Mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La
Tuần lễ thu hút sự tham gia của 20 doanh nghiệp, hợp tác xã, với khoảng 35 gian hàng chia thành các nhóm: Nhóm sản phẩm quả tươi: Xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối…; nhóm rau củ quả; nhóm thực phẩm đã qua chế biến.
Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Sơn La - Vũ Đức Thuận cho biết: Sản phẩm mận hậu là loại quả sạch, đảm bảo tiêu chuẩn quả an toàn, vùng sản xuất nằm trong quy hoạch vùng sản xuất quả an toàn tỉnh Sơn La.
Xoài được dán tem đáp ứng tiêu chuẩn thị trường |
Tính đến tháng 6/2019, diện tích mận hậu cho thu hoạch đạt 8.715 héc-ta, sản lượng mận dự kiến đạt 50.747 tấn. Chất lượng trái mận được đánh giá cao, có đặc trưng riêng về mẫu mã và hương vị. Ngoài sản phẩm quả tươi, mận hậu còn được chế biến thành nhiều sản phẩm như: Mứt mận, rượu mận, mận sấy dẻo, siro… đáp ứng nhu cầu và thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng.
Chất lượng mận Sơn La được người tiêu dùng đánh giá cao |
Ông Thuận chia sẻ, trong thời gian tới, tỉnh Sơn La tiếp tục triển khai định hướng xây dựng vùng nguyên liệu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, quy trình sản xuất an toàn đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, các tỉnh bạn đẩy mạnh hoạt động kết nối thị trường, quảng bá, xúc tiến thương mại tiêu thụ, xuất khẩu nông sản.
Đông đảo người dân Thủ đô đến tham quan, mua sắm |
Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đánh giá cao sự vào cuộc của tỉnh Sơn La để có các vùng trồng an toàn, nhiều nông sản an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn thị trường trong nước và xuất khẩu. Sở Công Thương Hà Nội sẽ luôn đồng hành với các sở, ban, ngành của Sơn La để có sự gắn kết, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất đưa hàng vào các kênh phân phối trên toàn địa bàn Thủ đô.