Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/10/2020 09:24

Sony thành lập Quỹ cứu trợ toàn cầu COVID-19 trị giá 100 triệu USD

21:37 | 30/09/2020
Tập đoàn Sony đã chính thức công bố thành lập Quỹ cứu trợ toàn cầu cho COVID-19 (“Sony Global Relief Fund for COVID-19”), trị giá 100 triệu USD để hỗ trợ những người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Từ thời điểm tháng 4/2020 đến nay, Quỹ đã có nhiều hoạt động với kết quả đáng ghi nhận.

Trong đó, Sony cung cấp những giải pháp hỗ trợ trong 3 lĩnh vực: Hỗ trợ y tế cho những cá nhân trong đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ giáo dục cho trẻ em và các nhà giáo dục hiện phải làm việc từ xa; và hỗ trợ cho các thành viên của cộng đồng sáng tạo trong ngành công nghiệp giải trí, đã bị ảnh hưởng lớn bởi sự lây lan của virus.

5405-cac-em-hyc-sinh-cung-thyo-luyn-sang-tyo-vyi-mesh
Sony tìm cách tận dụng các công nghệ của mình để hỗ trợ các hoạt động giáo dục cho trẻ em

Cụ thể, với hỗ trợ y tế: Quỹ cứu trợ toàn cầu COVID-19 của Sony đã hỗ trợ 10 triệu USD cho Quỹ Đoàn kết Ứng phó COVID-19 của WHO với sự tham gia của Quỹ Liên Hiệp Quốc, Quỹ từ thiện Thụy Sĩ, Médecins Sans Frontières (MSF), Tổ chức Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR). Quỹ này để hỗ trợ nhân viên y tế và những người trên tuyến đầu ứng phó với đại dịch COVID-19.

Sony cũng sản xuất khoảng 80 nghìn bộ tấm che mặt dùng trong y tế, đóng góp cho các cơ sở y tế tại các nước. Cùng với sự hợp tác với M3 Inc., Sony đã tập hợp công nghệ và chuyên môn của hai công ty để hỗ trợ các cá nhân tham gia vào các hoạt động y tế giúp điều trị COVID-19 cũng như hỗ trợ bệnh nhân chống lại căn bệnh này.

Trong lĩnh vực giáo dục, nơi trẻ em - những người đại diện cho thế hệ tiếp theo - đang chịu nhiều ảnh hưởng, mất cơ hội học tập do trường học phải đóng cửa, Sony tìm cách tận dụng các công nghệ của mình để hỗ trợ các hoạt động giáo dục và hợp tác với các nhà giáo dục để thực hiện các biện pháp này.

Cùng với đó, Sony phối hợp với các NPO và tổ chức địa phương ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hoa Kỳ để cung cấp miễn phí bộ tài liệu học lập trình robot KOOV® và các tài liệu giảng dạy liên quan cho các trường học và trẻ em trong độ tuổi đi học; cung cấp các hội thảo lập trình trực tuyến miễn phí sử dụng KOOV® cho trẻ em đi học ở Nhật Bản.

Ngoài ra, cùng với các công ty thuộc tập đoàn tham gia vào ngành giải trí, Sony tìm cách hỗ trợ những người sáng tạo, nghệ sĩ và tất cả những người làm trong các ngành công nghiệp này, những ngườiđã bị ảnh hưởng bởi việc hủy hoặc tạm dừng các dự án nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh và truyền hình…

Kenichiro Yoshida - Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Sony - cho biết: Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể với tư cách là một công ty toàn cầu để hỗ trợ các cá nhân xông pha trên tuyến đầu của cuộc chiến chống lại virus COVID-19, trẻ em - thế hệ tương lai, cùng những người đã và đang chịu ảnh hưởng trong cộng đồng sáng tạo.

Trong tương lai, Sony sẽ tiếp tục làm việc cùng các đối tác và các bên liên quan để tìm kiếm những giải pháp nhằm mở rộng hơn nữa các sáng kiến này.

Mai Ca