Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 11:14

Chính thức khai mạc Năm du lịch quốc gia Hạ Long– Quảng Ninh 2018

00:41 | 29/04/2018
Tối 28/4, tại Quảng trường Sun Carnival (TP.Hạ Long, Quảng Ninh), Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long- Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 đã diễn ra hoành tráng, đậm đà bản sắc văn hóa.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cho biết, Quảng Ninh là địa phương được chọn đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2018, với trên 50 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắt, đặc biệt điểm nhấn là Lễ Khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh” sẽ mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm hấp dẫn ấn tượng nhất khi đến với Quảng Ninh. Để chuẩn bị cho chương trình Năm Du lịch quốc gia 2018, trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút nguồn lực mạnh mẽ đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là về hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ, du lịch, văn hóa, chỉnh trang, nâng cấp đô thị và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để chào đón Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long phát biểu khai mạc Lễ Năm du lịch quốc gia Hạ Long – Quảng Ninh 2018, Chương trình Carnaval Hạ Long

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “Trong năm 2018 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh sẽ tích cực đưa ngành du lịch Quảng Ninh sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Phấn đấu đến năm 2020 xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành có cơ cấu dịch vụ đi đầu tăng trưởng xanh, là trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực và thế giới”. 

Tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm và những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, với những thành công của du lịch Quảng Ninh trong việc thu hút các nhà đầu tư tiềm lực đầu tư vào các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, dịch vụ ngành du lịch đã làm thay đổi diện mạo ngành du lịch cả về chất và lượng. Trong thành tích chung của cả nước, có phần đóng góp không nhỏ của tỉnh Quảng Ninh. Chỉ trong quý I năm 2018 tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh đạt tốc độ khá cao và đạt được những thành tựu đáng khích lệ cả về kinh tế, xã hội. Chủ tich Quốc hội tin tưởng thành công của Quảng Ninh nói riêng cũng như cả nước nói chung sẽ là niềm tin về sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau phần nghi lễ, Lễ Khai mạc năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 được tiếp nối với chương trình nghệ thuật đặc sắc, lung linh sắc màu mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cùng các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với sự cộng hưởng và kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật ca múa nhạc dân tộc và nghệ thuật đương đại. 

Qua 3 phần trình diễn nghệ thuật đặc sắc với 3 chủ đề: Tâm linh; Độc đáo và Đa sắc; Hội nhập và lan tỏa, nét đẹp của du lịch, con người và vùng đất Quảng Ninh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung đã được khắc họa rõ nét và giới thiệu đến đông đảo du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2018 và Carnaval Hạ Long có chủ đề "Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện"

Với chủ đề "Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện", Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2018 và Carnaval Hạ Long là điểm nhấn chính của Năm du lịch quốc gia năm nay.  Diễn ra trong 2 giờ đồng hồ, Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2018 và Lễ hội Carnaval Hạ Long với chương trình nhạc hội được dàn dựng công phu đã thực sự đem đến cho người dân, du khách trong nước và quốc tế một bữa tiệc ánh sáng lung linh, các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như Quang Thọ,  Mỹ Linh, Tùng Dương... cùng các nghệ sĩ đến từ châu Á, châu Âu và Mỹ La tinh.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, rực rỡ sắc màu

Tại đây, các giá trị di sản và truyền thống văn hóa vùng đất mỏ Quảng Ninh nói riêng cũng như của Việt Nam nói chung đã hội tụ với những sắc màu văn hóa đặc sắc, là cơ hội lớn để tỉnh Quảng Ninh được quảng bá hình ảnh con người hiền hòa, thân thiện, mến khách, luôn sẵn sàng chào đón bạn bè năm châu.

TIN LIÊN QUAN
Khởi động Carnaval Hạ Long 2018 với lễ diễu hành 12 xe hoa

Đức Long