Sự kiện với tham dự của PGS.TS Lê Hồng Quân- Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI), PGS.TS Phạm Văn Đông- Phó hiệu trưởng cùng các cán bộ trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Trưởng, phó các đơn vị, các cán bộ, giảng viên nhà trường.
Hơn 5.000 cơ hội việc làm cho sinh viên
Ngày hội việc làm là cánh cửa kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, giữa tri thức và thực tế, giữa khát vọng và cơ hội. Đây không chỉ là nơi các bạn trẻ tìm kiến việc làm mà còn là dịp để lắng nghe những chia sẻ từ các nhà tuyển dụng, khám phá nhu cầu thị trường lao động và định hướng con đường phát triển phù hợp.
![]() |
Đông đảo sinh viên tại các gian hàng tuyển dụng |
Không chỉ là cầu nối giữa nhà trường – sinh viên-doanh nghiệp, "Ngày hội việc làm" còn thể hiện sự cam kết của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong đồng hành cùng sinh viên trên chặng đường lập nghiệp, mở ra những cơ hội quý gia để các bạn vững bước vào tương lai.
Phát biểu tại sự kiện PGS.TS Phạm Văn Đông – Phó hiệu trưởng HaUI cho biết: Ngày hội việc làm năm nay nhận được sự quan tâm đồng hành của 67 doanh nghiệp trong đó trên 80% là doanh nghiệp FDI mang đến hơn 5000 cơ hội việc làm cho sinh viên.
![]() |
PGS.TS Phạm Văn Đông – Phó hiệu trưởng HaUI |
“Chúng tôi hy vọng chương trình ngày hội việc làm sẽ là cầu nối để đại học công nghiệp Hà Nội cùng doanh nghiệp kiến tạo tương lai góp phần vào sự phát triển bền vững của các bên và cùng nhau tạo ra một thế hệ trẻ tài năng đóng góp vào sự phát triển của xã hội”- PGS.TS Phạm Văn Đông nhấn mạnh.
HaUI mong muốn mở rộng hợp tác quốc tế đào tạo thực tập sản xuất với các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp trong và ngoài nước; thu hút sinh viên ở các nước tới học tập nghiên cứu tại Trường Đại học công nghiệp Hà Nội, sau tốt nghiệp các sinh viên sẽ làm việc cho doanh nghiệp và doanh nghiệp sẽ hỗ trợ kinh phí cho sinh viên trong quá trình học tập tại HaUI; Hợp tác đầu tư nguồn lực cho đào tạo nhân lực chất lượng cao như: công nghệ máy móc thiết bị phù hợp với công nghệ sản xuất của doanh nghiệp..
PGS.TS Phạm Văn Đông kỳ vọng, sự hợp tác bền vững giữa Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với các trường, doanh nghiệp sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các bên.
Phát huy hiệu quả hợp tác doanh nghiệp- nhà trường
Là doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với HaUI, ông Kim Keun Ho-Giám đốc điều hành - Công ty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam cho biết: Ngày hội việc làm là cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế các nhu cầu của thị trường lao động, các bạn được tiếp xúc và thể hiện năng lực tại các đơn vị tuyển dụng uy tín. Hiện chúng tôi có nhà máy công nghệ cao ở Hải Dương, với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đã có hàng chục kỹ sư chấy lượng cao tốt nghiệp HaUI làm việc cho Nhà máy Hyundai Kefico của chúng tôi.
![]() |
Ban lãnh đạo HaUI trao chứng nhận cho các doanh nghiệp và nhà tài trợ. Ảnh: Thu Hường |
“Công ty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam kỳ vọng có cơ hội hợp tác nhiều hơn nữa với HaUI và mong rằng sẽ có nhiều sinh viên của nhà trường thời gian tới trở thành thành viên trong ngôi nhà của Hyundai Kefico”- ông Kim Keun Ho nhấn mạnh.
Cũng là một trong những đối tác chiến lược của HaUI trong nhiều năm qua, Công ty TNHH DENSO Việt Nam đã đồng hành với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong hợp tác đào tạo, tài trợ học bổng cho sinh viên nhà trường và tham gia tuyển dụng.
Ông Masahiro Hanji- Tổng giám đốc Công ty TNHH DENSO Việt Nam cho biết: Giáo dục là nền tảng của sự phát triển và đổi mới, đó là lý do chúng tôi ký hợp tác với HaUI để kết hợp nền tảng chuyên môn cao và thực tế cũng như tham gia tài trợ học bổng cho sinh viên của nhà trường.
![]() |
Ông Masahiro Hanji- Tổng giám đốc Công ty TNHH DENSO Việt Nam |
Với vị thế là tập đoàn công nghệ ô tô hàng đầu thế giới, không chỉ mang đến cơ hội việc làm, những năm qua DENSO Việt Nam luôn chú trọng bồi dưỡng thế hệ kỹ sư tương lai. Tại Ngày hội việc làm HaUI 2025, DENSO đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các sinh viên ưu tú của Trường Cơ khí - Ô tô, điều này nhằm tiếp thêm động lực để các em học tập, rèn luyện và phát triển bản thân.
Sáu năm đồng hành cùng với HaUI trong đào tạo và tuyển dụng, giờ đây Tổng công ty sản xuất thiết bị Viettel hoàn toàn tin tưởng nguồn nhân lực do HaUI cung cấp, với 143 chỉ tiêu được giới thiệu tại Ngày hội việc làm HaUI 2025, các đơn vị của tổng công ty kỳ vọng sẽ đón nhận sự quan tâm của các bạn sinh viên.
![]() |
Sinh viên xếp hàng tại gian hàng tuyển dụng của Tổng công ty sản xuất thiết bị Viettel |
Ông Phạm Văn Tuân – Phó Giám đốc Xí nghiệp linh kiện và thiết bị điện tử- Tổng công ty sản xuất thiết bị Viettel cho biết: Đối với Xí nghiệp linh kiện và thiết bị điện tử chúng tôi có 5 chỉ tiêu cho vị trí Nhân viên kỹ thuật sản xuất.
“Với chất lượng đào tạo của HaUI, trong nhiều năm qua nhiều sinh viên của nhà trường đã được tổng công ty tuyển dụng và với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, thu nhập hấp dẫn, xứng đáng với năng lực của từng cá nhân từng vị trí công việc, chúng tôi kỳ vọng trong Ngày hội việc làm hôm nay chúng tôi sẽ tuyển dụng được những lao động phù hợp cho các vị trí việc làm của doanh nghiệp”- ông Tuân chia sẻ.
![]() |
Đây là lần đầu tiên Công ty Ống đồng Toàn Phát tham gia Ngày hội việc làm của HaUI |
Trong khi đó lần đầu tiên tham gia "Ngày hội việc làm" HaUI, ông An Tiến Dũng – Trưởng bộ phận sản xuất, Công ty Ống đồng Toàn Phát (Hưng Yên) cho biết, tôi thực sự bất ngờ khi có hàng chục gian hàng tuyển dụng đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của nước ngoài và Việt Nam có mặt tại sự kiện này. Đây là lần đầu tiên chúng tôi hợp tác với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham gia ngày hội việc làm.
![]() |
DENSO Việt Nam trao 20 suất học bổng cho sinh viên Trường Cơ khí - Ô tô thuộc HaUI |
“Trong sự kiện này chúng tôi mang đến hơn 100 chỉ tiêu việc làm cho các vị trí công việc thuộc lĩnh vực Điện và Cơ khí. Chúng tôi kỳ vọng qua sự kiện này sắp tới sẽ có nhiều sinh viên của HaUI lựa chọn Toàn Phát là địa chỉ thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp”- ông Dũng chia sẻ.
Được biết, Ngày hội việc làm năm 2025 của HaUI thu hút trên 10.000 sinh viên của HaUI học năm thứ 3 và thứ 4 tham gia bên cạnh đó cũng có không ít sinh viên của các cơ sở đào tạo cao đẳng, đại học tại Hà Nội cũng đến tìm kiếm cơ hội việc làm và tìm hiểu các kỹ năng nghề nghiệp mà doanh nghiệp tuyển dụng đưa ra. |