Thứ sáu 09/05/2025 10:39

Kết nối sản phẩm Đà Nẵng vào hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố

15 cặp biên bản hợp tác đã được kết nối thành công tại hội nghị kết nối sản phẩm Đà Nẵng vào hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ngày 17/6, Sở Công Thương Đà Nẵng tổ chức Hội nghị kết nối sản phẩm Đà Nẵng vào hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố năm 2022.

Kết nối trực tiếp các sản phẩm Đà Nẵng vào các hệ thống phân phối, cơ sở bán lẻ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Hội nghị nhằm hỗ trợ giới thiệu và kết nối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, lưu niệm, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề truyền thống của Đà Nẵng với các đơn vị phân phối, từng bước đưa sản phẩm vào giới thiệu và bán tại các trung tâm thương mại, cửa hàng, chợ… trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, tăng cường việc giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm của thành phố Đà Nẵng; góp phần triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, “Chương trình Mỗi xã, một sản phẩm” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Hữu Hạnh – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, trong thời gian qua, Sở đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới, ứng dụng máy móc thiết bị, công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất kinh doanh; đặc biệt là hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm thông qua các hoạt động hội chợ, triển lãm, hội nghị kết nối cung cầu, chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tổ chức các điểm giới thiệu và bán hàng Việt, sản phẩm OCOP… nhằm hỗ trợ các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm thương mại đặc trưng đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ các chương trình này, bước đầu đã giúp nhiều doanh nghiệp đã từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, khả năng cạnh tranh, xây dựng được thương hiệu và đưa sản phẩm ra tiêu thụ tại thị trường, trong và ngoài thành phố. Một số sản phẩm đã xuất khẩu sang nước ngoài.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn nhiều sản phẩm của doanh nghiệp vẫn còn khó khăn trong giải quyết đầu ra; chưa đưa được hàng vào siêu thị do chưa đáp ứng được các yêu cầu; việc sản xuất chủ yếu dựa vào đơn đặt hàng, không thường xuyên liên tục ….

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa đơn vị sản xuất với đơn vị phân phối tại hội nghị

“Thông qua hội nghị kết nối này, Sở Công Thương mong giúp các doanh nghiệp sẽ có điều kiện để nắm rõ hơn các quy định, chính sách có liên quan của Nhà nước, các điều kiện, quy trình để đưa một sản phẩm vào tiêu thụ tại siêu thị”, ông Hạnh nói và cho biết thêm, hội nghị còn là cầu nối giao thương, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp từng bước hoàn thiện sản phẩm, xây dựng thương hiệu và giải quyết bài toán đầu ra cho sản phẩm.

Tại hội nghị, hơn 40 đơn vị sản xuất đã trưng bày, giới thiệu gần 60 sản phẩm của thành phố Đà Nẵng (sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, lưu niệm, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề truyền thống) đến hơn 20 đơn vị phân phối (trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tiểu thương các chợ). Đại diện các đơn vị phân phối, bán lẻ cũng thông tin các tiêu chí, điều kiện phân phối để đưa hàng vào hệ thống siêu thị, chợ.

Mong muốn tìm kiếm thêm nhiều sản phẩm mới để đang dạng và phong phú kệ hàng tại siêu thị, bà Phan Như Yến – Giám đốc siêu thị Danavi mart cho biết siêu thị luôn sẵn sàng kết nối với các cơ sở sản xuất, nhất là các cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, với điều kiện các sản phẩm cũng đạt các tiêu chuẩn của các cơ quan chức năng theo quy định. Ngoài ra, phải đảm bảo được nguồn cung ổn định.

Nhiều hoạt động kết nối giới thiệu sản phẩm đã được thực hiện trong hội nghị. Cũng tại hội nghị đã chứng kiến 15 Biên bản ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ sản phẩm của Đà Nẵng vào hệ thống phân phối đã được ký kết giữa các đơn vị sản xuất với các đơn vị phân phối, bán lẻ (trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tự chọn, chợ).

Nhiều đơn vị sản xuất đã kết nối thành công hoặc kết nối bước đầu với các kênh phân phối, bán lẻ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Theo bà Mai Thị Ý Nhị - Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Phương Foods, những chương trình kết nối trực tiếp với đơn vị phân phối rất hiệu quả đối với các cơ sở sản xuất. “Chúng tôi gặp trực tiếp các siêu thị, đơn vị phân phối, bán lẻ để trao đổi và từ đó biết được siêu thị mong muốn sản phẩm như thế nào, cần thực hiện các thủ tục gì và tiêu chuẩn sản phẩm ra sao để lên được kệ hàng kênh phân phối, từ đó, bổ sung, hoàn thiện sản phẩm và tìm được cơ hội để phát triển sản phẩm”, bà Nhi nói và cho biết đơn vị đã kết nối được rất nhiều cơ sở bán lẻ, các siêu thị, kênh phân phối. “Ngay tại chương trình chúng tôi đã ký kết hợp tác bước đầu với 4 siêu thị, cửa hàng thực phẩm gồm siêu thị Go, Vita mart, An Phú Farm, Giada mart. Một số siêu thị lớn như Co.opmart, Lottemart cũng bày tỏ quan tâm và mong muốn sẽ đến thăm cơ sở sản xuất của đơn vị để khảo sát các tiêu chuẩn, làm cơ sở xúc tiến hợp tác”, bà Nhi cho hay.

Vũ Lê
Bài viết cùng chủ đề: thành phố Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã miền Bắc: Kết nối và lan toả

Mời doanh nghiệp dự Hội nghị Thương mại Halal Việt Nam - Singapore

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, hàng hoá Hải Dương vươn xa

Quảng Ninh: Quảng bá sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Hồng

Xúc tiến thương mại - Cú hích làm mới thương hiệu Cam Cao Phong

Kết nối cung cầu tạo đà đưa nông sản Huế vươn xa

Giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống thương vụ tháng 4/2025

Chắp cánh sản phẩm Hòa Bình bằng xúc tiến thương mại số

Quảng Bình xây dựng sản phẩm đặc trưng, nâng tầm giá trị địa phương

Hải Dương: Xúc tiến thương mại, mở lối thị trường năm 2025

Khai mạc Hội chợ Thương mại Bắc Trung Bộ với hơn 200 gian hàng

Quảng Bình kết nối, lan tỏa giá trị sản phẩm đặc trưng

Tiềm năng rộng mở cho doanh nghiệp Việt tại thị trường Nga

Tăng tốc hợp tác năng lượng Việt Nam - Trung Quốc - ASEAN 2025

Triển lãm nguồn cung ứng toàn cầu thu hút 400 doanh nghiệp

Nâng cao năng lực phát triển, quản lý chợ tại Gia Lai

Việt Nam - Mexico: Đẩy mạnh hợp tác khai thác tiềm năng thương mại

Hội chợ nông sản - Bệ phóng để hợp tác xã bứt phá

Đà Nẵng: Xây dựng chính sách xúc tiến thương mại đột phá hơn

Sắp diễn ra tọa đàm ‘Đa dạng hoá thị trường: Mở rộng không gian xuất khẩu cho hàng Việt'