Chủ nhật 20/04/2025 19:41

Hòa Bình: Kim ngạch xuất khẩu đạt gần 500 triệu USD trong 3 tháng đầu năm

Trong tháng 3/2024, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Hòa Bình đạt hơn 160 triệu USD, lũy kế trong 3 tháng đầu năm đạt gần 500 triệu USD.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hòa Bình, kim ngạch xuất khẩu trong tháng 3 đầu năm 2024 của tỉnh ước đạt 160,596 triệu USD, tăng 0,65% so với tháng trước; lũy kế 3 tháng đầu năm đạt 477,568 triệu USD, tăng 36,39% so với cùng kỳ, đạt 23,88% kế hoạch năm.

Cùng với đó, kim ngạch nhập khẩu tháng 3/2024 ước đạt 114,714 triệu USD, tăng 1,83% so với tháng trước; lũy kế 3 tháng đầu năm đạt 340,017 triệu USD, tăng 20,02% so với cùng kỳ, đạt 24,71% kế hoạch năm.

Sản phẩm mía đường của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Tiến Ngân (TP. Hòa Bình) được chuẩn bị để xuất khẩu sang thị trường châu Âu

Trong tháng 3/2024, chỉ số giá tiêu dùng của tỉnh Hòa Bình ước tăng 0,3% so với tháng trước. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân quý I so với cùng kỳ tăng 2,28%. Có 9 nhóm hàng chỉ số giá tăng, trong đó, giáo dục tăng 9,07%; thuốc và dịch vụ y tế tăng 7,88%; hàng hóa và dịch vụ khác tăng 2,84%; nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 2,83%.

Ngoài ra, hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 2,02%; văn hóa, giải trí, du lịch tăng 0,98%; đồ uống, thuốc lá tăng 0,96%; giao thông tăng 0,74%; thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,26%. Có 1 nhóm hàng giảm là may mặc, mũ nón và giày dép giảm 0,09%; còn các nhóm hàng khác được giữ ổn định.

Dần Thanh
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Hòa Bình

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu cám gạo: Thêm cơ hội từ thị trường Trung Quốc

Triển lãm quốc tế chuyên ngành trà, cà phê, thực phẩm và đồ uống hút khách

Kích hoạt vai trò Thương vụ bảo vệ thị trường xuất khẩu

Nối nhịp giao thương phiên chợ biên giới Gia Lai – Ratanakiri

Đà Nẵng: Gỡ khó cho doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu, logistics

Hội nghị của Bộ Công Thương tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Đà Nẵng: Cần chú trọng kích cầu tiêu dùng nội địa

Hội thảo trực tuyến hợp tác Việt Nam - Ấn Độ ngành đồ gỗ, nội thất

Dự báo, giá gạo xuất khẩu tiếp tục giữ đà tăng

Sản phẩm OCOP địa phương mang khát vọng vươn ra thế giới

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân: Thương hiệu quốc gia là tài sản chiến lược trong tiến trình hội nhập

Việt Nam - Áo: ‘Bắt mạch’ dòng chảy thương mại mới thời EVFTA

Xuất khẩu rau, quả: Vì sao sầu riêng mất 'ngôi vương'?

Doanh nghiệp thương hiệu quốc gia phải tiên phong, làm chủ công nghệ

Bộ Công Thương xây dựng hệ thống cảnh báo sớm vụ kiện phòng vệ thương mại

Trung Quốc ủng hộ Việt Nam mở thêm Văn phòng xúc tiến thương mại

Thêm 4 Nghị định thư xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Đơn hàng tốt, doanh nghiệp dệt may thu lãi lớn

Beauty Summit 2025: Cơ hội xúc tiến thương mại ngành làm đẹp

Đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc sản phẩm để chống hàng giả