Cùng với đó, Hội cũng chú trọng thực hiện công tác tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân, đồng thời hoàn thiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh, xây dựng nhãn mác, bao bì cho sản phẩm.
Đóng chai mật ong thành phẩm tại HTX huyện Bình Liêu, Quảng Ninh |
Để xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm địa phương, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã chủ động, tích cực tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển sản xuất, tập trung phát triển sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, gắn với xây dựng tổ, nhóm hợp tác, phát triển kinh tế tập thể…
Thời gian tới, Hội tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương chủ động triển khai sâu rộng các mô hình kinh doanh, xây dựng thương hiệu để tổ chức sản xuất theo Chương trình OCOP. Đồng thời, tập trung hướng dẫn, tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm OCOP theo nhu cầu, thị hiếu của thị trường.