Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/10/2020 02:59

Quảng Bình có bao nhiêu sản phẩm OCOP cấp tỉnh?

15:26 | 23/12/2019
UBND tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP cấp tỉnh năm 2019.    

Theo đó, năm 2019 tỉnh Quảng Bình có 25 hồ sơ sản phẩm đăng ký dự thi được phân theo nhóm sản phẩm và địa phương. Kết quả, có 2 sản phẩm đạt 2 sao, 22 sản phẩm đạt 3 sao và 1 sản phẩm đạt 4 sao.

quang binh cong bo 25 sa n pha m tham gia du thi ocop ca p ti nh
Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hàng nông sản, đặc sản tỉnh Quảng Bình

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - ông Lê Minh Ngân - đánh giá, các sản phẩm đã có chuyển biến rõ rệt về chất lượng cũng như mẫu mã, hệ thống nhận diện thương hiệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Tuy vậy, mức điểm của một số sản phẩm đạt 3 sao và sản phẩm đạt 4 sao còn ở mức thấp, cần phải tiếp tục nâng cấp để duy trì hạng sao và phát triển sản phẩm lên hạng sao cao hơn.

“OCOP là chương trình đang có tính lan tỏa trên địa bàn. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên triển khai nên các chủ thể sản xuất còn nhiều bỡ ngỡ. Đối với sản phẩm OCOP đã được đánh giá xếp hạng cấp tỉnh, các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, thiết kế nhãn mác, bao bì dán tem truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý... Đồng thời, chọn ra các sản phẩm tiêu biểu để khen thưởng nhằm khuyến khích các cơ sở tham gia chương trình”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết thêm.

OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, là giải pháp nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm Chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể thực hiện.

Nguyễn Tuấn