Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/01/2020 19:05

Hà Tĩnh: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

23:03 | 02/01/2019
Từ ngày 3/1 đến 25/3/2019, Đoàn liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiến hành thanh kiểm tra việc thực hiện các quy định về vệ sinh ATTP trên phạm vi toàn tỉnh dịp trước trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Theo đó, đợt thanh tra, kiểm tra này được tiến hành ở các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm trên địa bàn.

ha tinh tang cuong kiem tra ve sinh an toan thuc pham dip tet nguyen dan
Thực phẩm là một trong những mặt hàng được tập trung kiểm tra, thanh tra trong dịp Tết Nguyên đán

Việc thanh tra, kiểm tra tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các lễ hội như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau củ quả; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung vào những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về ATTP các đầu mối sản xuất kinh doanh thực phẩm, cơ sở giết mổ gia súc gia cầm.

Đây cũng là dịp để Đoàn liên ngành thanh, kiểm tra tập trung kiểm soát, ngăn chặn hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng.

Trong đợt ra quân cao điểm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại các huyện, thành phố, thị xã; Các địa phương, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ huyện đến xã, phường, thị trấn.

Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh yêu cầu, khi phát hiện vi phạm, các đoàn thanh, kiểm tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, hàng giả, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; kiên quyết yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn không đảm bảo ATTP phải có các biện pháp khắc phục có hiệu quả thì mới được tiếp tục hoạt động.

Cũng theo Ban chỉ đạo trong quá trình thanh, kiểm tra, các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong bảo đảm ATTP.

Mộc Miên