Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 02:37

Điện lực miền Nam ưu tiên cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế phòng chống dịch Covid-19

10:35 | 13/02/2020
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) ưu tiên cung cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế để phục vụ công tác cho phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn 21 tỉnh thành miền Nam.

Ông Nguyễn Phước Đức - Tổng giám đốc EVNSPC - cho biết, tổng công ty vừa yêu cầu các công ty điện lực thành viên, các điện lực trực thuộc thực hiện các phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện để phục vụ cho các bệnh viện và cơ sở y tế phòng chống dịch Covid -19.

Cụ thể, các công ty điện lực tại 21 tỉnh thành miền Nam lập phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn. Đặc biệt, các bệnh viện, các cơ sở y tế (kể cả các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào hoạt động) có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19. Các đơn vị không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố.

dien luc mien nam uu tien cap dien cho benh vien co so y te phong chong dich covid 19
Phun xịt khử trùng phòng chống dịch Covid -19 được thực hiện thường xuyên tại 21 đơn vị điện lực ở miền Nam

Theo ông Đức, hơn 200 điện lực trực thuộc các công ty điện lực tại 21 tỉnh thành phố miền Nam cũng đã chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý các sự cố về điện có thể xảy ra; đồng thời có bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong thời gian khắc phục sự cố. Trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên khu vực bệnh viện, các cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid -19, EVNSPC yêu cầu các đơn vị đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ, không bị ảnh hưởng lây nhiễm do dịch bệnh.

Ông Đức cho hay, hiện tại tất cả các đơn vị thành viên, trực thuộc EVNSPC đều thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh và xây dựng kế hoạch triển khai phòng, chống dịch cúm Covid-19. Từ đầu tháng 2/2020 đến nay, EVNSPC chỉ đạo các đơn vị liên tục tuyên truyền các nội dung phòng, chống dịch bệnh theo các khuyến cáo Chính phủ, Bộ Y tế; phân công theo dõi, giám sát sự lây lan của dịch bệnh trong toàn đơn vị để có các biện pháp phòng ngừa; xây dựng kịch bản ứng phó với tình huống khi dịch bệnh Covid -19 bùng phát diện rộng.

“EVNSPC cũng đã phát đi thông báo, khuyến khích khách hàng, người dân sử dụng điện tăng cường thực hiện các giao dịch về điện theo phương thức điện tử, trực tuyến nhằm phòng ngừa tối đa việc lây lan của dịch bệnh tại 21 tỉnh thành miền Nam”, ông Nguyễn Phước Đức chia sẻ.

Thế Vĩnh