Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/07/2020 16:56

PTC2: Đóng điện vận hành hệ thống phân phối ngoài trời TBA 220kV Đồng Hới

13:49 | 31/03/2020
Sau một thời gian khẩn trương thi công, ngày 28/3/2020, tại Trạm biến áp (TBA) 220kV Đồng Hới (Quảng Bình), Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã tổ chức đóng điện vận hành Dự án "Hoàn thiện hệ thống phân phối ngoài trời TBA 220kV Đồng Hới".
ptc2 dong dien van hanh he thong phan phoi ngoai troi tba 220kv dong hoi
Công trình sân phân phối TBA 220kV Đồng Hới

Dự án này được EVNNPT đầu tư và giao PTC2 thay mặt quản lý điều hành dự án; Công ty Xây lắp điện 1 thi công; Công ty EVN Quốc tế thực hiện tư vấn giám sát và Truyền tải điện (TTĐ) Quảng Bình tham gia phối hợp giám sát thi công, tiếp nhận vận hành.

Dự án "Hoàn thiện hệ thống phân phối ngoài trời TBA 220kV Đồng Hới" được PTC2 chọn làm công trình gắn biển chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ PTC2 lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự án được thi công trong thời gian 120 ngày, phải nói rằng đây là một dự án gặp không ít những khó khăn, tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, mất an toàn vì vừa vận hành vừa thi công. Công trình được thực hiên trong điều kiện cắt điện luân phiên từng ngăn lộ, cô lập từng thanh cái để đảm bảo vận hành cho các xuất tuyến khác nên đòi hỏi tuyệt đối về công tác an toàn cho người và thiết bị.

Trong quá trình thực hiện dự án, Đảng ủy PTC2 cùng ban lãnh đạo công ty thường xuyên có mặt tại hiện trường thăm hỏi động viên các đơn vị tham gia dự án. Sau khi hoàn thành dự án sẽ đảm bảo vận hành an toàn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, ổn định lâu dài, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chí theo quy định của EVN, EVNNPT và các quy định, tiêu chuẩn hiện hành. Đóng điện dự án còn góp phần đảm bảo vận hành an toàn trong các mùa mưa bão; đồng bộ và phù hợp với Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Quảng Bình đã được Bộ Công Thương phê duyệt; giảm tổn thất điện năng trên lưới; nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng cho địa phương và khu vực.

Mặc dù thi công trong điều kiện khó khăn và đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của đời sống, xã hội nhưng bằng sự quyết tâm, chuẩn bị kỹ lưỡng, sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, Dự án đã được PTC2 thực hiện đảm bảo an toàn, chất lượng và hoàn thành vượt mức tiến độ, đóng điện vận hành sớm trước 02 ngày so với kế hoạch đề ra.

Vũ Sơn