Thứ ba 19/11/2024 20:17

Thực phẩm Nga được giới Eat Clean ưa chuộng

Các sản phẩm thực phẩm Nga như bánh ngũ cốc, thịt nhân tạo, sữa từ các loại hạt đang được đông đảo người Việt, giới là giới ăn theo xu hướng Eat Clean ưa chuộng

Ăn Eat Clean trở thành xu hướng

Theo Mayo Clinic (trung tâm Y tế học thuật tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ), về cơ bản, Eat Clean là chế độ tiêu thụ các loại thực phẩm càng gần với trạng thái tự nhiên của chúng càng tốt. chính là ăn sạch, ăn những thực phẩm tự nhiên và không ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo hay thực phẩm đông lạnh.

Cuộc sống hiện đại và bận rộn nên việc vừa phải hoàn thành công việc, vừa phải chăm lo cho gia đình mà vẫn phải giữ được cơ thể cân bằng, dồi dào sức khoẻ và sống tích cực hơn cũng không dễ dàng. Chính vì thế, nhiều người Việt có xu hướng tìm đến các loại thực phẩm “xanh và sạch” đến từ Nga đáp ứng được nhu cầu nhanh gọn giúp cuộc sống trở nên đơn giản, tiện lợi mà vẫn giữ được chế độ ăn Eat Clean lành mạnh.

Đơn cử như nhiều người có thể tiết kiệm được thời gian chế biến bữa sáng với những chiếc bánh ngũ cốc hoa quả tới từ thương hiệu Dr. Korner - vừa nhanh vừa tiện, thơm ngon lạ miệng. Sản phẩm được làm từ ngũ cốc nguyên hạt với thành phần 100% tự nhiên. Được chế biến từ công nghệ sản xuất đặc biệt - phương pháp ép đùn ngũ cốc, tất cả các đặc tính quý giá của ngũ cốc được giữ nguyên trong bánh. Đó cũng là lý do bánh ngũ cốc thương hiệu Dr. Korner là thực phẩm luôn đi kèm trong mỗi thực đơn của những “tín đồ” Eat Clean.

Thịt nhân tạo từ rau, củ, quả - Xu hướng mới của tương lai

Không phải thịt động vật, cũng không phải thịt nhân tạo trong phòng thí nghiệm dựa vào việc phân tách tế bào gốc lấy từ cơ bắp của con vật trưởng thành, mà đó là thịt nhân tạo được chế biến từ các loại thực vật, các loại rau, củ, quả khác nhau. Thịt nhân tạo từ rau, củ, quả tại Việt Nam vẫn chưa xuất hiện nhiều trên thị trường nhưng rất phổ biến trong giới trẻ ưa chuộng lối sống ăn uống lành mạnh hoặc những người ăn chay. Một thương hiệu nổi tiếng về thịt nhân tạo từ Nga đang được nhiều người ưa chuộng chính là Greenwise. Thịt được sản xuất bởi công nghệ sấy khô đặc biệt, thành phần chính là các loại rau củ quả, ngũ cốc dinh dưỡng, cung cấp lượng protein thực vật dồi dào và hương vị thơm ngon riêng biệt. Đây chính là lựa chọn hàng đầu của các tín đồ Eat Clean.

Bên cạnh đó, nhắc đến thực phẩm Ngakhông thể không nhắc tới các sản phẩm sữa như sữa hạnh nhân, sữa yến mạch hữu cơ. Đây cũng đều là những sản phẩm luôn có mặt trong thực đơn healthy, giảm cân hay eat clean. Các sản phẩm này vừa chứa ít calo, giàu giá trị dinh dưỡng, vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, gây cảm giác no lâu cho người sử dụng.

Độ yêu thích và quan tâm của người Việt đối với các thực phẩm “xanh và sạch” của Nga càng ngày càng cao. Hiểu được điều này, dự án Good Food Russia do Bộ Nông Nghiệp Liên Bang Nga đầu tư và phát triển đã tái hoạt động tại Việt Nam, nhằm đem đến những sản phẩm chất lượng, đảm bảo từ các thương hiệu nổi tiếng tại Nga tới tay người tiêu dùng Việt, thông qua mạng lưới đối tác nhập khẩu là các doanh nghiệp Việt Nam. Các loại thực phẩm mà Good Food Russia mang đến rất đa dạng, thơm ngon, được thiết kế bắt mắt từ các thương hiệu nổi tiếng tại Nga như: Sữa từ các loại hạt, socola, dầu hướng dương… giúp người tiêu dùng có thể thỏa sức lựa chọn.

Lê Minh
Bài viết cùng chủ đề: An toàn thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Kết nối tiêu thụ, hướng đến tiêu dùng xanh - sản phẩm an toàn

Hà Nội: Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2024

Hà Nội: Quảng bá và giới thiệu mô hình chợ an toàn thực phẩm tại quận Long Biên

Thứ trưởng Trương Thanh Hoài yêu cầu nâng cao hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm

Làm cách nào để đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ vùng bão lũ?

Hà Nội: Từ ngày 13 đến 17/9, diễn ra Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Đắk Lắk nâng cao công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Miền Trung tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng

Bộ Công Thương đề nghị cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Tuyên Quang: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024

Sở Công Thương Bình Dương: Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp Tết Trung thu

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Nguy cơ mất an toàn thực phẩm vẫn hiện hữu

Bình Thuận: Gần 100 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm trong 7 tháng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kịp thời hướng dẫn quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Bánh trung thu ‘handmade’: Lo ngại từ những nguyên liệu ‘rởm’

Thị trường bánh trung thu handmade: Nở rộ nhưng có an toàn?

Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn tiêu hủy lượng lớn chân gà không rõ nguồn gốc

Làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu?