Những sự kết hợp thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường
Lý tưởng là bổ sung protein vào chế độ ăn khiến đường huyết tăng chậm so với chỉ sử dụng carb. Điều quan trọng là cần duy trì khẩu phần carb ở mức trung bình khi bị tiểu đường.
Những sự kết hợp thực phẩm dưới đây sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
1. Bánh mì ngũ cốc với bơ
Cần chọn loại ngũ cốc giàu chất xơ. Trộn chúng với chất béo lành mạnh như bơ sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
2. Thêm hạt chia vào sinh tố bữa sáng
Hạt chia chứa chất xơ giúp giảm đường huyết sau khi ăn bữa nhiều carb. Cho thêm hạt chia vào hỗn hợp này sẽ giúp người bệnh cảm thấy no lâu và hỗ trợ làm chậm tiêu hóa. Điều này sẽ giúp đường huyết tăng chậm.
3. Ăn bữa nhẹ với táo và hạt
Các loại hạt có thể điều chỉnh mức gia tăng đường huyết sau khi ăn. Sự kết hợp chất béo lành mạnh, chất xơ và protein cùng nhau sẽ làm giảm mức đường huyết.
4. Cá với rượu
Một ly rượu nhỏ có thể làm giảm mức đường huyết ở một số người. Rượu kết hợp với cá trong bữa tối giúp kiểm soát đường huyết ở người bệnh tiểu đường.
5. Khoai tây với giấm
Khoai tây tươi được nấu chín cùng với giấm giúp kiểm soát tăng đường huyết ở bệnh nhân.
6. Táo, bơ đậu phộng và sôcôla đen
Ăn các quả táo thái lát với sôcôla đen và bơ đậu phộng giúp giảm cholesterol tốt nhất đồng thời cũng làm tăng đường huyết ở mức vừa phải.
7. Sữa chua Hy Lạp và bột yến mạch
Sữa chua chứa protein, carb và chất béo là bữa sáng hoàn hảo cho người bị tiểu đường. Nó giúp kiểm soát đường huyết và cơn đói.