Thứ bảy 10/05/2025 07:04

Sau phản ánh của Báo Công Thương, Hải Dương dỡ 'chốt tuần tra' gây mất an toàn giao thông

Sau phản ánh của Báo Công Thương, ngày 4/11/2023, chốt tuần tra ở nơi có nguy cơ mất an toàn giao thông gần cầu Bến Hiệp (tỉnh Hải Dương) đã được tháo dỡ.

Cuối tháng 7/2023, Báo Công Thương đã có bài phản ánh về việc lực lượng Cảnh sát giao thônglập chốt trên đoạn đường ĐT 396B, khu vực gần cầu Bến Hiệp (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Vị trí này có nguy cơ gây mất an toàn giao thông, khiến nhiều doanh nghiệp thương mại và người dân giao thương đi qua khu vực Hải Dương - Thái Bình bức xúc.

Tại khu vực này, lực lượng Cảnh sát giao thông lập chốt và làm việc tại một lán cố định ngay sát lề đường gần góc cua lên cầu Bến Hiệp với kết cấu bằng khung sắt, mái tôn quây kín mít, nền bê tông, diện tích khoảng 30m2. Lán này còn được xây dựng trên hành lang, có phần mái che lấn ra hướng lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Được biết, lán này trước đây là chốt chống dịch Covid-19 do địa phương lập nên. Sau khi dịch Covid-19 đi qua, chốt bị bỏ hoang và gần đây có lực lượng cảnh sát đến lập chốt kiểm tra phương tiện tham gia giao thông.

Sau phản ánh của Báo Công Thương, chốt xây dựng bằng bê tông, khung sắt, lợp tôn đã được tháo dỡ và người dân giao thương đi qua khu vực cầu Bến Hiệp (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương" không còn bị hạn chế tầm nhìn.

Theo ghi nhận của Báo Công Thương vào ngày 4/11/2023, chốt tuần tra này đang được tháo dỡ. Tại hiện trường, công nhân đang khoan đục bê tông nền trả lại nguyên trạng ban đầu của đất. Việc tháo dỡ chốt trên khiến người dân giao thương đi qua đoạn đường này không còn bị che khuất tầm nhìn và đối diện nguy cơ mất an toàn.

Việc chỉ đạo tháo dỡ chốt trên đã cho thấy chính quyền tỉnh Hải Dương đã lắng nghe phản ánh của báo chí và giải tỏa những bức xúc của nhiều doanh nghiệp thương mại và người dân giao thương đi qua khu vực Hải Dương - Thái Bình.

Nhóm phóng viên
Bài viết cùng chủ đề: Cảnh sát giao thông

Tin cùng chuyên mục

Cách quản lý, kinh doanh ‘lạ’ tại khu du lịch biển Bãi Đông

Quản lý thị trường sẽ kiểm tra ô tô 'Phụ kiện MAX' bán hàng trôi nổi

Cafe Mai nói gì về phản ánh ‘mắng mỏ’ khách hàng?

Nhà xưởng quy mô lớn trên đất cây xanh KCN Thạch Thất - Quốc Oai

Phụ kiện MAX: Dùng xe hết đăng kiểm bán hàng trôi nổi

Nấm độc núp bóng review, phá hoại thị trường - Bài 1: Những 'ông vua', 'bà chúa' không ngai trên mạng

Loạn quảng cáo lố của loạt trang ‘lang y online’ Nguyễn Bá Nho

Sau vụ sữa giả: Cơ quan chức năng siết chặt hoạt động

Choáng với quảng cáo King Fucoidan & Agaricus điều trị 33 loại ung thư

Sau vụ sữa giả: Zentrum đóng website, âm thầm gỡ bỏ video quảng cáo

Thanh Hương quảng cáo 'thần thánh hóa' men sống Bạch Mai Pro

Đoàn Di Băng quảng cáo, giới thiệu mỹ phẩm như thuốc chữa bệnh

Đoàn Di Băng bị tố 'thổi phồng' công dụng dung dịch vệ sinh Hanayuki

PQA Nhuận Tràng: Thực phẩm chức năng đội lốt bài thuốc

Loạt trung tâm đăng kiểm bị tố vòi vĩnh, nhũng nhiễu

Báo Công Thương liên tiếp nhận được phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo sản phẩm sai sự thật

Hộp thư bạn đọc ngày 19/4: Phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo lố; sản phẩm cai thuốc lá mập mờ nguồn gốc

Tra cứu thông tin thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở đâu?

Quản lý thị trường chỉ ra 3 khó khăn trong kiểm tra, xử lý thực phẩm vi phạm

Ký túc xá Mỹ Đình thiếu minh bạch, đẩy gánh nặng lên vai sinh viên nghèo?