Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/01/2021 05:20

C.P. Việt Nam thực hiện số hoá lĩnh vực tài chính trong chuỗi cung ứng

14:26 | 22/05/2020
Công ty C.P. Việt Nam cùng với Công ty TrueMoney Việt Nam và Ngân hàng VPBank chính thức triển khai sản phẩm tài trợ vốn trên nền tảng ứng dụng fintech của TrueMoney dành cho các đại lý phân phối trong chuỗi cung ứng. 

Với sản phẩm này, C.P. Việt Nam đặt mục tiêu tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp đưa giải pháp tài chính trên nền tảng số vào chuỗi phân phối rộng lớn của mình, phần lớn là các SME (thanh toán trên điện thoại).

cp viet nam thuc hien so hoa linh vuc tai chinh trong chuoi cung ung
Đại diện các đại lý trong chuỗi cung ứng của C.P.Việt Nam đăng ký tham gia số hoá dịch vụ tài chính

Ông Montri Suwanposri - Tổng giám đốc Công ty C.P. Việt Nam - cho biết, sau thời gian dài thử nghiệm, C.P. Việt Nam chính thức triển khai toàn bộ hệ thống đại lý của công ty. Chương trình sẽ hỗ trợ vốn lưu động giúp đại lý thanh toán tiền mua các sản phẩm thức ăn chăn nuôi, thực phẩm của C.P. Việt Nam; các đại lý được VPBank cấp hạn mức thấu chi, không cần thế chấp lên tới 3 tỷ đồng, căn cứ trên doanh số mua hàng bình quân hàng tháng từ C.P. Việt Nam, thông qua nền tảng ứng dụng công nghệ từ TrueMoney.

Trong giai đoạn thử nghiệm, tổng giá trị giao dịch lên tới hàng triệu USD. Đây là tín hiệu vô cùng tích cực để C.P. Việt Nam cùng TrueMoney nghiên cứu giới thiệu chương trình tới các mô hình sản phẩm khác của C.P. trong chuỗi cung ứng khép kín 3F (Feed - Farm - Food) của công ty.

TrueMoney là cánh tay fintech (công nghệ tài chính) của tập đoàn đa ngành hàng đầu thế giới Charoen Pokphand (C.P. Group). Bà Lý Nguyễn - Giám đốc điều hành TrueMoney - chia sẻ, việc triển khai sản phẩm tài trợ vốn dành cho đại lý của C.P. Việt Nam đánh dấu một mốc phát triển mới của TrueMoney trong nỗ lực mở rộng hợp tác, đồng hành cùng Tập đoàn C.P và góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng số hóa. Chỉ với vài thao tác ngay trên điện thoại, chủ doanh nghiệp đã có thể được giải ngân vốn vay một cách nhanh chóng, giúp các đại lý mở rộng và phát triển kinh doanh.

Trần Thế