Hội chợ năm nay sẽ có hơn 200 doanh nghiệp và gần 100 bạn trẻ khởi nghiệp xuất sắc của cả nước với hơn 500 gian hàng được đầu tư nghiêm túc, công phu. Hội chợ phục vụ người tiêu dùng với những sản phẩm mới, tích hợp nhiều công nghệ làm tặng sức cạnh tranh của hàng Việt Nam trên thị trường nội địa và thế giới.
Trong tối ngày khai mạc, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cũng lần đầu tiên công bố về Bộ tiêu chí “Hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập” - Ngành phi thực phẩm, và dự kiến kết nạp 10 doanh nghiệp đầu tiên đạt chuẩn này.
Ngôi nhà chung Hội chợ năm nay sẽ trưng bày thông tin đầy đủ về chương trình mới, hỗ trợ doanh nghiệp đi ra thị trường thế giới. Cụ thể là tư vấn trực tiếp cho doanh nghiệp, sinh viên các trường về các chủ đề rất nóng hiện nay: Làm sao đẩy mạnh xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc; giải pháp tận dụng cơ hội từ CPTPP; tổ chức mạng lưới phân phối hàng Việt trực tuyến thế nào để tối ưu hóa công nghệ phục vụ người tiêu dùng...
Nhiều sản phẩm chất lượng của doanh nghiệp Việt sẽ được giới thiệu tại hội chợ |
Hội chợ năm nay còn có chương trình “Tuần lễ Tinh hoa gia vị Việt” nhằm tôn vinh những nông sản, gia vị có giá trị cao, triển vọng thương mại hóa tốt để đẩy mạnh hướng mới cho thị trường thành phố.
Đặc biệt, một không gian rộng lớn với gần 20 gian hàng của các Hội nước mắm truyền thống cũng được thiết kế, giới thiệu rộng rãi với lãnh đạo và người tiêu dùng thành phố về gia tài phong phú và quí giá này. Các doanh nghiệp nước mắm truyền thống tham gia: Khải Hoàn, Thanh Quốc, Quốc Vị, Hòa Hiệp, 584 Nha Trang, Hồng Hạnh, Lê Gia, Thuận Hưng, Phan Thiết …
Tại Hội chợ, trong từng ngày Ban tổ chức sẽ mời các chuyên gia về ẩm thực, gia vị, nước mắm đến để tổ chức những cuộc thi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về chọn gia vị, làm nước mắm, muối chấm, làm món ăn cho phù hợp…
Bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (BSA) - cho biết, tại hội chợ năm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới người tiêu dùng 300 gia vị các miền, hơn 50 loại tinh dầu có nguyên liệu từ gia vị. Cụ thể vùng Tây Bắc là mắc khén, thảo quả, quế, rau mùi, ớt, tiêu; vùng Đông Bắc có hạt dổi, mắc mật, sả, ớt, riềng, nghệ, gừng…; Nam Trung bộ là tỏi, gừng, riềng, tiêu…