Đà Nẵng: Nhân rộng mô hình chợ an toàn thực phẩm

Đà Nẵng: Nhân rộng mô hình chợ an toàn thực phẩm

Trên địa bàn TP. Đà Nẵng hiện có 15/74 chợ đảm bảo các tiêu chí và được công nhận là chợ an toàn thực phẩm. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng sạch của người dân và cạnh tranh được với các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì việc nhân rộng các chợ an toàn thực phẩm là việc làm cần thực hiện ngay.
Quảng Ninh: Bắt giữ 20 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Bắt giữ 20 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, bắt giữ 1 phương tiện vận chuyển trái phép lượng lớn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Đảm bảo an toàn thực phẩm: Khó khăn từ thực tiễn

Đảm bảo an toàn thực phẩm: Khó khăn từ thực tiễn

Vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) thời gian qua luôn được các cấp, ngành, đặc biệt là ngành Công Thương quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt với nhiều giải pháp. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề khó khăn trong quá trình thực hiện và cần có hướng tháo gỡ.
Hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của EU

Hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của EU

Bộ Công Thương vừa có Văn bản số 1150/BCT-KHCN ngày 8/3/2022 đề nghị Sở Công Thương/Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).
Sở Công Thương An Giang: Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Sở Công Thương An Giang: Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Trong thời gian qua, Sở Công Thương tỉnh An Giang đã đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm, thực hiện tốt theo chương trình, kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh.
Kon Tum: Chú trọng sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

Kon Tum: Chú trọng sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

Trong thời gian qua, Sở Công Thương tỉnh Kon Tum đã chủ động hỗ trợ các đơn vị sản xuất kết nối tiêu thụ các sản phẩm rau củ quả tại các siêu thị, góp phần giúp các đơn vị sản xuất có đầu ra ổn định, chủ động được kế hoạch sản xuất kinh doanh, đồng thời còn góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm rau củ quả được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ đến người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.
Bộ Công Thương: Chủ động xử lý kịp thời các sự cố về mất an toàn thực phẩm

Bộ Công Thương: Chủ động xử lý kịp thời các sự cố về mất an toàn thực phẩm

Bên cạnh việc tiếp tục rà soát, hoàn thiện chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về sản phẩm thực phẩm, trong năm 2022, Bộ Công Thương tiếp tục chủ động xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm và đàm phán xử lý các rào cản kỹ thuật, phối hợp các nước trong kiểm tra tại nguồn; phối hợp với các Bộ, ngành kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy xuất khẩu thực phẩm trong bối cảnh Covid-19.
Sở Công Thương Lai Châu: Xử lý nghiêm việc nhập lậu, kinh doanh thực phẩm giả

Sở Công Thương Lai Châu: Xử lý nghiêm việc nhập lậu, kinh doanh thực phẩm giả

Trong năm 2022, Sở Công Thương tỉnh Lai Châu sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua đó, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm việc nhập lậu thực phẩm và sản xuất, kinh doanh, lưu thông các thực phẩm giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ…
Bắc Ninh: Không để thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường

Bắc Ninh: Không để thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường

Trong thời gian qua, công tác giám sát, phát hiện mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua đó, đã kịp thời ngăn chặn, không để thực phẩm không đảm bảo chất lượng, an toàn lưu thông trên thị trường.
Đà Nẵng: Tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết

Đà Nẵng: Tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết

Qua thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm cho kết quả hầu hết các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Đà Nẵng đều tuân thủ nghiêm các quy định. Các thực phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, trích thử mẫu chả tại các cơ sở kinh doanh đều cho kết quả đạt chất lượng.
Phú Thọ: Tập trung phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, hướng tới xuất khẩu

Phú Thọ: Tập trung phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, hướng tới xuất khẩu

Hiện nay, Phú Thọ là tỉnh sản xuất ra sản lượng nông nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu thị trường của toàn tỉnh cũng như cung ứng ra thị trường các tỉnh lân cận và hướng tới xuất khẩu. Theo đó, công tác triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là đối với việc hình thành các chuỗi thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn được tỉnh hết sức quan tâm.
Nghệ An: Không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm

Nghệ An: Không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm

Cuối năm luôn là thời điểm nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao kèm theo đó là nỗi lo về chất lượng sản phẩm. Để bảo vệ người tiêu dùng, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, chiều ngày 18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã kiểm tra tại tỉnh Nghệ An.
Tuyên Quang: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tuyên Quang: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm dần và Lễ hội Xuân 2022, trong đó dự kiến sẽ kiểm tra khoảng 25 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Nghệ An: Cẩn trọng với bánh kẹo..."3 không" dịp Tết

Nghệ An: Cẩn trọng với bánh kẹo..."3 không" dịp Tết

Bánh kẹo là mặt hàng không thể thiếu trong dịp Tết. Tuy nhiên, hiện trên thị trường có nhiều sản phẩm như bánh, kẹo, mứt…gia công kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ trà trộn khiến người tiêu dùng luôn bận tâm về chất lượng sản phẩm.
Hà Nội ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nhâm Dần 2022

Hà Nội ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nhâm Dần 2022

Thời điểm gần Tết Nguyên đán, lợi dụng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao, các đối tượng đã trà trộn, tung ra thị trường những thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc để trục lợi. Kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nhâm Dần 2022 sẽ được các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội triển khai đẩy mạnh.
Quảng Ninh: Tiêu hủy 2.400 kg mỡ bò không rõ nguồn gốc xuất xứ

Quảng Ninh: Tiêu hủy 2.400 kg mỡ bò không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 20/12, Đội Quản lý thị trường số 7 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức tiêu hủy 2.400kg mỡ bò không có nguồn gốc xuất xứ.
Hòa Bình: Tăng cường ngăn chặn thực phẩm giả, kém chất lượng

Hòa Bình: Tăng cường ngăn chặn thực phẩm giả, kém chất lượng

Trong thời gian qua, Sở Công Thương Hòa Bình đã phối hợp với các sở, ngành tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngăn chặn thực phẩm giả, kém chất lượng, gian lận thương mại trong lưu thông, sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Tăng cường vi chất vào thực phẩm: Làm khó doanh nghiệp?

Tăng cường vi chất vào thực phẩm: Làm khó doanh nghiệp?

Mới đây, một số hiệp hội DN ngành chế biến thực phẩm đã có văn bản kiến nghị gửi Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công Thương, cùng một số bộ, ngành những vướng mắc khi thực hiện Nghị định 09/2016/NĐ-CP về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm.
Sở Công Thương Lâm Đồng: 100% hồ sơ về an toàn thực phẩm được xử lý trước và đúng thời hạn

Sở Công Thương Lâm Đồng: 100% hồ sơ về an toàn thực phẩm được xử lý trước và đúng thời hạn

Sở Công Thương Lâm Đồng đã thực hiện tốt công tác cải cách các thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. 100% hồ sơ về an toàn thực phẩm đều được xử lý trước và đúng thời hạn theo quy định.
Sở Công Thương Cần Thơ: Tăng cường công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm

Sở Công Thương Cần Thơ: Tăng cường công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm

Năm 2021, Sở Công Thương TP. Cần Thơ đã hậu kiểm 42 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý ngành Công Thương. Kết quả cho thấy, 100% cơ sở duy trì, chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
|< < 1 2 3 > >|
Mobile VerionPhiên bản di động