Thứ hai 23/12/2024 17:01

Phở Việt đứng thứ 2 trong danh sách 20 món nước ngon nhất thế giới

Chuyên trang du lịch của hãng truyền thông CNN (Mỹ) mới đây đã xếp hạng món phở của Việt Nam ở vị trí thứ 2 trong danh sách 20 món nước ngon nhất thế giới.

Mới đây, hãng tin Mỹ CNN công bố 20 món soup hoặc đồ ăn có nước ngon nhất thế giới cho năm 2024. Danh sách được đưa ra như một gợi ý dành cho các du khách đam mê ẩm thực có thể ăn thử trong chuyến du lịch sắp tới. Tiêu chí lựa chọn ngoài mức độ nổi tiếng của món ăn tại địa phương còn có hương vị thơm ngon và độc đáo trong nước dùng cùng tác dụng bồi bổ cơ thể, tốt cho sức khỏe.

Phở bò Việt lọt top món có nước ngon nhất thế giới

Với món phở bò Việt Nam, các chuyên gia cho biết nước dùng được ninh trong nhiều giờ với quế, hồi cùng các gia vị giúp làm ấm cơ thể khác, tạo nên "hương thơm tuyệt vời" cho món ăn. Khi ăn thường dùng kèm với hành lá, rau gia vị, chanh, ớt, giấm, quẩy… theo sở thích.

“Phở là một trong những món ăn được người Việt quảng bá nhiều nhất tại nước ngoài và cũng là món ăn được biết đến nhiều nhất của Việt Nam", CNN dẫn lời Andrea Nguyen, tác giả cuốn The Pho Cookbook, để nói về món ăn này.

Hiện nay, phở bò vẫn là phiên bản phổ biến và được yêu thích nhất ở Việt Nam với nhiều lựa chọn khác nhau như: Thịt tái, chín, tái lăn, kết hợp với gân... Bên cạnh đó là phở gà, phở chay được chế biến tùy theo nhu cầu, khẩu vị của thực khách.

Thực khách đến Việt Nam dễ dàng tìm thấy phở tại các quán bình dân ven đường, khu chợ dân sinh đến nhà hàng sang trọng, khách sạn 5 sao. Có nhiều phiên bản phở như phở sốt vang, gà, tim nhưng phở bò vẫn được nhiều người yêu thích nhất. Thực khách có thể ăn phở bò chín, tái, gàu, nạm và kèm quẩy.

Phở Việt xuất hiện khắp thế giới và được rất nhiều thực khách yêu thích. Phở thậm chí còn được đưa vào Từ điển Cambridge như một danh từ, minh chứng cho sự nổi tiếng của tinh hoa ẩm thực Việt.

Một số món ăn còn lại lọt top món có nước ngon nhất thế giới gồm: Súp củ cải đỏ borscht Nga, súp hải sản bouillabaisse Pháp, súp rau củ caldo verde Bồ Đào Nha, súp rau thịt Chorba frik ở Algeria, Libya và Tunisia, súp tôm kem chupe de camarones Peru, súp thịt cừu Kharcho Georgia, mỳ Lan Châu Trung Quốc, tom yum Thái Lan, mỳ ramen Nhật Bản.

Ngọc Ngân
Bài viết cùng chủ đề: văn hóa ẩm thực

Tin cùng chuyên mục

10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2024

Lễ hội hoa - kiểng Chợ Lách lần đầu tiên tại Bến Tre có gì đặc sắc?

Xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc - Động lực phát triển trong kỷ nguyên mới

Có gì hấp dẫn tại lễ hội hoa hướng dương phong cách cao bồi miền Tây ở Van Phuc City?

Tinh thần ‘Quân với dân một ý chí’ được tái hiện qua 300 tư liệu tại Bảo tàng Quân khu 9

Chiếu phim 'Đào, Phở và Piano' dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Khám phá Đà Lạt qua ống kính: Triển lãm ảnh nghệ thuật 'Những sắc màu thành phố ngàn hoa'

Bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu 2024

Ra mắt cuốn sách ‘Kiến trúc Hà Nội - Giao thoa văn hóa Việt - Pháp’

Quảng Nam: Kỷ niệm 25 năm Đô thị cổ Hội An là di sản văn hóa thế giới

Giới thiệu tài liệu lưu trữ quốc gia 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Để văn hóa không chỉ là nguồn cảm hứng mà còn là nguồn lực kinh tế vô tận

Vẫn nhớ 'Đây A Nốp' trong phim 'Trên từng cây số'

Khai mạc Festival Ninh Bình lần thứ 3: 'Dòng chảy di sản'

Sắp diễn ra lễ hội hoa hướng dương lớn nhất TP. Hồ Chí Minh tại Vạn Phúc City

Dân ca Quan họ Bắc Ninh: 15 năm lan tỏa mạnh mẽ

Khai mạc Triển lãm mỹ thuật Sắc quê 2 của họa sĩ Quỳnh Thơm

Thừa Thiên Huế: Những bản đúc nổi trên chín đỉnh đồng ở Hoàng cung Huế là Di sản tư liệu thế giới

Thừa Thiên Huế: Công nhận Tri thức may, mặc áo dài Huế là di sản văn hoá phi vật thể

Di sản văn hoá: Định hình bản sắc, thúc đẩy phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên mới