Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/08/2020 05:45

Từ ngày 26-30/9: Sẽ diễn ra “Hội chợ Hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2019”

16:28 | 07/08/2019
Chiều nay (7/8), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Ban Chỉ đạo Cuộc Vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức họp báo triển khai Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” và “Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội” năm 2019.        

“Hội chợ Hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2019” với chủ đề “Chung tay xây dựng thương hiệu Việt”, sẽ diễn ra từ ngày 26/9 đến ngày 30/9 tại Quảng trường Sân vận động Thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Hội chợ có quy mô từ 250 đến 300 gian hàng của các doanh nghiệp Việt. Các ngành hàng được bố trí theo các khu vực chính gồm: Khu trưng bày giới thiệu hoạt động 10 năm của Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” các cấp thành phố Hà Nội và kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô; khu sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng ưa thích, sản phẩm làng nghề; khu giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền của các tỉnh, thành phố trong cả nước; khu gian hàng tuyên truyền chống rác thải nhựa; khu trưng bày sản phẩm Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích và các sản phẩm tham gia bình chọn năm 2019…

tu ngay 26 309 se dien ra hoi cho hang viet thanh pho ha noi nam 2019
Từ ngày 26-30/9: Sẽ diễn ra “Hội chợ Hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2019”

Các doanh nghiệp tham gia hội chợ được Ban tổ chức hỗ trợ kết nối với các doanh nghiệp xuất khẩu, các nhà phân phối trên địa bàn đến thăm quan; đồng thời, được hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh, thành phố lân cận.

Về Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2019, sẽ tiếp tục lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp Việt để người tiêu dùng bình chọn, tôn vinh các sản phẩm Việt Nam tốt, uy tín, chất lượng, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Các nhóm ngành được triển khai để người tiêu dùng bình chọn sẽ gồm: Ngành hàng tiêu dùng; sản phẩm công nghiệp; xây dựng - trang trí nội thất; dược phẩm - hóa mỹ phẩm; giáo dục đào tạo; thủ công mỹ nghệ; hàng nông sản thực phẩm; dịch vụ ngân hàng; du lịch; vận chuyển; truyền thông; tiêu dùng.

Điểm mới của Chương trình năm nay là quy chế chấm điểm được tăng thêm một tiêu chí về “Mẫu mã, Bao bì”, nâng tổng số tiêu chí đánh giá sản phẩm bình chọn của các doanh nghiệp lên 14 tiêu chí và mỗi doanh nghiệp chỉ được đăng ký tối đa 3 sản phẩm bình chọn với Ban tổ chức.

Lễ tôn vinh “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2019 sẽ kết hợp với Lễ khai mạc Tháng khuyến mại Hà Nội 2019 tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào ngày 1/11/2019.

Các sản phẩm được bình chọn sẽ được trao giấy chứng nhận, được sử dụng danh hiệu “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” trong việc truyền thông, quảng bá cho sản phẩm và được tham gia trưng bày, giới thiệu trên các ấn phẩm, hội chợ, triển lãm thương mại của thành phố.

Phát biểu tại buổi Họp báo, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - cho biết: Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội qua các kỳ tổ chức đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời là điểm đến tin cậy để mua sắm của người tiêu dùng Hà Nội và du khách trong, ngoài nước khi đến thăm Hà Nội.

Nguyễn Hạnh