Thứ năm 17/04/2025 04:45

Việt Nam không đồng tình với ý kiến bình luận trên mạng xã hội về lãnh đạo Campuchia

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, không đồng tình ý kiến kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia, công kích cá nhân lãnh đạo hai nước.

Ngày 23/5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về yêu cầu của phía Campuchia đề nghị Việt Nam hợp tác điều tra thông tin một số tài khoản mạng xã hội được cho là của công dân Việt Nam có lời lẽ chưa đúng mực trên tài khoản của Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ:

"Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam".

Bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh: "Chúng tôi không đồng tình với các ý kiến, bình luận mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia, công kích cá nhân lãnh đạo hai nước".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trên cơ sở mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia, các cơ quan chức năng hai bên có các biện pháp thiết thực hiệu quả để giúp nhân dân và thế hệ tương lai của hai nước hiểu rõ và đầy đủ về mối quan hệ này, đưa quan hệ hai nước phát triển ngày một mạnh mẽ hơn, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm: "Trên tinh thần đó, chúng tôi tin tưởng rằng Việt Nam và Campuchia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc chia sẻ thông tin trên nhiều lĩnh vực. Trong đó có dự án kênh đào Funan Techo cũng như nghiên cứu về tác động xuyên biên giới của dự án, qua đó bảo đảm lợi ích hài hòa của các quốc gia và người dân sinh sống ven sông, quản lý, sử dụng hiệu quả và bền vững tài nguyên nước sông Mekong".

Linh Chi
Bài viết cùng chủ đề: kênh đào Funan Techo

Tin cùng chuyên mục

Thí điểm Viện kiểm sát nhân dân khởi kiện vụ án dân sự

Việt Nam là thành viên sáng lập, đối tác chính thức P4G

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự triển lãm tăng trưởng xanh

Đề xuất hình sự hóa tội phạm bán hàng đa cấp

Địa phương sáp nhập từ 2 tỉnh không quá 450 đại biểu

Ban Chấp hành cơ quan Đảng Trung ương không quá quá 39 người

Chế độ, chính sách đối với cán bộ sau đại hội ra sao?

Độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025-2030 có gì mới?

Khi Tổng Bí thư nói 'Đất nước là quê hương': Đừng níu kéo cái cũ mà cản bước tương lai

Số lượng uỷ viên ban thường vụ cấp tỉnh, thành thuộc Trung ương trong nhiệm kỳ mới

P4G hỗ trợ 2,8 triệu USD cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội thông tin về việc sửa đổi Hiến pháp

Tiêu chuẩn cấp uỷ viên các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030

Thời gian cụ thể tiến hành đại hội đảng bộ các cấp

Sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự Thanh tra Chính phủ

Tạo nền tảng ký kết các điều ước về dẫn độ

Chủ tịch nước Lương Cường nêu 5 giải pháp lớn vun đắp mối quan hệ Việt - Trung

Đặt tên cấp xã sau sắp xếp được quy định ra sao?

Độ tuổi tham gia Mặt trận Tổ quốc nhiệm kỳ mới

Đề xuất miễn khoảng 7.500 tỷ đồng/năm thuế đất nông nghiệp