Thứ sáu 22/11/2024 00:22

Loài rau của biển - siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Rong biển là món ăn khá phổ biến, và được biết đến như một món ăn bổ dưỡng, lành mạnh, bổ sung thêm khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Rong biển giàu canxi và iốt, giúp tổng hợp hormone tuyến giáp, sự kết hợp của hai yếu tố này không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn trì hoãn lão hóa.

Rong biển rất tốt cho sức khoẻ. Ảnh minh họa

Hàm lượng chất dinh dưỡng của rong biển có thể thay đổi tùy vào nơi sống của nó. Vì vậy, mỗi loại rong biển khác nhau sẽ chứa lượng chất dinh dưỡng khác nhau. Trong 100 gam rong biển thường cung cấp:

Lượng calo: 45.

Carbs: 10 gram.

Chất đạm: 2 gam.

Chất béo: 1 gram.

Chất xơ: 14 – 35% RDI.

Magie: 27 – 180% RDI.

Vitamin K: 7 – 80% RDI.

Mangan: 10 – 70% RDI.

Iốt: 1 – 65% RDI.

Natri: 10 – 70% RDI.

Canxi: 15 – 60% RDI.

Folate: 45 – 50% RDI.

Kali: 1 – 45% RDI.

Sắt: 3 – 20% RDI.

Đồng: 6 – 15% RDI.

Ngoài ra, rong biển còn chứa các thành phần dinh dưỡng khác như: Axit béo omega-3 và omega-6, vitamin A, C, E, phốt pho, vitamin B và choline.

Rong biển tươi trộn mè. Ảnh minh họa

Loại thực phẩm này có tính chất lạnh, mặn, nếu ăn thường xuyên có thể đem lại những lợi ích vàng dưới đây.

Phòng chống bướu cổ

Rong biển có thể hấp thụ được iốt từ biển, do đó rất giàu iốt. Chất này giúp tuyến giáp sinh ra hormone, từ đó kiểm soát sự phát triển của các tế bào bị tổn thương hiệu quả, tái tạo và phục hồi tế bào bị tổn thương. Việc bổ sung đủ iốt sẽ giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Trong rong biển nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tim mạch, tiêu biểu là axit béo omega-3.

Vì vậy, rong biển được sử dụng để giúp cải thiện bệnh máu khó đông, giảm huyết áp, điều hòa dạ dày, giảm lượng cholesterol có hại cho cơ thể.

Giảm nguy cơ loãng xương

Trong rong biển chứa các chất chống oxy hóa, canxi và vitamin K, những dưỡng chất quan trọng này giúp hệ xương chắc khỏe. Đặc biệt những người trung niên và cao tuổi khả năng bị thiếu hụt canxi gây ra bệnh loãng xương là rất lớn.

Giúp kiểm soát lượng đường huyết

Rong biển chứa 60% Fucoidan, là loại chất xơ, chất chống oxy hóa tuyệt vời, có lợi cho sức khỏe. Chất này có thể giúp làm giảm tình trạng kháng insulin, ổn định lượng đường trong máu. Chất xơ trong rong biển có thể làm chậm quá trình tốc độ hấp thu carbs từ bữa ăn.

Trên đây là những công dụng tuyệt vời của rong biển với sức khoẻ. Hãy thường xuyên bổ sung rong biển vào bữa ăn hàng ngày.

Lê Nguyệt
Bài viết cùng chủ đề: an toàn sức khỏe

Tin cùng chuyên mục

Tích hợp VNeID lên iHanoi - Điểm nhấn mới trong triển khai Đề án 06/CP

Bộ Giao thông vận tải đề xuất sửa quy định danh mục hàng hóa có khả năng gây mất an toàn

Hải quân Việt Nam – Thái Lan tuần tra chung lần thứ 50

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tuyên truyền về kinh tế tập thể, hợp tác xã

Vì sao đón nhiều đợt không khí lạnh nhưng miền Bắc vẫn nóng?

Quân khu 9 thực hành diễn tập bắn đạn thật

Khoảng 30 nguy cơ đe dọa an ninh phi truyền thống

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Nạn đánh bắt chim trời diễn ra tràn lan ở Hà Tĩnh

Hà Nội: Khẩn cấp chống sạt lở mái đê hữu Đáy ở Quốc Oai

Bắc Giang: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu về đảm bảo an toàn thực phẩm

Thừa Thiên Huế: Xe chở rác tông lan can cầu treo, hai người mất tích

Truyền thông góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững

Thuốc lá: Kẻ thù không đội trời chung của làn da

Nhân sự 20/11: Bộ Chính trị bổ nhiệm nhân sự; Bộ Công an bổ nhiệm hai lãnh đạo tại tỉnh Bình Dương

Dự báo thời tiết biển hôm nay 21/11/2024: Có mưa rào và dông trên biển

Dự báo thời tiết hôm nay 21/11/2024: Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi cục bộ có mưa to

Aspire Hub hướng tới hỗ trợ học sinh trường quốc tế và trường song ngữ tại Việt Nam

Thanh Trì (Hà Nội): Rác thải bủa vây vỉa hè đường Phạm Tu gây ô nhiễm môi trường

Cần triển khai nhiều hơn mô hình phòng, chống đuối nước đối với trẻ em