Thứ năm 28/11/2024 19:26

Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Hoàng Mai

Chiều 14/10, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàng Mai tổ chức Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Theo đó, Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được khai trương trên địa bàn quận Hoàng Mai là tại Cửa hàng thực phẩm số 79 Trần Nguyên Đán, phường Định Công của Công ty TNHH thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam. Đây là đơn vị nằm trong chuỗi kinh doanh thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo nguồn gốc đến người tiêu dùng không chỉ trên địa bàn quận Hoàng Mai, mà có cửa hàng tại quận Thanh Xuân, Đống Đa và được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.

Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Hoàng Mai

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm sạch BigGreen Việt Nam – chia sẻ, luôn mong muốn đưa đặc sản vùng miền, đảm bảo an toàn thực phẩm về phục vụ người dân Thủ đô, do đó, chúng tôi đã tiếp cận các sản phẩm OCOP từ rất sớm. Hiện, tổng sản phẩm OCOP bán trong hệ thống BigGreen đang chiếm khoảng 60-65%, trong đó những sản phẩm OCOP được chúng tôi đưa về bán đầu tiên tại thị trường Hà Nội như miến dong Bình Liêu. Mặt khác, OCOP là chương trình rất ý nghĩa với các sản phẩm được quản lý chặt chẽ về mặt chất lượng mới được “gắn sao”, do đó, đây là một trong những sản phẩm mà chúng tôi ưu tiên, lựa chọn bán tại hệ thống BigGreen. Với các sản phẩm OCOP nông sản thực phẩm, đặc sản vùng miền được trưng bày, giới thiệu và bán tại cửa hàng sẽ là địa chỉ tin cậy, thu hút đông đảo người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Với các sản phẩm OCOP nông sản thực phẩm, đặc sản vùng miền được trưng bày, giới thiệu và bán tại cửa hàng sẽ là địa chỉ tin cậy, thu hút đông đảo người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn

Phát biểu tại Lễ khai trương, bà Trần Thị Phương Lan – quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – cho hay, hiện sản phẩm OCOP phát triển mạnh mẽ trên cả nước, trong khi đó, nhu cầu của thành phố Hà Nội về kết nối tiêu thụ, đảm bảo cân đối cung cầu, phục vụ nhu cầu của người dân là hết sức cần thiết.

Sở Công Thương Hà Nội đã xây dựng kế hoạch phục vụ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và đưa ra 11 mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân cũng như các mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao với tổng trị giá khoảng 39.500 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2021.

Trong khi đó, các sản phẩm thiết yếu của Hà Nội sản xuất ra chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, đặc biệt là mặt hàng rau củ quả, lương thực, thực phẩm, và các thực phẩm chế biến khác.

Do đó, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tích cực triển khai việc kết nối các sản phẩm về phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Trong đó, một trong những giải pháp hữu hiệu nhất đó là phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. “Các địa điểm này len lỏi trong các khu dân cư của người dân, các vùng nông thôn, từ đó, giúp cho người dân toàn Thành phố thuận tiện trong mua sắm sản phẩm OCOP, các sản phẩm nông sản chất lượng cao của Hà Nội và các tỉnh thành phố trên cả nước đưa về Thủ đô”, bà Trần Thị Phương Lan chia sẻ.

Bà Trần Thị Phương Lan cũng đề nghị Công ty TNHH thực phẩm sạch BigGreen Việt Nam tiếp tục đồng hành với quận Hoàng Mai và Sở Công Thương kết nối đưa các sản phẩm OCOP, nông đặc sản sạch của Hà Nội cũng như các tỉnh thành phố đưa vào hệ thống của mình, phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân trên địa bàn quận Hoàng Mai nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Theo kế hoạch trong năm 2022 này, Hà Nội sẽ phát triển 15 - 20 điểm OCOP. Trước đó, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Lễ khai trương, vận hành 03 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Đống Đa, Hai Bà Trưng…. Đến 15/10, Sở đã phát triển được 8 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Từ nay đến cuối năm, Sở sẽ tiếp tục phát triển từ 10- 15 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP để đạt mục tiêu đặt ra.

Cùng với việc Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Hoàng Mai, nhằm tổ chức các hoạt động kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố, Tuần hàng quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP năm 2022 tại Trung tâm thương mại BigC Thăng Long, số 222 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy cũng được Sở Công Thương Hà Nội triển khai tổ chức từ ngày 14 - 18/10.

Với quy mô 60 gian hàng, Tuần hàng có sự tham gia của trên 40 doanh nghiệp, chủ thể OCOP của Hà Nội và trên 10 tỉnh, thành phố (Cao Bằng, Hưng Yên, Quảng Ninh, Sơn La…) tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, tiềm năng OCOP: bánh kẹo truyền thống xã Đường Lâm- Sơn Tây; ruốc các loại, mật ong, tinh dầu; trái cây: bưởi, ổi… sản phẩm OCOP các tỉnh: Trà Shan Tuyết; chả mực Hạ Long; trái cây mùa vụ để quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản, đặc sản vùng miền,… hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu thụ sản phẩm, thực hiện hiệu quả kích cầu tiêu dùng, tặng tổng mức bàn lẻ của Thành phố, thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đến nay, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP, với trên 1.649 sản phẩm của 426 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đã được đánh giá và phân hạng, trong đó ngành Thực phẩm chiếm 65% sản phẩm, là những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp đến với người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Thành phố phát triển 60 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn 26 quận, huyện, thị xã để quảng bá, giới thiệu, đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng, du khách đến với Thủ đô, đây là những Điểm OCOP uy tín đã được các quận, huyện, thị xã lựa chọn, phát triển, không chỉ tiêu thụ sản phẩm OCOP Hà Nội mà còn kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP từ 25 tỉnh, thành phố.

Nguyễn Hạnh
Bài viết cùng chủ đề: sản phẩm OCOP

Tin cùng chuyên mục

Thông báo thủ đoạn giả danh các đoàn thanh tra, kiểm tra

Kết nối tiêu thụ, hướng đến tiêu dùng xanh - sản phẩm an toàn

Hà Nội: Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2024

Hà Nội: Quảng bá và giới thiệu mô hình chợ an toàn thực phẩm tại quận Long Biên

Thứ trưởng Trương Thanh Hoài yêu cầu nâng cao hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm

Làm cách nào để đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ vùng bão lũ?

Hà Nội: Từ ngày 13 đến 17/9, diễn ra Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Đắk Lắk nâng cao công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Miền Trung tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng

Bộ Công Thương đề nghị cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Tuyên Quang: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024

Sở Công Thương Bình Dương: Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp Tết Trung thu

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Nguy cơ mất an toàn thực phẩm vẫn hiện hữu

Bình Thuận: Gần 100 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm trong 7 tháng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kịp thời hướng dẫn quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Bánh trung thu ‘handmade’: Lo ngại từ những nguyên liệu ‘rởm’

Thị trường bánh trung thu handmade: Nở rộ nhưng có an toàn?

Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn tiêu hủy lượng lớn chân gà không rõ nguồn gốc