Hòa Bình: Dân bất an trước mùa mưa bão vì cầu thi công dang dở mãi không xong

Tuyến đường từ khu Ban Rừng đi khu Đồng Khì (Tân Lạc, Hòa Bình) thi công dang dở mãi không xong khiến người dân lo lắng khi mùa mưa bão sắp tới.
Hòa Bình: Lộ diện các bãi tập kết cát trái phép tại xã Thịnh Minh Hòa Bình triển khai các biện pháp ứng phó với nguy cơ hạn hán, thiếu nước Hòa Bình: Dân sống bất an bên mỏ đá Núi Rộc

Ngày 16/1/2024, Báo Công Thương có bài viết: “Hòa Bình: Cầu mới thi công dang dở, dân phải ghép cây keo làm cầu tạm” phản ánh về việc người dân khu Đồng Khì, thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình bức xúc do tuyến đường liên thôn nối từ khu Ban Rừng đi khu Đồng Khì đến khu Mường Phoi (thị trấn Mãn Đức) thi công chậm tiến độ, làm cầu dang dở, gây khó khăn trong quá trình đi lại cũng như ảnh hưởng tới việc thu hoạch lúa của người dân.

Hòa Bình: Dân bất an trước mùa mưa bão vì cầu thi công dang dở mãi không xong
Người dân khu Đồng Khì bên cây cầu thi công dang dở mãi không xong

Ngày 22/4, ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương tại tuyến đường này vẫn chưa hoàn thành, cây cầu mới vẫn chưa làm xong, các vật liệu thép dùng làm cầu đã hoen gỉ. Đặc biệt, cầu tạm mà người dân dùng cây keo để ghép đã có hiện tượng mục nát, đi lại vô cùng nguy hiểm. Sau phản ánh của Báo Công Thương, đơn vị thi công đã làm tạm một con đường đất ngay cạnh cây cầu dang dở cho bà con đi lại.

Anh Bùi Xuân Đậu (khu Đồng Khì, thị trấn Mãn Đức) chia sẻ: “Do thời gian vừa rồi là mùa khô, con suối cạn nước nên đơn vị thi công đã đổ đất để làm tạm một con đường qua suối cho người dân đi lại. Nhưng có lẽ con đường này cũng chỉ trụ được khoảng 1 - 2 tháng nữa vì mùa mưa sắp tới rồi, lũ về sẽ cuốn trôi hết, giao thông sẽ lại bị cắt đứt".

Hoà Bình: Dân bất an trước mùa mưa bão vì cầu thi công dang dở mãi không xong
Sau phản ánh của Báo Công Thương, đơn vị thi công đã làm tạm một con đường đất ngay cạnh cây cầu dang dở cho bà con đi lại

Theo ông Đậu, hiện bà con vô cùng lo lắng vì không biết bao giờ cây cầu mới làm xong, trong khi mùa gặt lại sắp tới, nếu phải đi đường vòng sẽ vô cùng vất vả trong việc vận chuyển lúa về nhà. Chưa kể việc đem người chết đi chôn cất ở khu nghĩa địa Mường Phoi cũng phải đi vòng rất bất tiện, mất nhiều thời gian.

Ông Bùi Văn Huyên, Trưởng khu Đồng Khì cho biết, trước kia tuyến đường này bà con vẫn đi lại bình thường, chỗ cây cầu xây dở từng là 1 cái ngầm nên việc di chuyển khá dễ dàng. Khi làm cầu, đơn vị thi công phá chiếc ngầm đó để xây lên 2 trụ cầu, sau đó bỏ dở đến nay khiến việc đi lại của hơn 200 hộ dân khu Đồng Khì và Ban Rừng bị ảnh hưởng, rất bất tiện. Người dân đã có kiến nghị để nhà thầu sớm hoàn thành cây cầu, nhưng từ đó đến nay vẫn chưa thấy họ thi công trở lại.

Hoà Bình: Dân bất an trước mùa mưa bão vì cầu thi công dang dở mãi không xong
Người dân lo lắng vì mùa mưa bão sắp tới mà cầu chưa làm xong sẽ vô cùng bất tiện

Theo Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Tân Lạc thông tin, tuyến đường từ khu Ban Rừng qua khu Đồng Khì đến khu Mường Phoi (thị trấn Mãn Đức) do Ban làm chủ đầu tư với tổng mức khoảng 11,5 tỷ đồng, chiều dài khoảng 4km; Công ty Cổ phần Xây dựng Mai Châu là nhà thầu thi công. Tuyến đường này khởi công từ cuối năm 2020, đến nay đạt được 40% khối lượng công trình và đã từng gia hạn tiến độ một lần.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Công Thương, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Mai Châu (đơn vị thi công) cho biết, nguyên nhân tới nay cây cầu chưa thể thi công lại là do thiếu vốn từ ngân sách của huyện. Trước Tết nguyên đán 2024, đơn vị đã làm một tuyến đường tránh bằng đất cho người dân dễ dàng đi lại, phương tiện được lưu thông. Đồng thời cam kết sẽ hoàn thành cây cầu trước mùa mưa năm nay, thời gian cụ thể là trước ngày 30/5/2024.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại cây cầu thi công dang dở tại khu Đồng Khì, thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình:

Hoà Bình: Dân bất an trước mùa mưa bão vì cầu thi công dang dở mãi không xong
Do cầu thi công dang dở nên người dân phải ghép các cây keo nhỏ lại với nhau bắc qua 2 trụ cầu này thành cây cầu tạm, tuy nhiên đã bị mục nát
Hoà Bình: Dân bất an trước mùa mưa bão vì cầu thi công dang dở mãi không xong
Cây cầu dang dở này được thi công từ tháng 1/2023 đến nay vẫn chưa thể hoàn thành gây bất tiện cho người dân
Hoà Bình: Dân bất an trước mùa mưa bão vì cầu thi công dang dở mãi không xong
Cây cầu này nằm cạnh khu ruộng lúa của người dân, do chưa hoàn thành nên bà con phải vận chuyển lúa đi đường vòng về nhà rất vất vả
Hoà Bình: Dân bất an trước mùa mưa bão vì cầu thi công dang dở mãi không xong
Một số hạng mục của cầu đã bị gỉ sét
Hoà Bình: Dân bất an trước mùa mưa bão vì cầu thi công dang dở mãi không xong
Con đường đất mà đơn vị thi công làm tạm cho bà con hiện đã bị sụt lún, xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Dần Thanh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Hòa Bình

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Người già khốn khổ vì mua kỳ nghỉ Ravi

Người già khốn khổ vì mua kỳ nghỉ Ravi

Công ty Ravi gọi điện mời hội thảo, cử người đón tận nhà, bố trí nhân viên bủa vây tư vấn nhiều giờ, khiến người già mệt mỏi, ký hợp đồng 220 triệu đồng.
Lộn xộn quảng cáo thực phẩm trên Thế giới sữa - Thegioisua.com

Lộn xộn quảng cáo thực phẩm trên Thế giới sữa - Thegioisua.com

Giới thiệu là hệ thống sữa nhập khẩu lớn nhất Việt Nam, fanpage Thế giới sữa – Thegioisua.com có nhiều quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.
Hanayuki Shampoo bị thu hồi: Đoàn Di Băng nói

Hanayuki Shampoo bị thu hồi: Đoàn Di Băng nói 'không ảnh hưởng đến chất lượng'

Dầu gội Hanayuki Shampoo do Đoàn Di Băng quảng bá bị buộc thu hồi, tiêu hủy vì vi kém chất lượng nhưng cô khẳng định lỗi này không ảnh hưởng chất lượng.
Dầu gội Hanayuki Shampoo của Đoàn Di Băng bị thu hồi, tiêu huỷ

Dầu gội Hanayuki Shampoo của Đoàn Di Băng bị thu hồi, tiêu huỷ

Hanayuki Shampoo được Đoàn Di Băng quảng bá là dầu gội từ thảo dược buộc phải đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Cách quản lý, kinh doanh ‘lạ’ tại khu du lịch biển Bãi Đông

Cách quản lý, kinh doanh ‘lạ’ tại khu du lịch biển Bãi Đông

Biển Bãi Đông với vẻ đẹp hoang sơ, trở thành điểm check-in hút khách gần đây… Tuy nhiên, cách quản lý, kinh doanh tại bãi biển này có nhiều bất cập.

Tin cùng chuyên mục

Quản lý thị trường sẽ kiểm tra ô tô

Quản lý thị trường sẽ kiểm tra ô tô 'Phụ kiện MAX' bán hàng trôi nổi

Sau phản ánh của Báo Công Thương, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, sẽ kiểm tra việc bán hàng trên các xe ô tô gắn nhãn “Phụ kiện MAX”.
Cafe Mai nói gì về phản ánh ‘mắng mỏ’ khách hàng?

Cafe Mai nói gì về phản ánh ‘mắng mỏ’ khách hàng?

Người tiêu dùng phản ánh chủ cửa hàng Cafe Mai (52 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội) dọa nạt, mắng mỏ khi khách hàng ý kiến về sản phẩm.
Nhà xưởng quy mô lớn trên đất cây xanh KCN Thạch Thất - Quốc Oai

Nhà xưởng quy mô lớn trên đất cây xanh KCN Thạch Thất - Quốc Oai

Hàng nghìn m2 đất được quy hoạch trồng cây xanh tại Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai (Hà Nội) bị sử dụng sai mục đích, xây dựng nhà xưởng trái phép.
Phụ kiện MAX: Dùng xe hết đăng kiểm bán hàng trôi nổi

Phụ kiện MAX: Dùng xe hết đăng kiểm bán hàng trôi nổi

Dưới 'mác' xe lưu động, hàng loạt ô tô bán phụ kiện có tên 'Phụ kiện MAX' dừng đỗ sai quy định, nguồn gốc hàng hóa mập mờ, đăng kiểm xe có dấu hiệu bất thường.
Nấm độc núp bóng review, phá hoại thị trường - Bài 1: Những

Nấm độc núp bóng review, phá hoại thị trường - Bài 1: Những 'ông vua', 'bà chúa' không ngai trên mạng

Dưới danh nghĩa “trải nghiệm cá nhân”, nhiều người nổi tiếng như “ông vua”, “bà chúa” trên mạng xã hội, tự cho mình quyền xét xử thị trường thay pháp luật.
Loạn quảng cáo lố của loạt trang ‘lang y online’ Nguyễn Bá Nho

Loạn quảng cáo lố của loạt trang ‘lang y online’ Nguyễn Bá Nho

Trên nhiều trang web, mạng xã hội có hình ảnh ông lang Nguyễn Bá Nho đang quảng cáo bất chấp, thách thức pháp luật và coi thường sức khỏe cộng đồng.
Sau vụ sữa giả: Cơ quan chức năng siết chặt hoạt động

Sau vụ sữa giả: Cơ quan chức năng siết chặt hoạt động

Sau vụ việc sữa giả gây rúng động, cơ quan chức năng đồng loạt siết chặt kiểm tra, xử lý sai phạm trong quảng cáo thực phẩm, đặc biệt trên nền tảng số.
Choáng với quảng cáo King Fucoidan & Agaricus điều trị 33 loại ung thư

Choáng với quảng cáo King Fucoidan & Agaricus điều trị 33 loại ung thư

King Fucoidan & Agaricus là thực phẩm, song được được nhiều người giới thiệu là bác sĩ, dược sĩ và một số trang web quảng cáo như thuốc chữa 33 loại ung thư.
Sau vụ sữa giả: Zentrum đóng website, âm thầm gỡ bỏ video quảng cáo

Sau vụ sữa giả: Zentrum đóng website, âm thầm gỡ bỏ video quảng cáo

Sau bê bối sữa giả, nhiều sản phẩm từng được quảng cáo rầm rộ đã âm thầm rút khỏi thị trường, khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang và nghi ngại.
Thanh Hương quảng cáo

Thanh Hương quảng cáo 'thần thánh hóa' men sống Bạch Mai Pro

Diễn viên Thanh Hương quảng cáo sản phẩm Men sống Bạch Mai Pro với nội dung thổi phồng công dụng như thuốc, vượt xa bản chất thực phẩm chức năng.
Đoàn Di Băng quảng cáo, giới thiệu mỹ phẩm như thuốc chữa bệnh

Đoàn Di Băng quảng cáo, giới thiệu mỹ phẩm như thuốc chữa bệnh

Một số mỹ phẩm có nhãn hiệu Hanayuki bà Đoàn Di Băng đại diện được quảng cáo, giới thiệu công dụng quá mức, khiến người dùng hiểu nhầm là thuốc điều trị bệnh.
Đoàn Di Băng bị tố

Đoàn Di Băng bị tố 'thổi phồng' công dụng dung dịch vệ sinh Hanayuki

Bạn đọc phản ánh tới Báo Công Thương, bà Đoàn Di Băng quảng cáo dung dịch vệ sinh nhãn hiệu Hanayuki sai sự thật, thổi phồng công dụng, thậm chí phản khoa học.
PQA Nhuận Tràng: Thực phẩm chức năng đội lốt bài thuốc

PQA Nhuận Tràng: Thực phẩm chức năng đội lốt bài thuốc

Quảng cáo sản phẩm PQA Nhuận Tràng như một bài thuốc, website www.dsthuphuongpqa.vn có dấu hiệu vi phạm pháp luật, như cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm.
Loạt trung tâm đăng kiểm bị tố vòi vĩnh, nhũng nhiễu

Loạt trung tâm đăng kiểm bị tố vòi vĩnh, nhũng nhiễu

Hàng loạt trung tâm đăng kiểm bị tố vòi vĩnh, nhũng nhiễu, móc nối “cò”, bán tem kiểm định, ép sửa xe, từ chối hồ sơ miễn kiểm… khiến người dân bức xúc.
Báo Công Thương liên tiếp nhận được phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo sản phẩm sai sự thật

Báo Công Thương liên tiếp nhận được phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo sản phẩm sai sự thật

Nhiều bạn đọc liên tiếp phản ánh đến Báo Công Thương việc Tiktoker Võ Hà Linh và người có sức ảnh hưởng khác quảng bá hàng hóa sai sự thật.
Hộp thư bạn đọc ngày 19/4: Phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo lố; sản phẩm cai thuốc lá mập mờ nguồn gốc

Hộp thư bạn đọc ngày 19/4: Phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo lố; sản phẩm cai thuốc lá mập mờ nguồn gốc

Hộp thư nhận được phản ánh về việc TikToker Võ Hà Linh quảng cáo lố thu lợi rồi sửa và ẩn; bán sản phẩm cai thuốc lá trái phép
Tra cứu thông tin thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở đâu?

Tra cứu thông tin thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở đâu?

Bạn đọc băn khoăn việc tra cứu thông tin về các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở đâu? Cục An toàn thực phẩm đã có hướng dẫn và cảnh báo cụ thể.
Quản lý thị trường chỉ ra 3 khó khăn trong kiểm tra, xử lý thực phẩm vi phạm

Quản lý thị trường chỉ ra 3 khó khăn trong kiểm tra, xử lý thực phẩm vi phạm

Công tác tiền kiểm đối với hàng hóa trước khi đưa ra thị trường cần được quy định chặt chẽ hơn và được phân công cho một cơ quan chịu trách nhiệm thống nhất.
Ký túc xá Mỹ Đình thiếu minh bạch, đẩy gánh nặng lên vai sinh viên nghèo?

Ký túc xá Mỹ Đình thiếu minh bạch, đẩy gánh nặng lên vai sinh viên nghèo?

Nhiều sinh viên nghèo ở ký túc xá Mỹ Đình, TP. Hà Nội bức xúc vì phải đóng tiền sử dụng điều hòa dưới hình thức “tự nguyện” nhưng dường như... không có lựa chọn
Kháng cáo xin án treo dây chuyền vụ

Kháng cáo xin án treo dây chuyền vụ 'Bà Nhàn trị nám': Liệu có quá nhẹ tay?

Sau bản án sơ thẩm, nhiều bị cáo trong vụ “Bà Nhàn trị nám” đồng loạt kháng cáo xin giảm nhẹ và hưởng án treo, đặt ra lo ngại về tính răn đe của pháp luật.
Mobile VerionPhiên bản di động