Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 18:12

Ford Việt Nam cùng Quỹ Ford chung tay giúp đỡ cộng đồng đẩy lùi Covid-19

09:28 | 10/04/2020
Quỹ Ford của Tập đoàn Ford Motor vừa phát động hai hoạt động xã hội đặc biệt dành cho nhân viên Ford trên toàn thế giới, những người luôn sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng trong khi đang thực hiện những khuyến cáo cách ly tại nhà trong mùa dịch.

Thông qua Chương trình Hiệp lực chống lại Covid-19, Quỹ Ford đã tạo cơ hội cho nhân viên Ford, cũng như gia đình và bạn bè của họ chung tay với các tổ chức phi lợi nhuận và nhóm cộng đồng khác hỗ trợ đối phó với những vấn đề liên quan đến virus corona ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới.

Được quản lý bởi GlobalGiving - đối tác lâu năm của Ford về cứu trợ thảm họa và tài trợ thiện nguyện toàn cầu, chương trình này nhằm mục đích hỗ trợ các dự án cộng đồng tại địa phương. Các dự án này tập trung đáp ứng những nhu cầu về lương thực, cư trú và phương thức di chuyển, cung cấp tài liệu giáo dục, dịch vụ và vật tư y tế quan trọng cho các cộng đồng có nhu cầu.

ford viet nam cung quy ford chung tay giup do cong dong day lui covid 19
Thông qua Chương trình Hiệp lực chống lại Covid-19, Quỹ Ford đã tạo cơ hội cho nhân viên Ford giúp đỡ cộng đồng đẩy lùi Covid-19

Tại Việt Nam, Ford đã kết hợp cùng Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn), Câu lạc bộ các chủ sở hữu xe bán tải PVC, đang đóng góp tiền để mua khẩu trang, nước rửa tay và thực phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của các thành viên Câu lạc bộ bán tải PVC, những chiếc Ford Ranger sẽ biến thành phương tiện cứu trợ lưu động để vận chuyển và phân phát các gói quà cho các đối tượng này một cách linh hoạt và cẩn trọng, đảm bảo tuân thủ an toàn và tránh lây lan virus. Hoạt động này sẽ được thực hiện ngay sau khi có lệnh dừng giãn cách xã hội của Chính phủ.

“Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống cũng như công việc của nhiều người dân, đặc biệt là các đối tượng yếm thế trong cộng đồng. Là một doanh nghiệp luôn nỗ lực trong các hoạt động trách nhiệm xã hội, toàn thể đội ngũ nhân viên của Ford Việt Nam hiểu được vai trò cấp thiết của mình cũng như các doanh nghiệp tại Việt Nam trong công cuộc đấu tranh với Covid-19 hiện nay. Đây là các nhân tố thiết yếu để vực dậy nền kinh tế Việt Nam nói chung, cũng như hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn vì dịch bệnh nói riêng” - ông Phạm Văn Dũng - Tổng giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Minh Long

TagTag: