Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 08:42

Giải thưởng I-Star tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững

17:27 | 19/10/2019
Sáng nay 19/10, Tại TP. Hồ Chí Minh, Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh năm 2019 (I-Star 2019) chính thức được trao cho 12 tổ chức và cá nhân có thành tựu xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.  

Bước sang năm thứ hai, Giải thưởng I-Star chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo. Sau hơn 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 277 bài dự thi hợp lệ. Theo đánh giá của Ban tổ chức, số lượng và chất lượng của hồ sơ dự thi năm 2019 đều rất cao, trải rộng trên hầu hết các lĩnh vực. Đó là những startup trong lĩnh vực công nghệ, y tế, giáo dục, giao thông, thương mại điện tử…; những giải pháp đổi mới sáng tạo của cơ quan quản lý các trường học, bệnh viện...

giai thuong i star tao ra nhung dot pha moi cho su tang truong ben vung
Báo Công Thương đã vinh dự đạt Top 10 Giải thưởng I-Star cho nhóm Đối tượng 3 - Tác phẩm truyền thông - với tác phẩm Hotelmart.vn - chợ đầu mối online đầu tiên cho ngành khách sạn Việt Nam

Giải thưởng I-Star đã lan tỏa nhanh chóng, thu hút rất đông lượt bình chon và chia sẻ từ cộng đồng cho những đề cử mà hộ yêu thích. Kết quả 40 bài dự thi có số lượng yêu thích lớn đã được chọn vào vòng chung kết.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh - nhấn mạnh, Giải thưởng I-Star 2019 góp phần quan trọng thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, xây dựng và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực trong cộng đồng, góp phần tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững của TP Hồ Chí Minh.

giai thuong i star tao ra nhung dot pha moi cho su tang truong ben vung
Ban tổ chức trao 3 giải nhất cho các công trình thuộc nhóm Đối tượng 1 - Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Năm nay, Ban tổ chức đã bình chọn và trao 12 Giải thưởng I-Star cho 4 nhóm đối tượng. Trong đó, mỗi nhóm đối tượng được chọn trao 3 giải đồng hạng gồm: Giấy công nhận, cúp lưu niệm và giá trị mỗi giải thưởng là 50 triệu đồng.

Cũng tại buổi lễ trao giải cho Đối tượng 3 - Tác phẩm truyền thông, Báo Công Thương đã vinh nằm trong Top 10 Giải thưởng I-Star với tác phẩm Hotelmart.vn - chợ đầu mối online đầu tiên cho ngành khách sạn Việt Nam, đăng ngày 17/8/2019 trên Báo Công Thương điện tử.

Giải thưởng I-Star được trao cho 4 nhóm đối tượng cụ thể như sau:
Đối tượng 1
- Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gồm: Công ty TNHH BusMa; Công ty Cổ phần 689Cloud; Công ty Cổ phần Công nghệ TK25.
Đối tượng 2 - Giải pháp đổi mới sáng tạo gồm: Trường THCS Lê Quý Đôn - Đổi mới sáng tạo với mô hình STEAM; Quy trình liên thông cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thuế của Quận; KDI - Đổi mới sáng tạo bắt đầu từ giáo dục
Đối tượng 3 - Tác phẩm truyền thông: "Chợ phiên Startup - Khởi nghiệp thông minh" - Chương trình phát thanh đặc sắc của VOH dành riêng cho giới khởi nghiệp; Nhật ký Innovation - Chuyên mục của người tiếp lửa cho cộng đồng; Sức bật Khởi nghiệp sáng tạo - Chương trình truyền hình hấp dẫn dành cho giới khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh.
Đối tượng 4 - Tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp: AHBI - Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao; WISE - Ươm mầm khát vọng khởi nghiệp cho phụ nữ; TOPICA Founder Institute - Khởi nguồn của những Startup Việt triệu đô.

Minh Khuê