Thứ năm 08/05/2025 21:06

Vì sao đơn kiện của Hoa Hậu Thuỳ Tiên đối với bà Thùy Trang không được xử lý?

Sở TT&TT Lâm Đồng không có thẩm quyền xử lý kiến nghị của Hoa Hậu Thuỳ Tiên vì bà Đặng Thùy Trang có hộ khẩu thường trú ở thành phố Cần Thơ.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, hôm 8/2 đã làm việc với người đại diện theo ủy quyền của bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Người đại diện của bà Tiên cung cấp bằng chứng về hành vi bà Đặng Thùy Trang sử dụng tài khoản cá nhân đăng tải trái phép thông tin, hình ảnh của bà Tiên.

Do bà Đặng Thùy Trang có hộ khẩu thường trú ở thành phố Cần Thơ nên Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng không có thẩm quyền xử lý kiến nghị của Hoa Hậu Thùy Tiên.

"Ngày 8/2, đại diện của Thùy Tiên đã đến Sở, cung cấp bằng chứng về hành vi của bà Đặng Thùy Trang là Trang đã dùng Facebook cá nhân tự ý đăng tải những thông tin, hình ảnh của Thùy Tiên khi chưa nhận được sự đồng ý. Tuy nhiên sau khi xem xét, kiểm tra, thanh tra Sở xác nhận bà Đặng Thùy Trang không có thường trú hoặc tạm trú tại Lâm Đồng. Bà Trang có thường trú tại Cần Thơ. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng không có thẩm quyền xử lý vụ việc. Chúng tôi sẽ gửi thông báo cho Thùy Tiên sau", Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho hay.

Sau khi xem xét, kiểm tra, thanh tra Sở xác nhận bà Đặng Thùy Trang có hộ khẩu thường trú tại thành phố Cần Thơ, không thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh Lâm Đồng.

Do vậy, Sở không có thẩm quyền xử lý vụ việc, sẽ tổng hợp hồ sơ vụ việc để chuyển cho Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ và thông báo bằng văn bản cho bà Tiên.

Trước đó, theo đơn gửi Sở, Thùy Tiên trình bày bà Trang là chủ tài khoản mạng xã hội Facebook mang tên Đặng Thùy Trang, đã tự ý đăng tải thông tin, hình ảnh cá nhân của cô lên mạng xã hội khi chưa được phép, nhằm xuyên tạc, đưa tin sai sự thật, bôi nhọ uy tín, hình ảnh của người đẹp.

Cụ thể ngày 27/3/2022 Đặng Thùy Trang viết: "Có một chuyện hài không tưởng về top 6 gương mặt tiêu biểu…". Trong đó có sử dụng hình ảnh của Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Ngày 26/9/2022, Đặng Thùy Trang đăng hình ảnh của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tội phạm. Trong đó chứa thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú của Thùy Tiên.

Trước đó, Thùy Tiên đã làm đơn kiến nghị xử phạt hành chính với bà Đặng Thùy Trang tới Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên Sở xác minh bà Đặng Thùy Trang cư trú tại tỉnh Lâm Đồng.

Trong một buổi trao đổi với báo chí, Thùy Tiên khẳng định cô quyết tâm giải quyết mọi việc đến cùng với bà Đặng Thùy Trang. Cô nói: "Tiên làm điều này hôm nay không phải vì tiền bồi thường cũng không phải chỉ vì mỗi bản thân mình mà Tiên làm để đấu tranh cho công lý, cho những cô gái trẻ cũng đã từng hoặc sẽ rơi vào hoàn cảnh giống như mình".

Phương Cúc
Bài viết cùng chủ đề: Hoa hậu

Tin cùng chuyên mục

Vụ lòng se điếu: Quán Lòng Chát nói gì về nguồn gốc sản phẩm?

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm: 28 năm chắp cánh ước mơ

Thúc đẩy các mô hình, giải pháp phát triển hạ tầng internet

Đại học Văn Lang bị ‘tấn công’: Không thể bao biện là “bảo vệ lẽ phải”

Học 2 buổi, ăn miễn phí: Chủ trương chạm đến triệu trái tim

Hệ thống bán lẻ góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới

Chuyện về những người gác rừng, giữ biển ở Côn Đảo

Bước khởi đầu hồi sinh dòng sông Tô Lịch giữa Thủ đô

Gửi yêu thương từ đất liền đến Trường Sa, nhà giàn DK-1

Diễn đàn liên kết 5 nhà: Hướng đến nền nông nghiệp xanh và hiện đại

Cục trưởng An toàn thực phẩm nói gì về nguyên nhân lộn xộn thực phẩm giả?

Điểm mới trong dự thảo Luật Cán bộ, công chức sửa đổi

Rà soát số lượng cán bộ dự kiến tinh giản trước 30/6

Mức lương tối thiểu vùng sẽ được áp dụng như thế nào?

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nhận tài trợ HVAC

Cảnh báo tai nạn nghiêm trọng từ việc trèo lên cột điện cao thế bắt tổ chim

Danh sách thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2025

Thời tiết hôm nay 8/5: Tây Bắc Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết biển hôm nay 8/5/2025: Vịnh Bắc Bộ chuyển gió

TP. Hồ Chí Minh ngập sắc cờ hoa trong Đại lễ Vesak