Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 17/06/2019 12:28

Vietcombank khởi động dự án hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning

15:04 | 24/12/2018
Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ và truyền thông, E-learning ra đời như một cuộc cách mạng về dạy và học, trở thành một xu thế tất yếu của thời đại. Bắt kịp xu hướng này, Vietcombank mới đây cũng đã khởi động dự án hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning.  

E-learning với nhiều ưu điểm vượt trội đã làm thay đổi mạnh mẽ quá trình tự học do khả năng cá nhân hóa cũng như đáp ứng hiệu quả các hoạt động học tập của người học. Giới hạn về thời gian và không gian dường như bị xóa nhòa ở phương thức học tập hiện đại E-learning. Thêm vào đó, chi phí học thấp tính theo tháng với mỗi môn được thanh toán một cách nhanh chóng bằng các phương thức thanh toán điện tử khác nhau.

E-learning và xây dựng môi trường E-learning hiện đang được quan tâm chú ý và ngày càng phát triển ở Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, có thể kể đến những điển hình như mô hình giáo dục trực tuyến của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA, chương trình E-learning của Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Bắt kịp với xu hướng học tập hiện đại, vừa qua,Vietcombank đã khởi động dự án hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning. Theo đó, hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning là dự án thuộc Đề án phát triển công nghệ thông tin thực hiện chiến lược phát triển Vietcombank đến năm 2020 do Hội đồng quản trị giám sát chất lượng. Dự án được triển khai làm 6 giai đoạn từ tháng 10/2018 đến tháng 4/2019 trong đó giai đoạn 1 thực hiện đào tạo hướng dẫn sử dụng hệ thống; Giai đoạn 2 xác định Fit-Gap; Giai đoạn 3 phát triển hệ thống; Giai đoạn 4 triển khai test tính năng; Giai đoạn 5 đào tạo người dùng cuối và giai đoạn 6 chuyển đổi dữ liệu chuẩn bị go-live.

vietcombank khoi dong du an he thong dao tao truc tuyen e learning
Vietcombank đã khởi động dự án hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning

Lần đầu tiên được triển khai ở Vietcombank, hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning mang nhiều ý nghĩa thiết thực: đa dạng hóa phương thức đào tạo, kênh phân phối bài giảng, góp phần đẩy mạnh hoạt động đào tạo; nâng cao văn hóa học tập trên toàn hệ thống thông qua việc giúp học viên chủ động linh hoạt lựa chọn nội dung học tập phù hợp; tăng hiệu quả nguồn lực triển khai đào tạo; trang bị hệ thống tổng thể về đào tạo tại Vietcombank. Tích hợp đầy đủ các tính năng của hệ thống E-learning hiện đại như số hóa bài giảng, lớp học ảo, cộng đồng học tập, báo cáo và phân tích… hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning của Vietcombank cho phép chuyển đổi từ học tập trung sang học tập hướng tới người dùng, các học viên được trải nghiệm nhiều phương thức học tập khác nhau, trên các thiết bị khác nhau, cải thiện khả năng phân tích chuyên sâu và có những trải nghiệm học tập dễ dàng hơn. Với những tính năng hiện đại ưu việt, E-learning hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo ra cuộc cách mạng về dạy và học, giúp cho rất nhiều những doanh nghiệp ở Việt Nam nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo cũng như giúp các thương hiệu này đem lại giá trị gia tăng nhiều hơn cho khách hàng.

Việt Nga