nào do động thái bất ngờ này có thể chỉ là một động thái dự trữ khiêm tốn.
Chiến lược dầu mỏ thành công của OPEC + trước những lựa chọn khó khăn Giá dầu thế giới tăng nhờ OPEC+ quyết định tăng sản lượng
Các quốc gia Đông Nam Á đua nhau mua vắc xin COVID-19

Các quốc gia Đông Nam Á đua nhau mua vắc xin COVID-19

Các nước Đông Nam Á đang cố gắng triển khai các chương trình tiêm chủng trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 leo thang trong những tuần từ cuối năm 2020. Singapore trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 vào tháng 12/2020.
ASEAN vẫn có cơ hội trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới vào năm 2030 Định hình lại ngành bán lẻ của Đông Nam Á để thúc đẩy phục hồi kinh tế
Xuất khẩu gạo của Thái Lan giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ

Xuất khẩu gạo của Thái Lan giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ

Xuất khẩu gạo của Thái Lan được các nhà xuất khẩu dự đoán sẽ có một năm ảm đạm nữa sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ vào năm 2020, do tình trạng thiếu container vận chuyển toàn cầu làm giảm triển vọng tăng xuất khẩu các lô hàng. Tình trạng khan hàng là nỗi khó khăn mới nhất mà nhà xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới phải đối mặt.
Giá xuất khẩu gạo duy trì ở mức cao Viết tiếp bản hùng ca hạt gạo Việt
Kinh tế thế giới năm 2021: Lợi thế thuộc về châu Á

Kinh tế thế giới năm 2021: Lợi thế thuộc về châu Á

Đại dịch Covid-19 đã làm tê liệt nền kinh tế thế giới. GDP toàn cầu năm 2020 bị sụt giảm mạnh nhất kể từ khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, hàng triệu người thất nghiệp hoặc mất việc làm, và các chính phủ đã bơm hàng nghìn tỷ đô la vào nền kinh tế để ngăn chặn thiệt hại lớn hơn.
ASEAN “sải bước” con đường tự do thương mại

ASEAN “sải bước” con đường tự do thương mại

Trong những năm gần đây, ASEAN đã nổi lên như một khu vực đấu tranh cho tự do hóa thương mại và chủ nghĩa đa phương. Trong khi ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới dường như quay lưng lại với toàn cầu hóa, thì ASEAN đã giảm sâu sắc thuế quan trên thực tế gần như bằng 0 đối với hầu hết thương mại trong khối, đồng thời đã chính thức ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào tháng 11/2020.
ASEAN vẫn có cơ hội trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới vào năm 2030 ASEAN và Ấn Độ giải quyết vấn đề mở cửa thị trường sau 10 năm thực thi FTA
Algeria chuẩn bị cho việc thực thi FTA lục địa châu Phi

Algeria chuẩn bị cho việc thực thi FTA lục địa châu Phi

Từ ngày 1/1/2021, các nước châu Phi bắt đầu thực thi chính thức Hiệp định Thương mại tự do lục địa châu Phi (AfCFTA), sau nhiều tháng trì hoãn do đại dịch Covid-19. AfCFTA là khối kinh tế có quy mô 3.400 tỷ USD ở một khu vực có 1,3 tỷ dân và là hiệp định thương mại tự do lớn nhất về số thành viên kể từ khi Tổ chức Thương mại thế giới ra đời. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, thời điểm hiệu lực này chủ yếu mang tính biểu tượng, còn việc thực thi đầy đủ sẽ mất nhiều năm.
Mời tham gia miễn phí Triển lãm quốc tế trực tuyến về dệt may tại Algeria Mời tham gia miễn phí Triển lãm quốc tế trực tuyến về gia vị tại Algeria
|< < 1 2 3 4 > >|