Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/07/2020 03:42

Hỗ trợ kinh phí học cho hơn 7.000 sinh viên vì dịch Covid-19

15:51 | 03/03/2020
Ngày 3/3, ThS. Nguyễn Hải Trường An, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và tư vấn tuyển sinh, Trường đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) - cho biết, trường vừa quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên của trường 50.000 đồng cho việc tăng cường dung lượng tốc độ cao trên Internet nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc học tập online giai đoạn nghỉ học vì dịch Covid-19.

Theo bà An, ngay khi nhận được thông báo nghỉ học theo kế hoạch chung của UBND TP.HCM và ĐHQG-HCM, nhà trường đã nhanh chóng thông tin đến sinh viên cũng như phụ huynh trên các phương tiện báo đài và kênh truyền thông của trường như email nội bộ, trang điện tử và các trang mạng xã hội…

"Tuy nhiên, thời điểm thông báo khá sít sao với thời gian trở lại trường học tập và làm việc như kế hoạch trước đó, khiến nhiều sinh viên gặp khó khăn trong quá trình di chuyển từ nơi xa. Đây thật sự không phải là điều mà nhà trường mong muốn trước tình hình phát sinh", bà An thông tin.

ho tro kinh phi hoc cho hon 7000 sinh vien vi dich covid 19
Trường đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM cho biết, trường vừa quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên của trường 50.000 đồng cho việc tăng cường dung lượng tốc độ cao trên Internet

Đại diện Trung tâm Truyền thông và tư vấn tuyển sinh, Trường đại học Kinh tế - Luật cho rằng: Đến thời điểm hiện tại, để có thể tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên của trường an tâm, đảm bảo trong công tác và học tập mà không phải đến trường, Ban Giám hiệu nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị đã có những kế hoạch và phương án trong thời gian này.

Cụ thể, sinh viên mặc dù không đến trường nhưng vẫn thực hiện nhiệm vụ học tập trực tuyến (online) tại nhà thông qua hệ thống E-learning của trường. Hiện tại, nhiều thầy cô đã thực hiện ghi hình những tiết giảng dạy tại phòng dạy học số hoặc thực hiện thông qua một số ứng dụng trực tuyến. Đội ngũ chuyên viên và kỹ thuật viên của trường luôn theo sát để hỗ trợ khắc phục những vấn đề khó khăn mà giảng viên và sinh viên gặp phải trong giai đoạn đầu thực hiện học trực tuyến.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc học tập online giai đoạn nghỉ học này, nhà trường quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên 50.000 đồng cho việc tăng cường dung lượng tốc độ cao trên Internet.

Đồng thời, Trường Đại học Kinh tế - Luật cũng tiến hành khảo sát những sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, gặp khó khăn về tài chính khi di chuyển trong những lần thông báo nghỉ học vừa qua như dời hoặc hủy vé tàu, xe. Từ đó, nhà trường sẽ xem xét có những hỗ trợ kinh phí kịp thời cho các em.

Hoàng Tỷ