Chủ nhật 22/12/2024 12:35

Thanh Hóa: Sản vật hội tụ tại chợ OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024

Tối ngày 21/7/2024, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai trương Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024.

Tối ngày 21/7/2024, tại Quảng trường biển TP. Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai trương Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024. (Ảnh: Quốc Huy)

Đây là cơ hội để thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối các chủ thể OCOP với các đơn vị tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài tỉnh; đẩy mạnh cung ứng tiêu thụ sản phẩm OCOP; giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa đến với du khách trong và ngoài tỉnh. (Ảnh: Quốc Huy)

Đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch gắn với phát triển các nghề, làng nghề của tỉnh thông qua các sản phẩm độc đáo, có chất lượng, độ sáng tạo và có tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao của các thợ thủ công tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Quốc Huy)

Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thưởng thức đặc sản rượu sim rừng. (Ảnh: Quốc Huy)
Rất nhiều sản vật từ khắp mọi nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã hội tụ về đây. (Ảnh: Quốc Huy)

Sự kiện này còn nhằm trưng bày, quảng bá, giới thiệu tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm đặc sản của Thanh Hóa cũng như nhiều địa phương khác. (Ảnh: Quốc Huy)

Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về hợp tác liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. (Ảnh: Quốc Huy)
Hội chợ đã bố trí một khoảng không gian rất rộng để người dân và du khách trải nghiệm những món ngon mà không mấy khi có dịp được thưởng thức. (Ảnh: Quốc Huy)
Ẩm thực độc đáo của xứ Thanh được quảng bá rộng rãi đến người dân và du khách thập phương. (Ảnh: Quốc Huy)
Một du khách người nước ngoài đã tỏ ra vô cùng thích thú với món nem chua Thanh Hóa của đơn vị Nem Vị Thanh. (Ảnh: Quốc Huy)

Sự kiện lần này do tỉnh Thanh Hóa tổ chức đã thu hút khoảng 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm OCOP tỉnh, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp chất lượng cao được sản xuất tại các địa phương trong tỉnh; sản phẩm du lịch Thanh Hóa. Sự kiện sẽ được diễn ra đến hết ngày 3/8/2024. (Ảnh: Quốc Huy)

Quốc Huy
Bài viết cùng chủ đề: Hội chợ OCOP

Tin cùng chuyên mục

Cà phê Bích Thao Sơn La tiếp tục đạt OCOP 5 sao

Hà Nội - Hà Giang kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và nông sản tiêu biểu

Sóc Trăng: Khai mạc Hội chợ OCOP và Liên hoan ẩm thực đường phố

Hàng trăm gian hàng sản phẩm OCOP vùng miền quy tụ tại TP. Hồ Chí Minh

Thị xã Quảng Yên: Hội đồng OCOP đánh giá kỹ lưỡng chất lượng 12 sản phẩm

Vĩnh Phúc có 141 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP

Sóc Trăng: 350 gian hàng sẽ quy tụ tại Hội chợ xúc tiến thương mại OCOP năm 2024

Đưa hàng Việt chất lượng cao đến với người tiêu dùng Nam Định

Bình Dương đẩy mạnh xúc tiến thương mại nâng cao giá trị sản phẩm OCOP

Tuyên Quang: Lần đầu xuất khẩu sản phẩm OCOP sang Vương quốc Anh

Bố Trạch- Quảng Bình: Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP

Trung tâm đặc sản Việt Nam: Hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ hàng Việt Nam

Thanh Hóa: Chủ thể OCOP cần sáng tạo để tăng khả năng cạnh tranh, đưa sản phẩm ra thị trường lớn

Tại sao sản phẩm OCOP Thanh Hóa chưa thể bứt phá?

''Bắt bệnh'' lý do sản phẩm OCOP vẫn còn vắng bóng tại các siêu thị

Đà Nẵng: Phiên chợ OCOP hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Mở 'cánh cửa' cho sản phẩm OCOP vào siêu thị, chuỗi bán lẻ, sàn thương mại điện tử

Kết nối giao thương sản phẩm OCOP Quảng Nam với các nhà cung cấp Đà Nẵng

Quảng Nam và Đà Nẵng 'bắt tay' quảng bá sản phẩm OCOP

70 gian hàng tham gia Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc