“Xanh hóa” công nghiệp Đà Nẵng

Bài 2: Sử dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm điện – Giải pháp thiết thực để “xanh hóa” công nghiệp

Doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm tại Đà Nẵng chủ động có giải pháp tiết kiệm điện. Nhiều doanh nghiệp nhỏ, vừa đầu tư năng lượng tái tạo cho sản xuất.
Chuyên gia đề xuất cơ chế ưu đãi cao nhất cho đầu tư năng lượng tái tạo Chung tay tiết kiệm điện qua Chương trình DRBài 1: "Xanh hóa" các khu công nghiệp

Theo chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), một trong những tiêu chí quan trọng của nền “công nghiệp xanh” đó là phát triển nguồn năng lượng mới, sạch vào sản xuất.

Để thực hiện các tiêu chí này, các doanh nghiệp cần có quy trình sản xuất xanh, sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả; sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên (điện gió, điện mặt trời).

Tại TP. Đà Nẵng, bước đầu doanh nghiệp đã ý thức, chủ động trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; bên cạnh đó, đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu (điện mặt trời để phục vụ nhu cầu năng lượng cho chính sản xuất của doanh nghiệp).

Công nghiệp xanh - Nhìn từ các doanh nghiệp sản xuất sử dụng năng lượng trọng điểm

Thành phố Đà Nẵng hiện có 51 đơn vị sử dụng năng lượng trọng điểm (mức tiêu thụ năng lượng trên 1.000 TOE), cùng hàng trăm doanh nghiệp có mức tiêu thụ điện năng lớn (từ 200 TOE) trong đó, phần lớn là các doanh nghiệp sản xuất.

Bài 2: Sử dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm điện – Giải pháp thiết thực để “xanh hóa” công nghiệp
Các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn TP. Đà Nẵng đều chủ động có biện pháp để sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Đặc thù các doanh nghiệp này đều có quy mô lớn, nhiều đơn vị là doanh nghiệp xuất khẩu. Vì vậy, sản xuất xanh, sử dụng năng lượng tiết kiệm cũng được các đơn vị chủ động thực hiện.

Bà Trần Tường Anh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dệt may Hòa Thọ (quận Cẩm Lệ) cho biết, "xanh hóa" đang là xu hướng bắt buộc đối với ngành dệt may, nhất là doanh nghiệp dệt may xuất khẩu. Doanh nghiệp đã thực hiện nhiều giải pháp thay đổi công nghệ, chuyển đổi xanh để tiết kiệm năng lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn của các đơn hàng xuất khẩu sang thị trường khó tính. Theo bà Tường Anh “tiết kiệm năng lượng tối đa là một trong những giải pháp cụ thể, thiết thực nhất trong “xanh hóa” sản xuất”.

Để tiết kiệm điện, doanh nghiệp ngoài đầu tư máy móc tiên tiến, có hiệu suất tiêu hao năng lượng thấp, dán nhãn năng lượng xanh; thì đơn vị còn đầu tư điện năng lượng mặt trời mái nhà để bổ sung nguồn điện cho sản xuất; đầu tư công nghệ để giảm tổn thất điện năng.

Ngoài tiết kiệm điện, doanh nghiệp cũng đầu tư vào công nghệ xử lý để tiết kiệm nguồn nhiên liệu đốt, giảm phát thải CO2 ra môi trường mà vẫn đảm bảo hiệu quả sản xuất. Sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, cụ thể như đối với than đá đã giảm từ 21,5 tấn năm 2020 xuống chỉ còn 15 tấn năm 2022. “Năm 2023, Hòa Thọ phấn đấu giảm 3 – 5% lượng nhiên liệu trong vận hành lò hơi thông qua các giải pháp như thu hồi tối đa nước lưu trong lò hơi trong hệ thống hơi của các nhà máy may, giảm tiêu hao nguyên liệu, tận dụng nhiệt thừa vào phục vụ nhà ăn để giảm tiêu thụ ga; tăng cường áp dụng các nghiên cứu mới vào thực tiễn nhằm cải thiện hiệu suất các thiết bị thoát hơi…”, bà Tường Anh nói.

Ngoài ra, còn một số giải pháp để giảm phát thải CO2 như đầu tư hệ thống tái sử dụng nước thải sinh hoạt sau xử lý, sử dụng vật liệu tái chế và sản xuất sản phẩm dệt may có thể tái chế làm giảm tác động đến môi trường; tái sử dụng chất thải rắn công nghiệp từ sản xuất, tăng cây xanh trong khu vực nhà máy….

Tương tự, tại Công ty CP Cao su Đà Nẵng (KCN Liên Chiểu, quận Liên Chiểu) - đơn vị có mức tiêu thụ năng lượng hơn 10.000 TOE/năm, đại diện công ty cho biết đơn vị đã đầu tư máy móc công nghệ liên tục để chuyển đổi tất cả các động cơ công suất lớn sang động cơ hiệu suất cao, có dán nhãn tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, công ty còn đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà để chủ động một phần năng lượng cho sản xuất. Hiện sản lượng điện mặt trời đang đáp ứng khoảng 35% tổng điện năng công ty sử dụng, con số này có thể tăng lên đến 50% trong những năm tới.

Bài 2: Sử dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm điện – Giải pháp thiết thực để “xanh hóa” công nghiệp
Sử dụng năng lượng mặt trời để làm máy sấy dược liệu của một đơn vị sản xuất trên địa bàn TP. Đà Nẵng

Doanh nghiệp nhỏ và vừa lắp đặt điện mặt trời để chủ động nguồn điện cho sản xuất

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam và Bộ Công Thương có thông tư hướng dẫn phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời, Công ty TNHH Sản xuất keo dán vải nhám Bá Lộc (Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) đã ngay lập tức đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà công suất gần 500 kW để phục vụ sản xuất. “Với công suất này, lượng điện năng sản xuất từ điện mặt trời không những đáp ứng 100% năng lượng cần thiết phục vụ sản xuất mà có thời điểm chúng tôi còn phát ngược lên lưới điện bán cho EVN”, ông Nguyễn Thanh Phước – Giám đốc Công ty cho hay.

Theo ông Phước, việc lắp đặt điện mặt trời đang mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trong đó, rõ nét nhất là điện không phải mua điện phục vụ cho sản xuất (trừ thời điểm mưa bão lớn mới phải mua), tiết giảm được rất nhiều chi phí về năng lượng.

Tương tự, tại công ty CP Cơ khí Đường sắt Đà Nẵng (quận Thanh Khê) cũng lắp đặt điện mặt trời để chủ động nguồn cung điện cho sản xuất. Ông Nguyễn Doãn Đông – Giám đốc Công ty cho biết, tổng nhu cầu năng lượng cần để phục cho sản xuất của doanh nghiệp ở khoảng hơn 110 TOE/năm. “Với công suất điện mặt trời lắp đặt 781 kW đã đáp ứng 100% nhu cầu sử dụng năng lượng phục vụ sản xuất của doanh nghiệp”, ông Đông cho hay và thông tin thêm, không chỉ sử dụng điện năng lượng mặt trời, đơn vị còn liên tục đầu tư máy móc thiết bị,công nghệ để nâng cao hiệu suất sản xuất, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, giảm tiêu hao nguyên liệu, nhiên liệu.

Bài 2: Sử dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm điện – Giải pháp thiết thực để “xanh hóa” công nghiệp
Nhà xưởng Công ty Điện Trường Giang thiết kế lấy sáng và lấy gió tự nhiên, giảm tiêu thụ điện khi sản xuất ban ngày

Cùng với chủ động nguồn cung năng lượng cho sản xuất, nhiều doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp nhỏ tại Đà Nẵng đã hướng tới phát triển xanh, bền vững thông qua việc xây dựng nhà xưởng đón gió, lấy sáng tự nhiên để giảm tiêu thụ năng lượng.

“Hướng tới sản xuất xanh, nhà xưởng của chúng tôi được thiết kế lấy sáng tự nhiên ban ngày. Cùng với đó, khuôn viên công ty, nhà máy trồng nhiều cây xanh để vừa đảm bảo môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ cho người lao động, vừa tăng diện tích xanh cho nhà máy”, Đại diện Công ty Cơ khí Đường sắt Đà Nẵng nói.

Cũng chung ý tưởng, tại nhà máy sản xuất của Công ty CP Điện Trường Giang (Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) ngay từ ban đầu xây dựng, công ty đã thiết kế cửa gió tự động để lấy gió tự nhiên; nhiều cửa lấy ánh sáng tự nhiên để giảm phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng khi sản xuất ban ngày. “Ngoài ra, trong sản xuất, doanh nghiệp sắp xếp thời điểm máy chạy cho hợp lý, đổi mới máy móc công nghệ thường xuyên để đạt hiệu suất sản xuất cao nhất nhưng giảm tiêu hao điện nhất”, ông Phan Đức Hùng – Giám đốc nhà máy cho hay.

“Doanh nghiệp chúng tôi sản xuất hệ thống thông gió nên trong sản xuất chúng tôi ứng dụng tối đa hệ thống thông gió để tạo môi trường thoáng mát, sạch sẽ cho người lao động. Vì vậy, tỷ lệ người lao động bị bệnh liên quan đến quá trình sản xuất không xảy ra”, ông Phạm Văn Bình - Đại diện Công ty TNHH Khả Tâm (Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) thông tin.

Bài 2: Sử dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm điện – Giải pháp thiết thực để “xanh hóa” công nghiệp
Trao giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả cho các doanh nghiệp Đà Nẵng năm 2023

Bà Nguyễn Thị Thúy Mai – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng:

Trong 2 năm 2022 và 2023, Đà Nẵng đã tổ chức 2 lần giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn thành phố để kịp thời tôn vinh, nhân rộng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong các doanh nghiệp, trước mắt là các doanh nghiệp sử dụng điện trọng điểm, doanh nghiệp có lượng điện năng tiêu thụ phục vụ sản xuất lớn.

Ngoài ra, Sở thường xuyên tổ chức hỗ trợ nhiều lượt doanh nghiệp nâng cao năng lực trong quản lý năng lượng, tư vấn các giải pháp tiết kiệm điện trong sản xuất; tổ chức tập huấn tuân thủ mức tiêu hao năng lượng cho các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp tiêu hao nhiều năng lượng.

Đến hết năm 2020, Điện lực Đà Nẵng đã thực hiện đấu nối cho 2.529 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà với tổng công suất lắp đặt đạt 81,49 MWp. Toàn bộ các hệ thống điện mặt trời có công suất lắp đặt nhỏ hơn hoặc bằng 1 MW, chủ yếu phục vụ sinh hoạt, sản xuất (tự sản, tự tiêu), và phần còn dư phát lên lưới điện và bán cho PC Đà Nẵng.

Theo Kế hoạch thực hiện chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn TP. Đà Nẵng giai đoạn 2020 – 2030 (Quyết định 4949/QĐ-UBND của UBND TP. Đà Nẵng tháng 12/2020), thành phố đặt mục tiêu:

Đến năm 2025 đạt mức tiết kiệm năng lượng tối thiểu 5% so với dự báo tổng tiêu thụ năng lượng toàn thành phố trong giai đoạn 2020 – 2025. Trong đó:

+ Lĩnh vực công nghiệp tiết kiệm tối thiểu 6,92% so với dự báo tổng tiêu thụ toàn ngành.

+ Đạt 70% khu công nghiệp và 50% cụm công nghiệp được tiếp cận, áp dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

+ 100% cơ sở tiêu thụ năng lượng trọng điểm áp dụng hệ thống quản lý năng lượng theo quy định.

Đến năm 2030: Đạt mức tiết kiệm năng lượng tối thiểu 7% so với dự báo tổng tiêu thụ toàn thành phố giai đoạn 2020 – 2030. Trong đó:

+ Lĩnh vực công nghiệp tiết kiệm tối thiểu 10,15% tổng tiêu thụ năng lượng toàn ngành trong giai đoạn 2020 – 2030.

+ Đạt 90% khu công nghiệp và 70% cụm công nghiệp được tiếp cận, áp dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

+100% cơ sở tiêu thụ năng lượng trọng điểm áp dụng hệ thống quản lý năng lượng theo quy định.

Bài 3: Sản xuất sạch hơn, giảm tiêu hao nhiên liệu, nguyên liệu sản xuất

Vũ Lê
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Kinh tế tuần hoàn

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

An Giang yêu cầu tăng cường tiết kiệm điện và thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng điện

An Giang yêu cầu tăng cường tiết kiệm điện và thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng điện

UBND tỉnh An Giang đã ban hành VB số 1596/UBND-KTNngày 21/11/2023 về thực hiện Chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện và đảm bảo cung ứng điện trong thời gian tới.
Tiết kiệm điện trong trường học: Khi tuyên truyền viên là... học sinh

Tiết kiệm điện trong trường học: Khi tuyên truyền viên là... học sinh

Qua các buổi tuyên truyền tiết kiệm điện, mỗi học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa đến gia đình và cộng đồng về sử dụng điện an toàn.
Giá điện điều chỉnh tăng: Doanh nghiệp triệt để tiết kiệm điện

Giá điện điều chỉnh tăng: Doanh nghiệp triệt để tiết kiệm điện

Nhiều doanh nghiệp chia sẻ, giá điện tăng sẽ tạo động lực để doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm điện, bắt đầu từ quản lý nội vi đến đầu tư đổi mới công nghệ.
Khởi động dự án tiết kiệm năng lượng trong các doanh nghiệp công nghiệp lớn

Khởi động dự án tiết kiệm năng lượng trong các doanh nghiệp công nghiệp lớn

Ngày 15/11 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã phối hợp với UNIDO tổ chức Hội thảo khởi động dự án tiết kiệm năng lượng trong các doanh nghiệp công nghiệp lớn (IEEP).
Bộ Công Thương hợp tác với Hàn Quốc trong đầu tư và hiệu quả năng lượng

Bộ Công Thương hợp tác với Hàn Quốc trong đầu tư và hiệu quả năng lượng

Sáng 26/10/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy thị trưởng đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục

TP. Hồ Chí Minh tiết kiệm điện hơn 465 triệu kWh

TP. Hồ Chí Minh tiết kiệm điện hơn 465 triệu kWh

Trong 9 tháng năm 2023, TP. Hồ Chí Minh tiết kiệm điện được hơn 465 triệu kWh, tăng 12,63% so với cùng kỳ năm 2022, chiếm 2,18% điện thương phẩm.
Doanh nghiệp Hà Nội: Tiết kiệm điện là ưu tiên hàng đầu

Doanh nghiệp Hà Nội: Tiết kiệm điện là ưu tiên hàng đầu

Dự báo, mùa nắng nóng năm 2024, nguy cơ thiếu điện vẫn hiện hữu, tiết kiệm điện đã trở thành nhiệm vụ và giải pháp cấp bách đối với các doanh nghiệp Hà Nội.
Công ty Cổ phần Tràng An: Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Công ty Cổ phần Tràng An: Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Nhờ sử dụng năng lượng hiệu quả, mỗi năm Công ty Cổ phần Tràng An đã tiết kiệm được gần 380 triệu đồng tương đương trên 127 nghìn kWh điện, 74,8 tấn than.
Quảng Nam: Phấn đấu đến năm 2030, 50% các tòa công sở, nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà

Quảng Nam: Phấn đấu đến năm 2030, 50% các tòa công sở, nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà

Tỉnh Quảng Nam phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở, nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.
Nâng cao kỹ năng quản lý và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả cho doanh nghiệp

Nâng cao kỹ năng quản lý và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả cho doanh nghiệp

Ngày 28/09/2023 đã diễn ra hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu liên quan đến quản lý và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả”.
Khánh Hòa: Đến năm 2030, 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà

Khánh Hòa: Đến năm 2030, 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có kế hoạch tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh.
Chung tay tiết kiệm điện qua Chương trình DR

Chung tay tiết kiệm điện qua Chương trình DR

Điều chỉnh phụ tải trong giờ cao điểm của ngành điện là một trong nhiều giải pháp được DN của Hà Nội thực hiện nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Công Thương.
Chuyển đổi sang sử dụng thiết bị điện hiệu suất cao: Lợi ích lớn

Chuyển đổi sang sử dụng thiết bị điện hiệu suất cao: Lợi ích lớn

Để đạt mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ hàng năm của Hà Nội, nhiều DN của Thủ đô đã chuyển đổi sang sử dụng thiết bị điện hiệu suất cao
Bình Định: Phấn đấu tiết kiệm tối thiểu 2,0% tổng điện năng tiêu thụ

Bình Định: Phấn đấu tiết kiệm tối thiểu 2,0% tổng điện năng tiêu thụ

Tỉnh Bình Định yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và người dân sử dụng điện phải có trách nhiệm trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.
Hoàn thiện chính sách về tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững

Hoàn thiện chính sách về tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững

Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, ngành Công Thương đã đạt được nhiều kết quả, trong đó có tiết kiệm năng lượng & phát triển bền vững.
Đà Nẵng: Nâng cao nhận thức về các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Đà Nẵng: Nâng cao nhận thức về các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Tham khảo các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm từ doanh nghiệp là rất cần thiết giúp tiết giảm chi phí trong sản xuất, kinh doanh.
Lợi ích lớn nhờ tiết kiệm năng lượng

Lợi ích lớn nhờ tiết kiệm năng lượng

Nhờ áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển đã thu lại lợi ích lớn về kinh tế, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm.
Chuyển đổi số giúp tiết kiệm điện: Câu chuyện từ Rạng Đông

Chuyển đổi số giúp tiết kiệm điện: Câu chuyện từ Rạng Đông

Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã nỗ lực đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển cung cấp cho thị trường các sản phẩm tiết kiệm điện, công nghệ cao.
PC Đắk Lắk: Hiệu quả tiết kiệm điện từ chương trình điều chỉnh phụ tải điện

PC Đắk Lắk: Hiệu quả tiết kiệm điện từ chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã thực hiện hiệu quả các hoạt động tiết kiệm điện, trong đó có chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR).
Phát động giải thưởng “Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp”

Phát động giải thưởng “Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp”

Giải thưởng “Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp” nhằm tôn vinh việc thực hiện các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Diễn đàn Nâng cao tuyên truyền về sử dụng hiệu quả năng lượng

Diễn đàn Nâng cao tuyên truyền về sử dụng hiệu quả năng lượng

Ngày 30/8/2023 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao tuyên truyền về sử dụng hiệu quả năng lượng cho phát triển bền vững”.
Bản tin tiết kiệm điện tuần từ 21-27/8/2023: Điện lực các tỉnh thành nỗ lực tiết kiệm điện

Bản tin tiết kiệm điện tuần từ 21-27/8/2023: Điện lực các tỉnh thành nỗ lực tiết kiệm điện

Thực hiện chương trình tiết kiệm điện, góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, điện lực các địa phương đồng loạt vào cuộc tiết kiệm điện.
Khởi động dự án thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành công nghiệp

Khởi động dự án thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành công nghiệp

Ngày 18/8, VCCI đã phối hợp tổ chức hội thảo khởi động dự án, thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành công nghiệp.
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Sáng 18/8 tại trụ sở EVN, Bộ Công Thương đã triển khai Hội nghị tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng nhằm quyết liệt triển khai Chỉ thị số 20 về tiết kiệm điện.
Bài 2: Giúp nhà máy xi măng tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng nhờ sử dụng năng lượng hiệu quả

Bài 2: Giúp nhà máy xi măng tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng nhờ sử dụng năng lượng hiệu quả

Ứng dụng thành công phụ gia tăng cường hiệu quả sử dụng nhiên liệu giúp nhà máy xi măng tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động