Theo Bộ tiêu chí đánh giá, chứng nhận mô hình chợ đủ kiều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) gồm 6 tiêu chí: Tiêu chí xây dựng mô hình chợ đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Tiêu chí đối với cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật; Tiêu chí đối với cơ sở kinh doanh thủy hải sản tươi sống; Tiêu chí đối với cơ sở kinh doanh rau, củ, quả; Tiêu chí đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Tiêu chí đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm khác.
Các chợ chỉ được công nhận chợ đảm bảo ATTP khi và chỉ khi đạt 6/6 tiêu chí của Bộ tiêu chí đánh giá |
Chợ được công nhận là mô hình chợ đảm bảo đủ điều kiện ATTP khi và chỉ khi được đánh giá đạt tất cả các tiêu chí trên.
Sở Công Thương, UBND các quận, huyện và xã phường sẽ xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc xây dựng mô hình chợ đảm bảo đủ điều kiện ATTP theo phân cấp quản lý chợ. Sau khi hoàn thành, lập hồ sơ gửi Ban quản lý ATTP để thẩm định, chứng nhận.
Ban quản lý ATTP có trách nhiệm triển khai, hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí và thẩm định, công nhận mô hình chợ đảm bảo đủ điều kiện ATTP trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định và cấp giấy chứng nhận mô hình chợ đảm bảo đủ điều kiện ATTP.