Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 12/12/2019 08:14

Khởi động Chương trình Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á năm 2020

10:47 | 17/11/2019
Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á năm 2020. Sẽ có 5 suất học bổng toàn phần dành cho học sinh Việt Nam tham gia chương trình này.    

Đối tượng tham gia là các học sinh lớp 10 và lớp 11 các trường trung học phổ thông Việt Nam có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường và có khả năng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn tham gia chương trình.

khoi dong chuong trinh thu linh thanh nien dong nam a nam 2020

Các bạn trẻ từ các nước trong khu vực ASEAN tham gia Chương trình Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á

Chương trình Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á năm 2020 (SEAYLP) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ nhằm thực hiện trao đổi để thúc đẩy sự phát triển của xã hội dân sự, quản trị nhà nước và sự gắn kết của cộng đồng ASEAN bằng cách kết nối các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng.

SEAYLP diễn ra tại Hoa Kỳ trong ba tuần dành cho học sinh trung học phổ thông của mười nước thành viên ASEAN, tập trung vào nâng cao năng lực lãnh đạo và phát triển bản thân, cũng như tìm hiểu về những thách thức chung mà Hoa Kỳ và ASEAN đang đối mặt. Những thách thức này được khám phá qua ba trụ cột của cộng đồng ASEAN như hợp tác chính trị và an ninh, xây dựng các kỹ năng kinh tế (thông qua việc phát triển dự án trao đổi) và sự lãnh đạo về văn hóa- xã hội (thông qua các hoạt động, hội thảo, tham quan thực tế để thúc đẩy đối thoại, truyền thông).

Chương trình diễn ra vào tháng 4/2020. Sau khi kết thúc chương trình tại Hoa Kỳ, học sinh sẽ tham gia vào một dự án vì cộng đồng tại địa phương do các em tự thiết kế và thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn, vui lòng xem tại đây https://bit.ly/375uEQg. Thời hạn nộp đơn đăng ký từ nay đến ngày 15/12/2019.

Thanh Thanh