Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 14:04

YouTube ngăn chặn video tung tin mạng 5G phát tán virus SAR-CoV-2

15:24 | 06/04/2020
YouTube cho biết sẽ giảm số lượng video đề xuất xem cho người dùng cũng như can thiệp xóa những video có nội dung truyền phát tin đồn cho rằng các cột phát mạng 5G là nguyên nhân lây lan SARS-CoV-2.

YouTube cho biết sẽ giảm số lượng video đề xuất xem cho người dùng cũng như can thiệp xóa những video có nội dung truyền phát tin đồn cho rằng các cột phát mạng 5G là nguyên nhân lây lan virus SARS-CoV-2.

Phát ngôn viên YouTube nói với tờ The Guardian rằng, mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới sẽ xóa các video vi phạm chính sách nội dung của mình.

youtube ngan chan video tung tin mang 5g phat tan virus sar cov 2
Ảnh minh họa

Theo đó, cùng với việc xóa những video chứa nội dung thuyết âm mưu mạng 5G liên quan đến COVID-19, những nội dung theo chủ đề âm mưu khác về 5G sẽ được tồn tại trên trang web YouTube dưới dạng "nội dung đường biên" - những video đó có thể bị chặn và xóa khỏi kết quả tìm kiếm bất cứ lúc nào.

Ít nhất bảy cột phát sóng di động đã bị đốt cháy trong tuần qua ở Anh, trong đó có bốn cột bị phóng hỏa 24 giờ qua sau khi xuất hiện các tin đồn, thông tin sai lệch trực tuyến cho rằng các trạm phát mạng di động góp phần làm lây lan virus SARS-CoV-2.

Phát ngôn viên của YouTube nói rằng họ có các chính sách rõ ràng về việc cấm các video quảng cáo các phương pháp không có căn cứ về mặt y khoa để ngăn chặn virus SARS-CoV-2, điều đó có thể gây hiểu lầm cho người dùng theo những cách có hại.

Theo Vietnamplus