Chủ nhật 29/12/2024 08:04

TP. Hồ Chí Minh: 300 nhà trưng bày tham gia Triển lãm quốc tế Food & Hotel Vietnam 2024

Triển lãm quốc tế về thực phẩm, đồ uống, nhà hàng, khách sạn (Food & Hotel Vietnam 2024) đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, đề cao xu hướng phát triển bền vững.

Diễn ra trong 3 ngày (19-21/3/2024), phiên bản lần thứ 12 này của Triển lãm Food & Hotel Vietnam có danh mục trưng bày đa dạng, bao gồm: Các sản phẩm bánh mì, bánh ngọt & kem; trà, cà phê; thực phẩm & đồ uống; dịch vụ thực phẩm & thiết bị khách sạn; công nghệ thực phẩm, bao bì, đồ dùng một lần; công nghệ ngành khách sạn; rượu vang, rượu mạnh, đồ uống có cồn và các dịch vụ công nghiệp khác.

Khách tham quan triển lãm dùng thử sản phẩm từ các nhà cung ứng

Food & Hotel Vietnam 2024 quy tụ hơn 300 nhà trưng bày đến từ hơn 27 quốc gia và vùng lãnh thổ (trong số đó có hơn 21 nhóm gian hàng quốc tế).

Ngoài không gian trưng bày, triển lãm còn tổ chức nhiều chương trình hữu ích, thiết thực như: Cuộc thi “Đầu bếp Việt Nam tài năng 2024” (Vietnam Culinary Challenge - VNCC 2024); cuộc thi tranh tài pha chế (Vietnam Barista Competition - VBC) hay cuộc thi thử mùi cà phê duy nhất tại Việt Nam (Vietnam Aromaster Championship – VAC); hội thảo “Xu hướng F&B bền vững và cơ hội gia tăng giá trị cho sản phẩm Việt Nam” ; và chương trình “Saladplate Business Breakfast”.

Trước nhu cầu mới của người tiêu dùng và những xu hướng phát triển kinh doanh bền vững trong ngành thực phẩm và đồ uống, Food & Hotel Vietnam năm nay quay trở lại với những chương trình kết nối kịp thời trong hệ sinh thái các nhà cung cấp thực phẩm, nhà hàng, khách sạn sáng tạo nhất từ khắp nơi trên thế giới, mang sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng.

Theo bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, triển lãm lần này góp phần xúc tiến thương mại, tạo cầu nối để các thương hiệu quốc tế đến gần với những nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ và kinh doanh ẩm thực, dịch vụ lưu trú tại Việt Nam. Đồng thời, giúp cập nhật những thông tin, xu hướng mới nhất về ngành, tôn vinh, ươm mầm những tài năng trẻ trong ngành ẩm thực, pha chế.

Food & Hotel Vietnam 2024 dự kiến thu hút hơn 17.000 khách tham quan chuyên ngành trong 3 ngày diễn ra triển lãm.

Mỹ Phụng
Bài viết cùng chủ đề: thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam đã nhanh chóng gia nhập cuộc đua chế tạo vaccine thú y

Giá trị miến dong Kiên Sơn tăng cao nhờ kinh doanh trên Sàn Việt

Thương mại điện tử thổi luồng sinh khí mới cho hợp tác xã

Rà soát cuối kỳ áp dụng chống bán phá giá đối với thép cán nguội

Thứ trưởng Phan Thị Thắng: Công tác phát triển thị trường châu Á - châu Phi phải trọng tâm, trọng điểm

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Công tác quản lý nhà nước về xuất xứ hàng hóa năm 2024

Mật ong Cẩm Tú - Tinh hoa từ vườn nhãn lên sàn thương mại điện tử

Châu Á - châu Phi tiếp tục là thị trường chiến lược trong hoạt động xuất nhập khẩu

Năm 2025, cần đưa ra mục tiêu, giải pháp trong cả hoạt động nhập khẩu

Xuất khẩu nông sản: Đừng để “vết ố” làm hỏng bức tranh sáng màu!

Bộ Công Thương đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu năm 2025 sẽ tăng từ 10-12%

Khai mạc Chương trình Phố rượu vang, trà, cà phê và đặc sản Đà Lạt

Xuất khẩu cao su sang thị trường Trung Quốc giảm lượng, tăng chất

Rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ áp dụng chống lẩn tránh phòng vệ thương mại với đường mía

Giải pháp nào để xuất khẩu hàng hóa tăng thêm 4 tỷ USD/tháng?

Trung bình 1 người tiêu dùng Việt Nam mua hàng trực tuyến 4 lần/tháng

Vượt Bangladesh, Việt Nam vươn lên vị trí thứ 2 về xuất khẩu hàng dệt may

EU khởi xướng điều tra tự vệ đối với một số hợp kim gốc mangan và silicon

Năm 2025, phấn đấu xuất khẩu hàng hoá tăng khoảng 12% so với năm 2024

Đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong xúc tiến thương mại và đầu tư tại Hoa Kỳ