Gửi yêu thương từ đất liền đến Trường Sa, nhà giàn DK-1

Chiều 8/5, Đoàn công tác số 17 đã cập cảng Cát Lái (TP.HCM) kết thúc hành trình đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa, Nhà giàn DK-1.
Trường Sa: Bức tường thành Tổ quốc giữa biển khơi Bệnh xá đảo Song Tử Tây cứu ngư dân bị giảm áp Hải quân Nhân dân Việt Nam: 70 năm lời thề giữ biển

Hành trình đặc biệt trong dịp kỷ niệm 70 năm Hải quân Việt Nam

Đoàn công tác gần 200 đại biểu đến từ các cơ quan dân chính đảng gồm: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Nội chính Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật, Học viện Hàng không, cùng các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp, các cơ quan báo chí truyền thông… đã đến thăm các đảo tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK-1 từ ngày 2-8/5/2025 đúng thời điểm cả nước kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 50 năm Giải phóng Trường Sa và 70 năm Ngày thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam (7/5/1955-7/5/2025).

Gửi yêu thương từ đất liền đến Trường Sa, nhà giàn DK-1
Đoàn công tác số 17 chuẩn bị khởi hành

Trước khi con tàu HQ 561 rời bến tại Cảng Cát Lái, Đoàn công tác đã tổ chức phát động thi đua với chủ đề “Đoàn kết, nghĩa tình, lập công, quyết thắng”, tạo khí thế sôi nổi, động viên, cổ vũ khích lệ các thành viên phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, nêu cao ý chí quyết tâm, phấn đấu hoành thành xuất sắc nhiệm vụ đi thăm, động viên quân và dân trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK-1.

Trong hành trình, Đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà và giao lưu văn nghệ tại 5 đảo và Nhà giàn DK-1/15 gồm: Cô Lin, Sinh Tồn, Đá Đông, Đá Tây, Trường Sa lớn và nhà giàn DK-1/15 (Phúc Nguyên). Qua đó đã cổ vũ quân, dân đang công tác và sinh sống trên các đảo, nhà giàn DK-1 và các tàu trực yên tâm, vượt mọi khó khăn, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Gửi yêu thương từ đất liền đến Trường Sa, nhà giàn DK-1
Đoàn công tác số 17 làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại quần đảo Trường Sa

Các đại biểu đã tham gia chào cờ, duyệt đội ngũ, dâng hương đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và Nhà tưởng niệm Chủ tịch hồ Chí Minh trên đảo Trường Sa; Tổ chức lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc tại vùng đảo Cô Lin - Len Đao - Gạc Ma.

Đặc biệt hoạt động thi đua đột kích giữa các tổ và cá nhân trong Đoàn công tác được duy trì thường xuyên có nền nếp. Đoàn công tác đã tổ chức nhiều hoạt động: Tổ chức hội thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam; hội thi văn nghệ và thi sáng tác thơ văn với chủ đề “Biển đảo Tổ quốc và người chiến sĩ Hải quân”; tổ chức sinh nhật cho đại biểu và cán bộ, chiến sĩ trên tàu sinh vào tháng 5.

Ngoài ra, Đoàn công tác cũng làm bản tin truyền thanh nội bộ và tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Cùng với đó Đoàn công tác đã tặng nhiều phần quà thực sự ý nghĩa cho quân và dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK-1, tổng giá trị quà bằng tiền mặt ủng hộ Quân chủng Hải quân xây dựng công trình trên quần đảo Trường Sa là khoảng 380 triệu đồng; cùng quà là các hiện vật như: Tivi, máy tính, loa đài, nhu yếu phẩm… góp phần nâng cao đời sống vật chất chất, tinh thần cho quân, dân trên các đảo, nhà giàn.

Lan tỏa tình quân dân và trách nhiệm giữ gìn chủ quyền biển đảo

Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam – Phó Tư lệnh, Vùng 2 Hải quân, Trưởng Đoàn công tác số 17 cho biết: Thông qua chuyến đi, các thành viên trong Đoàn công tác đều nhận thức sâu sắc, cụ thể hơn về biển đảo Việt Nam và sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc; hiểu thêm về cuộc sống của quân và dân trên các đảo, nhà giàn; các thành viên rất tự hào và khâm phục trước sự phấn đấu hy sinh, khắc phục khó khăn gian khổ của các lực lượng trên các đảo, nhà giàn.

Gửi yêu thương từ đất liền đến Trường Sa, nhà giàn DK-1
Hoạt động của Đoàn công tác tại các đảo và nhà giàn DK-1

Chúng tôi tin tưởng vào ý chí và sự quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-1. Đồng thời thấy rõ trách nhiệm cần phải tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cho các cấp, các ngành, các địa phương, các tầng tầng lớp nhân dân trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc và góp phần phát triển kinh tế biển.”- Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam nhấn mạnh.

Còn ông Hoàng Anh – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định: Đây là chuyến công tác hết sức ý nghĩa, với tư cách là những giảng viên của Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, chuyến công tác đã cung cấp cho chúng tôi nhiều dữ liệu bổ ích sống động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ cho hệ thống chính trị của đất nước, qua đó góp phần xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Chia sẻ với các cán bộ, chiến sĩ tại nhà giàn DK-1/15 ông Hoàng Anh nhấn mạnh: Chúng tôi luôn luôn bên cạnh các đồng chí, sẽ cùng các đồng chí vượt qua mọi khó khăn gian khổ, đồng lòng, đồng sức bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước.

Nhiều đại biểu trong đoàn đã bày tỏ sự khâm phục và biết ơn đối với lực lượng cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các đảo, biên giới và nhà giàn. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề nghị Đảng và Nhà nước cần quan tâm hơn nữa đến chế độ, chính sách và đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK-1.

Gửi yêu thương từ đất liền đến Trường Sa, nhà giàn DK-1
Đoàn công tác số 17 tổ chức tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ tại các đảo và nhà giàn DK-1/15

Ông Nguyễn Quốc Trung – Bí thư Huyện ủy Hòa An (tỉnh Cao Bằng) chia sẻ: Qua chuyến đi, thực tế được chứng kiến điều kiện làm việc, học tập, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo và nhà giàn DK-1 tôi mong muốn Đảng và Nhà nước hàng năm có thêm những chính sách hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ nhân dân phục vụ dài hạn tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK-1 có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên chăm lo, tạo công ăn việc làm cho vợ, con, thân nhân của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK-1.

Còn nhạc sỹ Trần Nhật Quang – Phó Ban Đối ngoại - Hội Nhạc sĩ Việt Nam đề nghị: Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân tiếp tục tổ chức các chuyến đi thăm, làm việc tại quần đảo Trường Sa và mở rộng thêm các thành phần tham gia để nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền về biển đảo và thu hút các nguồn lực đầu tư cho Trường Sa, nhà giàn DK-1.

Gửi yêu thương từ đất liền đến Trường Sa, nhà giàn DK-1
Đoàn công tác số 17 chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc chủ quyền trên đảo Trường Sa lớn

Đối với các nghệ sĩ chúng tôi, hứa sẽ cố gắng hết sức mình để có thêm nhiều tác phẩm hay đến với công chúng và người dân, để xã hội cùng thấu hiểu và thông cảm, đồng hành cùng các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang công tác và sinh sống tại quần đảo Trường Sa”- Nhạc sĩ Trần Nhật Quang cho hay.

Chuyến công tác đã để lại ấn tượng và tình cảm sâu sắc giữa quân, dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK-1 cùng với các đại biểu.
Bài và ảnh: Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: đảo Trường Sa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đại học Văn Lang bị ‘tấn công’: Không thể bao biện là “bảo vệ lẽ phải”

Đại học Văn Lang bị ‘tấn công’: Không thể bao biện là “bảo vệ lẽ phải”

Sau vụ nam sinh vô lễ với cựu chiến binh, nhiều sinh viên của Đại học Văn Lang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí bị tấn công trên mạng xã hội và ngoài đời.
Học 2 buổi, ăn miễn phí: Chủ trương chạm đến triệu trái tim

Học 2 buổi, ăn miễn phí: Chủ trương chạm đến triệu trái tim

Dạy 2 buổi/ngày, không thu phí và Nhà nước hỗ trợ bữa trưa vùng biên sẽ là những chủ trương nhân văn của Đảng, chạm tới trái tim hàng triệu gia đình Việt.
Hệ thống bán lẻ góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới

Hệ thống bán lẻ góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới

Sự phát triển của hệ thống bán lẻ hiện đại ở nông thôn giúp người dân tiếp cận hàng hóa chất lượng, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP.
Chuyện về những người gác rừng, giữ biển ở Côn Đảo

Chuyện về những người gác rừng, giữ biển ở Côn Đảo

Côn Đảo không chỉ được biết đến là "địa ngục trần gian" mà còn là thiên đường du lịch. Nơi đó, có những người đang ngày đêm canh giữ đem lại sự bình yên cho đảo
Bước khởi đầu hồi sinh dòng sông Tô Lịch giữa Thủ đô

Bước khởi đầu hồi sinh dòng sông Tô Lịch giữa Thủ đô

Đập dâng giữ nước đầu tiên trên sông Tô Lịch đóng vai trò điều tiết mực nước, góp phần cải tạo dòng sông ô nhiễm lâu năm giữa lòng Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Diễn đàn liên kết 5 nhà: Hướng đến nền nông nghiệp xanh và hiện đại

Diễn đàn liên kết 5 nhà: Hướng đến nền nông nghiệp xanh và hiện đại

Phát triển nông nghiệp theo hướng xanh, bền vững rất cần có sự đồng hành của 5 nhà: Nhà nước, nhà băng, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nông.
Điểm mới trong dự thảo Luật Cán bộ, công chức sửa đổi

Điểm mới trong dự thảo Luật Cán bộ, công chức sửa đổi

Dự thảo Luật Cán bộ, công chức sửa đổi nhằm tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu quả.
Rà soát số lượng cán bộ dự kiến tinh giản trước 30/6

Rà soát số lượng cán bộ dự kiến tinh giản trước 30/6

Bộ Nội vụ vừa có công văn 1814 gửi các bộ, ngành, địa phương để hướng dẫn triển khai thực hiện tinh giản biên chế giai đoạn 2024-2026.
Mức lương tối thiểu vùng sẽ được áp dụng như thế nào?

Mức lương tối thiểu vùng sẽ được áp dụng như thế nào?

Tại dự thảo Nghị định về phân cấp thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước lĩnh vực nội vụ, Bộ Nội vụ đề xuất sửa danh mục địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng.
Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nhận tài trợ HVAC

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nhận tài trợ HVAC

Trung tâm giải pháp HVAC giúp Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tạo bước đột phá đào tạo thực tiễn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành kỹ thuật.
Cảnh báo tai nạn nghiêm trọng từ việc trèo lên cột điện cao thế bắt tổ chim

Cảnh báo tai nạn nghiêm trọng từ việc trèo lên cột điện cao thế bắt tổ chim

Điện lực huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) thông tin về vụ tai nạn điện khi một học sinh trên địa bàn xã Nậm Chày trèo lên cột điện cao thế để bắt tổ chim.
Danh sách thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2025

Danh sách thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách các thí sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông và ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2025.
Thời tiết hôm nay 8/5: Tây Bắc Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 8/5: Tây Bắc Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 8/5, khu vực Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa rào và dông, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.
Thời tiết biển hôm nay 8/5/2025: Vịnh Bắc Bộ chuyển gió

Thời tiết biển hôm nay 8/5/2025: Vịnh Bắc Bộ chuyển gió

Dự báo thời tiết biển hôm nay 8/5/2025, gió trên hầu khắp các vùng biển có cường độ ít thay đổi. Riêng khu vực Vịnh Bắc Bộ có khả năng chuyển gió đông bắc.
TP. Hồ Chí Minh ngập sắc cờ hoa trong Đại lễ Vesak

TP. Hồ Chí Minh ngập sắc cờ hoa trong Đại lễ Vesak

Trong những ngày 6-8/5, nhiều tuyến đường và ngôi chùa tại TP. Hồ Chí Minh được trang trí bằng hàng loạt cờ và hoa sen rực rỡ để đón mừng Đại lễ Vesak 2025.
Bộ Y tế nói về lỗ hổng chế tài khiến thuốc giả

Bộ Y tế nói về lỗ hổng chế tài khiến thuốc giả 'nhởn nhơ'

Theo đại diện Bộ Y tế, một trong những nguyên nhân tình trạng thuốc sản xuất bất hợp pháp vẫn có thể lưu hành trên thị trường là do chế tài chưa đủ sức răn đe.
Hạ tầng điện đồng bộ, nông thôn mới đổi thay từng ngày

Hạ tầng điện đồng bộ, nông thôn mới đổi thay từng ngày

Hệ thống điện nông thôn được đầu tư đồng bộ, hiện đại, bảo đảm an toàn, ổn định giúp người dân yên tâm sản xuất và góp phần hoàn thiện tiêu chí nông thôn mới.
Hành hung nhân viên y tế là không thể chấp nhận

Hành hung nhân viên y tế là không thể chấp nhận

Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho rằng dù là vì lý do gì, hành hung nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ là không thể chấp nhận.
Một biệt thự cũ đổi màu, một trung tâm báo chí bật sáng giữa Thủ đô

Một biệt thự cũ đổi màu, một trung tâm báo chí bật sáng giữa Thủ đô

Giữa phố xưa Hà Nội, một biệt thự khoác áo mới. Nhưng điều thật sự đổi thay là báo chí được trao vai, được nhìn nhận đúng vị trí và bật sáng đúng thời điểm.
TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra quán Lòng Chát sau ồn ào lòng se điếu

TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra quán Lòng Chát sau ồn ào lòng se điếu

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra quán Lòng Chát, số 268 Hồng Lạc, phường 11, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh sau những ồn ào về nguồn gốc món lòng se điếu.
Quảng cáo lòng se điếu dài 40 mét là vô lý

Quảng cáo lòng se điếu dài 40 mét là vô lý

Theo một số người có kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi, kinh doanh thịt lợn, lòng se điếu tương đối hiếm, quảng cáo lòng se điếu dài 40 mét là vô lý.
Ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Chỉ còn khoảng hai tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, học sinh và các thầy cô đang tích cực ôn luyện, công tác chuẩn bị cũng được đẩy nhanh.
Đề xuất địa phương quyết định lương tối thiểu vùng

Đề xuất địa phương quyết định lương tối thiểu vùng

Dự thảo Nghị định về phân cấp thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước lĩnh vực nội vụ sửa đổi danh mục địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng.
Hải quân Việt Nam: 70 năm bảo vệ chủ quyền biển đảo

Hải quân Việt Nam: 70 năm bảo vệ chủ quyền biển đảo

Hải quân Việt Nam phát triển vững mạnh, bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ gìn hòa bình khu vực, khẳng định vai trò trụ cột trong bảo đảm an ninh, quốc phòng.
Hà Nội nâng chuẩn dạy nghề đáp ứng nhu cầu thị trường

Hà Nội nâng chuẩn dạy nghề đáp ứng nhu cầu thị trường

Công tác đào tạo nghề tại Hà Nội đang được đổi mới mạnh mẽ, gắn với nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Mobile VerionPhiên bản di động