Thứ ba 05/11/2024 15:18

Long An: Hạn chế tối đa ngộ độc, bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

UBND tỉnh Long An vừa có văn bản yêu cầu các Sở, ban, ngành, hạn chế tối đa ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Trung thu sắp tới.

Theo đó, UBND tỉnh Long An yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định an toàn thực phẩm; quy định điều kiện cơ sở trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất; quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm...

UBND tỉnh Long An yêu cầu hạn chế tối đa ngộ độc, bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Trung thu (Ảnh: longan.gov.vn)

Đối với người tiêu dùng cần tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, chỉ mua và sử dụng các sản phẩm có nhãn mác đầy đủ, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

UBND tỉnh Long An giao Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường Long An phối hợp triển khai thực hiện tốt kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu2024.

Đồng thời, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp này.

UBND tỉnh Long An cũng đề nghị tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và kinh doanh thực phẩm, nhất là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình.

Kết hợp thanh tra, kiểm tra với việc lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm và công bố công khai việc xử lý vi phạm theo quy định.

Chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm an toàn, những cơ sở không bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm (nếu có) để người dân biết, lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Tấn Hiệp
Bài viết cùng chủ đề: Bánh trung thu

Tin cùng chuyên mục

Sơn La xây dựng thương hiệu, mở rộng đầu ra cho nông sản

Sơn La có tân Phó Bí thư Tỉnh uỷ

Nước tại ‘rốn lũ’ Mẹ Suốt đang lên nhanh, sơ tán khẩn cấp người dân

Sơn La hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử

Nam Định có về đích năm 2024 với 1 tỷ USD xuất siêu?

Doanh nghiệp nào trúng đấu giá 205 lô 'đất vàng' ở thành phố Thanh Hóa với giá hơn 354 tỷ đồng?

Sóc Trăng: Đa dạng hóa sản phẩm OCOP, thúc đẩy kinh tế nông thôn

Sơn La bảo tồn và phát triển các bản du lịch gắn với giá trị văn hóa truyền thống

Huyện Bắc Yên - Sơn La dành nguồn vốn lớn đầu tư hạ tầng thiết yếu cho bà con dân tộc

Sơn La xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ măng cho đồng bào dân tộc thiểu số

Mưa trắng trời, Đà Nẵng ngập sâu, cấm đường khắp nơi

Bình Phước: Tháng 10, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng hơn 20% với cùng kỳ

Hải Phòng: Đẩy nhanh tốc độ thành lập các khu, cụm công nghiệp mới

Đám cháy lớn bao trùm hiệu sách nhân dân thành phố Thanh Hóa

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều điểm sáng về kinh tế, thương mại, dịch vụ 10 tháng năm 2024

Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa làm Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình

Ông Nguyễn Ngọc Thiện giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên

Quảng Ninh: Bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số

Vĩnh Phúc: Công bố quyết định bổ nhiệm Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên

Hòa mình vào Hội Mùa vàng để khám phá vẻ đẹp hoang sơ và văn hóa độc đáo vùng Đông Bắc