Thứ bảy 28/12/2024 18:18

Hội chợ tiêu dùng xanh - sản phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2023

Từ ngày 1/12 đến 4/12, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội chợ tiêu dùng xanh - sản phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2023.

Hội chợ đã thu hút 150 gian hàng của hơn 100 đơn vị tham gia đến từ các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố với nhiều chủng loại sản phẩm thực phẩm an toàn, thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ; các sản phẩm tiêu dùng sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, an toàn; sản phẩm được sản xuất từ quy trình sản xuất thân thiện với môi trường…

Người tiêu dùng mua sắm hàng hóa tại Hội chợ

Ban tổ chức cũng đã thông tin, mời các đơn vị phân phối trên địa bàn tới tham dự, tham quan các gian hàng trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ để tìm hiểu kết nối các sản phẩm tiêu dùng xanh, sản phẩm an toàn vào hệ thống, góp phần hình thành các chuỗi liên kết, cung ứng sản phẩm an toàn cho người dân Thủ đô.

Hiện nay, xu hướng tiêu dùng xanh ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm của cả người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất, phân phối nhờ các tác động tích cực trong việc cải thiện chất lượng môi trường và nâng cao sức khỏe của con người.

Tại Việt Nam, tiêu dùng xanh là một trong những nội dung quan trọng trong Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030, trong đó Hà Nội được đánh giá là một trong những địa phương triển khai mạnh mẽ các hoạt động thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Do đó, việc tổ chức Hội chợ nhằm tuyên truyền, giới thiệu, hỗ trợ kết nối các sản phẩm an toàn, sản phẩm tiêu dùng xanh, nâng cao nhận thức cộng đồng và góp phần thiết lập thói quen tiêu dùng thân thiện với môi trường.

Bà Trần Thị Phương Lan - Quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, để đẩy mạnh xu hướng sử dụng, tiêu dùng sản phẩm xanh góp phần hướng đến phát triển bền vững, ngành Công Thương Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên đẩy mạnh công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và người tiêu dùng trong sản xuất và tiêu dùng bền vững, tiêu dùng xanh, đặc biệt các hoạt động phòng, chống giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất, phân phối, tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng quy trình sản xuất sạch hơn; giảm thiểu sử dụng bao bì khó phân hủy tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ dân sinh và dần thay thế sử dụng bằng bao bì thân thiện môi trường; thúc đẩy liên kết bền vững giữa nhà cung cấp nguyên liệu - nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu, kết nối cung - cầu các sản phẩm an toàn, có nhãn hiệu, sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, truy xuất nguồn gốc rõ ràng của Hà Nội và các tỉnh, thành phố đưa vào hệ thống phân phối để hình thành các chuỗi liên kết sản phẩm an toàn phục vụ nhân dân.

Hội chợ tiêu dùng xanh - sản phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2023 diễn ra tại Trung tâm thương mại Vincom Mega mall Ocean Park - xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Nguyễn Hạnh
Bài viết cùng chủ đề: An toàn thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Yêu cầu địa phương báo cáo vụ giá đỗ ‘bẩn’ trước 30/12

Hòa Bình sẽ xử lý cán bộ buông lỏng quản lý về an toàn thực phẩm

Bảo vệ người tiêu dùng khỏi các mối nguy về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra Bộ Công Thương làm việc tại Hà Tĩnh về an toàn thực phẩm

Bộ Công Thương kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Hải Dương

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong chuỗi cung ứng thực phẩm truy xuất nguồn gốc

Ngành Công Thương Hà Nội đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2025

Thông báo thủ đoạn giả danh các đoàn thanh tra, kiểm tra

Kết nối tiêu thụ, hướng đến tiêu dùng xanh - sản phẩm an toàn

Hà Nội: Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2024

Hà Nội: Quảng bá và giới thiệu mô hình chợ an toàn thực phẩm tại quận Long Biên

Thứ trưởng Trương Thanh Hoài yêu cầu nâng cao hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm

Làm cách nào để đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ vùng bão lũ?

Hà Nội: Từ ngày 13 đến 17/9, diễn ra Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Đắk Lắk nâng cao công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Miền Trung tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng

Bộ Công Thương đề nghị cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Tuyên Quang: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024