Bộ Công Thương đề nghị cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
Bộ Công Thương vừa ban hành Công văn số 6613/BCT-PC gửi Văn phòng Chính phủ; các Bộ, cơ quan ngang Bộ; Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính trực thuộc Trung ương; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đề nghị tham gia ý kiến dự thảo Phương án cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh của Bộ Công Thương năm 2025.
Tại Dự thảo 2 của Quyết định, Bộ Công Thương đề xuất cắt giảm 01 thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm (Ảnh: minh họa) |
Theo đó, tại Dự thảo 2, Quyết định Phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hoá quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Bộ Công Thương năm 2025, Bộ Công Thương đưa ra phương án cắt giảm thủ tục hành chính liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực hoạt động. Trong đó, riêng lĩnh vực an toàn thực phẩm dự kiến cắt giảm, đơn giản hóa 1 điều kiện kinh doanh.
Cụ thể, về Yêu cầu điều kiện kinh doanh: Quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh (Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm).
Nội dung cắt giảm: Cắt giảm mẫu số 01 quy định tại Thông tư số 13/2020/TT-BCT ngày 18/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
Điều này là nhằm tích hợp chung Mẫu số 01 và Mẫu số 02 quy định tại Thông tư số 13/2020/TT-BCT ngày 18/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
Theo đó, Bộ Công Thương kiến nghị thực thi bãi bỏ khoản 3 Điều 1 Thông tư số 13/2020/TT-BCT ngày 18/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; Sửa đổi, bổ sung Nghị định số 17/2020/NĐ-CP và đưa quy định về Mẫu xác nhận quy định tại Nghị định.
Lộ trình: Năm 2025-2026.