Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 06/08/2021 09:44
Nhọc nhằn gieo chữ nơi rẻo cao

Nhọc nhằn gieo chữ nơi rẻo cao

Gieo chữ cho những học sinh bình thường nơi miền sơn cước đã khó, neo lại hành trình học hành cho các em khuyết tật nơi đây còn gian truân trăm bề. Nhưng với tình yêu với trẻ em vùng cao, thầy giáo trẻ Ma Đức Long ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang vẫn kiên trì, nhẫn lại nuôi dưỡng nên những ước mơ.
Đổi thay ở xã vùng cao Tả Phìn

Đổi thay ở xã vùng cao Tả Phìn

Con đường nhỏ, men sườn đồi, cách trung tâm thị trấn Sa Pa (Lào Cai) khoảng 12 km đưa chúng tôi về với xã vùng cao Tả Phìn - “ngôi làng” của người Dao đỏ. Hơn 10 năm trở lại đây nhờ áp dụng các kỹ thuật canh tác mới và phát triển du lịch cộng đồng đã mang lại một cuộc sống mới ấm áp hơn cho người dân vùng cao Tây Bắc.
Lào Cai: Tạo đột phá cho 10 xã nghèo nhất Thương mại điện tử Lào Cai: Hướng tới phát triển chuyên nghiệp, hiện đại
Huyện đảo Lý Sơn hướng đến đô thị  du lịch biển văn minh

Huyện đảo Lý Sơn hướng đến đô thị du lịch biển văn minh

Được ví như “thiên đường giữa biển khơi” - huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) là vùng đất có những kiến tạo địa chất độc đáo, giàu bản sắc văn hóa hòa quyện giữa núi và biển… Trong hành trình phát triển, Đảng bộ, quân và dân huyện đảo đang hướng tới mục tiêu để Lý Sơn sớm trở thành đảo du lịch, đô thị biển xanh, sạch, đẹp, văn minh.
Khai thác hiệu quả hơn tiềm năng kinh tế biển, đảo

Khai thác hiệu quả hơn tiềm năng kinh tế biển, đảo

Theo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, biển có các nguồn tài nguyên vô tận, cần phải biết tận dụng, tiếp tục khai thác để phát triển kinh tế biển, đảo gắn với bảo bảo vệ vững chắc an ninh, chủ quyền quốc gia, chủ quyền biển, đảo.
Huyện Ninh Hải: Phát huy lợi thế kinh tế biển Kiên Giang: Công bố quyết định của Thủ tướng thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên
Cục Hải quan Cao Bằng: Thu ngân sách vượt chỉ tiêu trong điều kiện nhiều khó khăn

Cục Hải quan Cao Bằng: Thu ngân sách vượt chỉ tiêu trong điều kiện nhiều khó khăn

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, chúng tôi có chuyến công tác lên với tuyến biên giới khu vực cửa khẩu Tà Lùng và Trà Lĩnh của tỉnh Cao Bằng. Mặc dù năm nay hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa không sôi động như những năm trước, tuy nhiên, với nhiều nỗ lực, năm 2020 Cục Hải quan tỉnh Cao Bằng vẫn thu ngân sách đạt 124%, vượt chỉ tiêu trong điều kiện khó khăn.
6 tháng năm 2021: Thu ngân sách ngành thuế đạt 58,8% dự toán, tăng 14,3% Nghệ An: Dấu ấn đầu tư khu vực ngoài Nhà nước
Huyện Cao Lộc (Lạng Sơn): Phát triển kinh tế, xã hội gắn với giữ vững an ninh, chủ quyền biên giới

Huyện Cao Lộc (Lạng Sơn): Phát triển kinh tế, xã hội gắn với giữ vững an ninh, chủ quyền biên giới

Với đặc thù huyện miền núi, biên giới, có các dân tộc ít người sinh sống, trong lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng ủy, UBND huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) luôn chú trọng thực hiện tốt các chính sách dân tộc, tôn giáo, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia song hành với phát triển kinh tế, xã hội bền vững trên địa bàn.
Lạng Sơn: Tăng cường biện pháp chống gian lận thương mại Chủ động điều tiết xuất khẩu qua cửa khẩu Lạng Sơn
1 2 3