Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 24/07/2021 13:35

EVNHCMC: Đảm bảo cấp điện liên tục cho 538 cơ sở tiêm vaccine phòng dịch Covid-19

13:18 | 19/06/2021
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vừa chỉ đạo các công ty điện lực thành viên phối hợp chính quyền và cơ quan y tế địa phương để triển khai các phương án giữ điện cho 538 các cơ sở đủ điều kiện tiêm vaccine phòng ngừa dịch Covid trên toàn thành phố (TP). Dự kiến TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tiêm chủng khoảng 836.000 liều vaccine cho các đối tượng như lực lượng tuyến đầu chống dịch và các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, từ ngày 20 đến 27/6/2021.

Thực hiện chỉ đạo của EVNHCMC, các công ty điện lực trực thuộc đã khẩn trương kiểm tra hệ thống điện cung cấp cho 538 cơ sở tiêm vaccine theo danh sách của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh. Trước yêu cầu đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các cơ sở tiêm vaccine, đặc biệt là cho các khu vực có kho trữ lạnh thuốc, các công ty điện lực đã lập các phương án giữ điện ưu tiên, bao gồm cả việc huy động máy phát dự phòng.

Song song đó, các công ty điện lực sẽ không thực hiện các công tác thi công sửa chữa lưới điện gây mất điện, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay và sẵn sàng các phương án đảm bảo điện cho các điểm tiêm vaccine phát sinh theo yêu cầu của cơ quan y tế địa phương.

EVNHCMC: Đảm bảo cấp điện liên tục cho 538 cơ sở tiêm vaccine phòng dịch Covid-19

Bệnh viện Củ Chi được cấp điện ưu tiên để phục vụ điều trị Covid-19

Trước đó, các công ty điện lực đã đảm bảo cung cấp điện cho 141 bệnh viện, cơ sở y tế và các điểm cách ly tập trung trên địa bàn TP. Gần đây nhất, khi UBND TP. Hồ Chí Minh có chủ trương chuyển công năng Bệnh viện (BV) huyện Củ Chi thành Bệnh viện điều trị Covid-19, Công ty Điện lực Củ Chi đã kiểm tra hệ thống điện, trạm biến áp, máy phát điện cung cấp cho BV nhằm thống nhất phương án, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho BV 24/24 giờ.

Theo đó, BV Củ Chi được cung cấp điện bằng một nguồn trung thế chính, đồng thời có các nguồn dự phòng trung thế, hạ thế và máy phát 1000kW, hoạt động qua ATS nên việc chuyển đổi từ nguồn hạ thế chính sang nguồn máy phát chỉ mất 20 giây.

Ngoài ra, để đảm bảo công tác quản lý vận hành lưới điện trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, EVNHCMC cũng đã triển khai các phương án làm việc từ xa, bố trí ca-kíp trực tại các địa điểm riêng biệt, chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản điều hành trong các trường hợp diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Đoàn Thanh niên EVNHCMC chung tay phòng chống covid-19
EVNHCMC: Đảm bảo cấp điện liên tục cho 538 cơ sở tiêm vaccine phòng dịch Covid-19
Anh Huỳnh Tấn Khương – Bí thư Đoàn (bìa trái), đại điện đoàn viên, thanh niên EVNHCMC trao tặng 30 triệu đồng và 20.000 khẩu trang y tế cho công tác chống dịch Covid-19.

Nhằm tiếp tục chung tay cùng TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19, ngày 18/6/2021, anh Huỳnh Tấn Khương- Bí thư Đoàn thanh niên EVNHCMC đã trao tặng 30 triệu đồng và 20.000 khẩu trang y tế nhằm góp sức cho lực lượng tình nguyện viên, các bác sĩ nơi tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch thông qua kênh tiếp nhận của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh. Đây là khoản đóng góp từ các đoàn viên thanh niên EVNHCMC. Trước đó, Đoàn cũng đã trao tặng 10.000 khẩu trang cho lực lượng tình nguyện viên chống dịch của các điểm cách ly tại huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè.

Minh Khuê