Đà Nẵng: Ngộ độc thực phẩm, 7 khách du lịch nhập viện
Sáng 26/6, Bệnh viện 199 (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) cho biết đang tiếp nhận và điều trị 7 ca ngộ độc thực phẩm, trong đó có 2 trẻ nhỏ đang cấp cứu tại khoa cấp cứu Bệnh viện.
7 khách du lịch phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm (Ảnh: BV199) |
Cụ thể, vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, Khoa cấp cứu bệnh viện 199 tiếp nhận nhiều người trong cùng một đoàn khách du lịch nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng – các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
Kết quả thăm khám, nhận định ban đầu cho thấy nguyên nhân ngộ độc thực phẩm là do các khách du lịch tiếp xúc với thức ăn không an toàn từ một quán ăn không rõ địa chỉ trên địa bàn quận Sơn Trà.
Qua cấp cứu, hiện sức khỏe các bệnh nhân đều đã ổn định.
Bệnh viện 199 cũng khuyến cáo người dân, khách du lịch mua thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, ăn uống tại quán ăn có chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra thực phẩm trước khi dùng; đảm bảo thực phẩm được chế biến, bảo quản đúng cách; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi ăn và sau khi tiếp xúc với thực phẩm.
Ban An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng cũng đã xác nhận thông tin trên và cho biết đang xác định nguyên nhân vụ việc.