Thứ hai 30/12/2024 02:19

Quảng Nam: Phát hiện cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng vỏ dừa

Sau khi lột bỏ vỏ dừa, các công nhân tiến hành dùng loại bột không rõ nguồn gốc để tẩy trắng dừa rồi phân phối cho các khu resort, khách sạn.  

Ngày 4/4, trung tá Hồ Song Ân - Trưởng Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phát hiện 1 cơ sở sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để ngâm ủ, tẩy trắng vỏ dừa.

Cơ sở dừa sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để tẩy trắng vỏ. Ảnh: CA

Theo trung tá Ân, vào khoảng 7h30 cùng ngày, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường đã bất ngờ kiểm tra hành chính cơ sở dừa của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ T.P (đóng trên địa bàn phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn). Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 6 công nhân của cơ sở đang tiến hành lột bỏ vỏ dừa và sử dụng loại hóa chất màu trắng không rõ nguồn gốc để ngâm ủ dừa.

Bước đầu, giám đốc công ty này là ông T.V.P khai nhận dừa sau khi tẩy trắng sẽ được phân phối cho các khu resort, khách sạn ngoài TP Đà Nẵng.

Chất bột màu trắng được sử dụng để tẩy trắng vỏ dừa. Ảnh: CA

Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu hóa chất để đưa đi kiểm nghiệm và xử lí vụ việc theo quy định của pháp luật.

Thanh Ba
Bài viết cùng chủ đề: Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Những "quả ngọt" kết tinh từ sản xuất sữa bền vững của FrieslandCampina Việt Nam

An toàn thực phẩm, cần bắt đầu từ chính người tiêu dùng

Bảo vệ người tiêu dùng khỏi các mối nguy về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra Bộ Công Thương làm việc tại Hà Tĩnh về an toàn thực phẩm

Bộ Công Thương kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Hải Dương

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong chuỗi cung ứng thực phẩm truy xuất nguồn gốc

Ngành Công Thương Hà Nội đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2025

Thông báo thủ đoạn giả danh các đoàn thanh tra, kiểm tra

Kết nối tiêu thụ, hướng đến tiêu dùng xanh - sản phẩm an toàn

Hà Nội: Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2024

Hà Nội: Quảng bá và giới thiệu mô hình chợ an toàn thực phẩm tại quận Long Biên

Thứ trưởng Trương Thanh Hoài yêu cầu nâng cao hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm

Làm cách nào để đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ vùng bão lũ?

Hà Nội: Từ ngày 13 đến 17/9, diễn ra Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Đắk Lắk nâng cao công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Miền Trung tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng

Bộ Công Thương đề nghị cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Tuyên Quang: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024