Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/10/2021 19:37

Phòng, chống dịch Covid-19: TKV phát huy tinh thần xung kích

07:15 | 30/09/2021
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương diễn ra mới đây, Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tham gia ủng hộ số tiền 2 tỷ đồng cho đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy Tập đoàn TKV - nhấn mạnh, do ảnh hưởng rất nặng nề của dịch bệnh, sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong Khối Doanh nghiệp Trung ương bị đình trệ, chuỗi sản xuất và cung ứng bị gián đoạn. Tuy nhiên, TKV và các doanh nghiệp trong Khối đã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm giữ vững ổn định sản xuất - kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, giữ vững vai trò trụ cột đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội; chủ động phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh; ủng hộ hàng nghìn tỷ đồng vào Quỹ Vắc - xin và hỗ trợ các nguồn lực khác cùng trung ương và các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phòng, chống dịch Covid-19: TKV phát huy tinh thần xung kích

Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Lê Minh Chuẩn trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho đại diện lãnh đạo Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Nhận thức được mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, thời gian qua, TKV với gần 97 nghìn lao động, có mặt trên 42 tỉnh, thành phố trong cả nước đã tuân thủ nghiêm các chủ trương chỉ đạo của trung ương và các địa phương, thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ kép “Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và ổn định sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới”. Đến nay, 100% người lao động đủ điều kiện tiêm chủng trong TKV đã được tiêm vắc xin mũi 1 (đạt 95% trên tổng số lao động theo danh sách), 27.000 lao động được tiêm mũi 2 (đạt 30% trên tổng số lao động đủ điều kiện tiêm chủng).

Hưởng ứng Thư kêu gọi tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TKV đã vận động cán bộ, đảng viên và người lao động ủng hộ mỗi người 1 ngày lương và tổng số tiền đạt được là 2 tỷ đồng để tham gia ủng hộ đợt vận động này.

“Thông qua vic tham gia Chương trình “Cc đoàn kết, chung sc, chung lòng thi đua phòng, chng và chiến thng đi dch Covid-19” và hưng ng đt vn đng “Toàn dân đoàn kết, ra sc phòng, chng dch Covid-19”, th hin rõ s quyết tâm, đng lòng ca cán b, đng viên, ngưi lao đng Tp đoàn TKV sn sàng chung tay cùng nhân dân cc trong công tác phòng, chng và đy lùi dch bnh, đm bo n đnh và phát trin kinh tế - xã hi” - đồng chí Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh.

TKV đã hỗ trợ 227,5 tỷ đồng vào Quỹ Phòng chống Covid-19 quốc gia và các địa phương, ủng hộ 40 tỷ đồng vào “Chương trình sóng và máy tính cho em”, hỗ trợ nguồn lực và các trang thiết bị cho TP. Hà Nội, Quảng Ninh và các địa phương có liên quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hoàng Sơn