Thứ tư 20/11/2024 03:24

Quảng Nam, Đà Nẵng tăng cường kiểm soát thực phẩm

Việc thành lập trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm nhằm gia tăng việc kiểm tra, giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm,…
Các trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm tại chỗ sẽ giúp tiết giảm chi phí kiểm nghiệm, rút ngắn thời gian kiểm nghiệm thực phẩm cho Đà Nẵng và Quảng Nam. Ảnh minh họa

TP. Đà Nẵng vừa tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu TP. Đà Nẵng.

Nhiệm vụ của trung tâm gồm thực hiện kiểm nghiệm, phân tích chất lượng, an toàn thực phẩm theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật; thực hiện các nhiệm vụ về kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, phục vụ cho công tác thanh tra, kiểm tra, lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm; đề xuất, xây dựng, trình cấp có thẩm quyền các chương trình, dự án về lĩnh vực chất lượng, an toàn thực phẩm, tổ chức thực hiện sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt; tham mưu…

Với việc thành lập Trung tâm kiểm nghiệm chuyên sâu sẽ giúp công tác kiểm nghiệm chất lượng đối với các sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm... được thực hiện nhanh chóng tại Đà Nẵng, không còn phải chờ thời gian gửi mẫu kiểm thử đi các trung tâm kiểm nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố, xa hơn là của khu vực miền Trung.

Bên cạnh Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam cũng vừa công bố quyết định thành lập trung tâm kiểm nghiệm thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm Quảng Nam với nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và quản lý chất lượng các loại thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người được sản xuất, lưu hành trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Vũ Lê
Bài viết cùng chủ đề: tỉnh Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Kết nối tiêu thụ, hướng đến tiêu dùng xanh - sản phẩm an toàn

Hà Nội: Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2024

Hà Nội: Quảng bá và giới thiệu mô hình chợ an toàn thực phẩm tại quận Long Biên

Thứ trưởng Trương Thanh Hoài yêu cầu nâng cao hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm

Làm cách nào để đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ vùng bão lũ?

Hà Nội: Từ ngày 13 đến 17/9, diễn ra Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Đắk Lắk nâng cao công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Miền Trung tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng

Bộ Công Thương đề nghị cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Tuyên Quang: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024

Sở Công Thương Bình Dương: Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp Tết Trung thu

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Nguy cơ mất an toàn thực phẩm vẫn hiện hữu

Bình Thuận: Gần 100 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm trong 7 tháng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kịp thời hướng dẫn quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Bánh trung thu ‘handmade’: Lo ngại từ những nguyên liệu ‘rởm’

Thị trường bánh trung thu handmade: Nở rộ nhưng có an toàn?

Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn tiêu hủy lượng lớn chân gà không rõ nguồn gốc

Làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu?