Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 20/09/2021 06:29
Móng Cái: Tập trung thực hiện mục tiêu kép của địa phương tuyến đầu biên giới

Móng Cái: Tập trung thực hiện mục tiêu kép của địa phương tuyến đầu biên giới

Là địa phương tuyến đầu biên giới, năm 2020, TP Móng Cái sớm trực tiếp phải chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế, đời sống của nhân dân trên địa bàn; nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ, đứt gãy và gián đoạn chuỗi cung ứng.
Vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu tại Móng Cái: Doanh nghiệp kêu khó vì yêu cầu xét nghiệm Covid-19 Quảng Ninh: Bất chấp dịch, XNK qua cửa khẩu Móng Cái vẫn tăng mạnh
Nhọc nhằn gieo chữ nơi rẻo cao

Nhọc nhằn gieo chữ nơi rẻo cao

Gieo chữ cho những học sinh bình thường nơi miền sơn cước đã khó, neo lại hành trình học hành cho các em khuyết tật nơi đây còn gian truân trăm bề. Nhưng với tình yêu với trẻ em vùng cao, thầy giáo trẻ Ma Đức Long ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang vẫn kiên trì, nhẫn lại nuôi dưỡng nên những ước mơ.
Đổi thay ở xã vùng cao Tả Phìn

Đổi thay ở xã vùng cao Tả Phìn

Con đường nhỏ, men sườn đồi, cách trung tâm thị trấn Sa Pa (Lào Cai) khoảng 12 km đưa chúng tôi về với xã vùng cao Tả Phìn - “ngôi làng” của người Dao đỏ. Hơn 10 năm trở lại đây nhờ áp dụng các kỹ thuật canh tác mới và phát triển du lịch cộng đồng đã mang lại một cuộc sống mới ấm áp hơn cho người dân vùng cao Tây Bắc.
Quảng Ninh: Tiếp tục hỗ trợ người dân vừa thoát diện đặc biệt khó khăn mua BHYT Lào Cai lên kế hoạch khẩn cấp để... cứu chuối
Huyện đảo Lý Sơn hướng đến đô thị  du lịch biển văn minh

Huyện đảo Lý Sơn hướng đến đô thị du lịch biển văn minh

Được ví như “thiên đường giữa biển khơi” - huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) là vùng đất có những kiến tạo địa chất độc đáo, giàu bản sắc văn hóa hòa quyện giữa núi và biển… Trong hành trình phát triển, Đảng bộ, quân và dân huyện đảo đang hướng tới mục tiêu để Lý Sơn sớm trở thành đảo du lịch, đô thị biển xanh, sạch, đẹp, văn minh.
Khai thác hiệu quả hơn tiềm năng kinh tế biển, đảo

Khai thác hiệu quả hơn tiềm năng kinh tế biển, đảo

Theo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, biển có các nguồn tài nguyên vô tận, cần phải biết tận dụng, tiếp tục khai thác để phát triển kinh tế biển, đảo gắn với bảo bảo vệ vững chắc an ninh, chủ quyền quốc gia, chủ quyền biển, đảo.
Hải Phòng và Quảng Ninh tiếp tục hợp tác xây trung tâm kinh tế biển Huyện Ninh Hải: Phát huy lợi thế kinh tế biển
Hộ nghèo Quảng Nam nhận nhà an toàn đón Tết Tân Sửu

Hộ nghèo Quảng Nam nhận nhà an toàn đón Tết Tân Sửu

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), mới thực hiện bàn giao đợt 1 các ngôi nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho một số hộ dân nghèo tỉnh Quảng Nam kịp đón Tết Tân Sửu 2021.
Quảng Nam: Xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm Miền Trung: Gồng mình ứng phó bão số 5, an toàn của người dân là quan trọng hàng đầu
Cục Hải quan Cao Bằng: Thu ngân sách vượt chỉ tiêu trong điều kiện nhiều khó khăn

Cục Hải quan Cao Bằng: Thu ngân sách vượt chỉ tiêu trong điều kiện nhiều khó khăn

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, chúng tôi có chuyến công tác lên với tuyến biên giới khu vực cửa khẩu Tà Lùng và Trà Lĩnh của tỉnh Cao Bằng. Mặc dù năm nay hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa không sôi động như những năm trước, tuy nhiên, với nhiều nỗ lực, năm 2020 Cục Hải quan tỉnh Cao Bằng vẫn thu ngân sách đạt 124%, vượt chỉ tiêu trong điều kiện khó khăn.
Vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên: Thu ngân sách 8 tháng đạt 87% dự toán năm Cao Bằng giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho hơn 1.000 lao động
Huyện Cao Lộc (Lạng Sơn): Phát triển kinh tế, xã hội gắn với giữ vững an ninh, chủ quyền biên giới

Huyện Cao Lộc (Lạng Sơn): Phát triển kinh tế, xã hội gắn với giữ vững an ninh, chủ quyền biên giới

Với đặc thù huyện miền núi, biên giới, có các dân tộc ít người sinh sống, trong lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng ủy, UBND huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) luôn chú trọng thực hiện tốt các chính sách dân tộc, tôn giáo, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia song hành với phát triển kinh tế, xã hội bền vững trên địa bàn.
Lạng Sơn: Xúc tiến tiêu thụ 5.200 tấn hồng vành khuyên đến vụ thu hoạch Lạng Sơn đã đưa 4.300 sản phẩm lên cửa hàng số
|< < 1 2 3 4 > >|