Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/10/2021 02:36

Công đoàn PV GAS nâng cao kiến thức phòng chống dịch COVID-19 cho người lao động

13:46 | 05/08/2021
Nhằm tuyên truyền, nâng cao sự hiểu biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ công nhân, công nhân viên (CBCNV), người lao động (NLĐ) trong toàn Tổng công ty về việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của Chính phủ và Bộ Y tế, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về phòng chống dịch bệnh COVID-19”.

Đây là một trong những hoạt động kịp thời, thiết thực, ý nghĩa của Công đoàn PV GAS trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe NLĐ, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời cũng thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm vượt mọi khó khăn của toàn thể CBCNV, NLĐ PV GAS để đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp không bị gián đoạn, an toàn và hiệu quả.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 02/8 đến hết ngày 31/8/2021, dành cho toàn thể CBCNV, NLĐ tại các Công đoàn cơ sơ trực thuộc Công đoàn PV GAS. Trong đó, từ ngày 02/8 - 15/8/2021 là thời gian CBCNV, NLĐ ôn luyện kiến thức, làm quen với giao diện, thi thử (không giới hạn số lần thi thử) và bổ sung, góp ý cho bộ câu hỏi, quy chế cuộc thi gửi về cho Ban Tổ chức. Từ ngày 16/8 đến 29/8/2021, CBCNV, NLĐ sẽ bước vào cuộc thi chính thức và mỗi CBCNV, NLĐ chỉ được làm bài thi một lần. Từ ngày 30/8 đến ngày 31/8/2021, Ban Tổ chức sẽ đánh giá kết quả thi, trao giải.

Công đoàn PV GAS nâng cao kiến thức phòng chống dịch COVID-19 cho người lao động
Công đoàn PV GAS tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về phòng chống dịch bệnh COVID-19"

Đề thi được thiết kế gồm 30 câu hỏi với nội dung xoay quanh các quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh COVID-19 và kiến thức về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Mỗi câu hỏi từ có 2 - 5 đáp án, trong đó có 1 đáp án đúng. CBCNV, NLĐ sẽ tham gia thi theo hình thức trắc nghiệm (chọn đáp án đúng) trên máy tính trong thời gian thi 30 phút. Bài thi chỉ được xem là hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ 30 câu hỏi.

Ban Tổ chức sẽ thực hiện xếp hạng và trao giải cho tập thể và cá nhân xuất sắc. Trong đó, giải cho cá nhân bao gồm: 01 giải nhất trị giá 5 triệu đồng; 02 giải nhì trị giá 3 triệu đồng/giải; 03 giải ba trị giá 2 triệu đồng/giải và 17 giải khuyến khích (mỗi Công đoàn cơ sở 01 giải cho CBCNV, NLĐ có số điểm cao nhất ngoài CBCNV, NLĐ đã đạt giải nhất, nhì, ba) trị giá 1 triệu đồng. Đối với giải thưởng cho tập thể gồm: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 01 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng; 01 giải Ba trị giá 3 triệu đồng; các giải Khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải.

Để cuộc thi thêm phần sôi động và tăng tính tương tác, ngoài phần thi chính, CBCNV, NLĐ có thể tham gia bình chọn dự đoán số người tham gia cuộc thi, người dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất số CBCNV, NLĐ tham dự cuộc thi sẽ được nhận phần thưởng trị giá 1 triệu đồng từ Ban Tổ chức.

Công đoàn PV GAS kêu gọi lãnh đạo các đơn vị tạo điều kiện cho công đoàn cơ sở phối hợp với các bộ phận chuyên môn tuyên truyền, hướng dẫn, động viên toàn thể CBCNV, NLĐ tích cực tham gia để cuộc thi đạt kết quả tốt, tham gia phòng chống dịch tích cực trong giai đoạn cao điểm.

Công đoàn PV GAS nâng cao kiến thức phòng chống dịch COVID-19 cho người lao động
Quà tặng được gửi đến bàn Lễ tân PV GAS cho những người tham gia "trực chiến"

Bên cạnh việc tổ chức cho CBCNV, NLĐ thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về phòng chống dịch bệnh COVID-19”, các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn PV GAS còn tổ chứ nhiều hoạt động tích cực nhằm bảo vệ sức khỏe CBCNV, NLĐ trong cao điểm dịch bệnh lần này. Tiêu biểu như hoạt động tặng thiết bị bảo vệ tự chế cho CBCNV, NLĐ do Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS tổ chức.

Cụ thể, chỉ trong vòng 2 ngày bàn luận và lên chương trình online, Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan điều hành PV GAS đã xây dựng ý tưởng và thực hiện các “phiên bản” chuẩn y tế, gọn nhẹ từ vật liệu có sẵn. Các màn chống giọt bắn bao gồm miếng nhựa trong suốt được làm từ chất PVC chuyên dụng cao cấp, không gây choáng, chóng mặt khi mang. Ưu điểm cao hơn khẩu trang vì màn chắn che phủ hết khuôn mặt, bảo vệ toàn bộ khuôn mặt chống lại giọt /tia nước phát tán truyền bệnh, khói bụi, dầu bắn... Khi mang màn chắn kết hợp với đeo khẩu trang, CBCNV, NLĐ sẽ dễ chịu hơn so với việc phải đeo 2 lớp khẩu trang và được cách ly bảo vệ ba chiều. Màn chống giọt bắn cũng có thiết kế phù hợp với mọi hình dạng khuôn mặt và kiểu tóc; có thể điều chỉnh, phù hợp với nhiều kích thước khác nhau. Các cạnh được cắt gọn, trơn nhẵn không bén, thuận tiện hơn khi sử dụng, không che khuất tầm nhìn.

Đặc biệt nhất, băng vải mềm cố định màn chắn trên trán được in dòng chữ “PV GAS quyết thắng đại dịch Covid-19” như một thông điệp tâm huyết, truyền động lực cho lực lượng thường trực đang hy sinh thầm lặng, bảo vệ an toàn cho “Mái nhà chung” PV GAS. Thiết bị cá nhân này cũng đảm bảo thẩm mỹ nghiêm túc, giữ gìn văn hóa nơi công sở, ngay cả trong thời gian làm việc khẩn cấp.

Hoàng Lan